[แนะนำ] ไม่มีเหงาเมื่อเล่น WeChat เพิ่มเพื่อนได้จากหลายช่องทาง

แอพแชทบนสมาร์ทโฟนในบ้านเรานั้นได้รับความนิยมขึ้นมาเรื่อยๆเลยทีเดียว เพราะจากการเติบโตของสมาร์ทโฟน และความเร็วในการเชื่อมต่อของอินเตอร์เน็ตบนเครือข่ายในประเทศที่เร็วขึ้น ความสะดวกสบายในการใช้งานและค่าใช้จ่ายที่ลดลง ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะใช้งานแอพแชทบนสมาร์ทโฟนครับ ซึ่งแอพก็มีให้เลือกมากมายกันเลยทีเดียว วันนี้ทาง MobileDista ของเราก็จะมาแนะนำแอพแชทอีกตัวหนึ่งที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดีแล้วนั่นก็คือ ‘WeChat’ นั่นเอง

clip_image002

 

WeChat เป็นแอพแชทที่เปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ ซึ่งตอนนี้ก็รองรับระบบปฏิบัติการมากถึง 6 แพลตฟอร์มเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีภาษาให้เลือกใช้มากถึง 20 ภาษาทั่วโลก รวมไปถึงภาษาไทยด้วยนั่นเองครับ โดยตอนนี้ WeChat ก็ได้ปรับหน้าตาของตัวแอพลิเคชั่นใหม่ให้ออกมาเป็นอินเตอร์เฟซแบบ Flat UI ตามสมัยนิยม

clip_image004

 

และนอกจากนี้ WeChat ยังโดดเด่นในเรื่องของการหาเพื่อนใหม่ใกล้ๆตัวคุณ ซึ่งไม่ผูกติดอยู่กับโลกใบแคบๆอีกต่อไป เพราะแอพแชทส่วนใหญ่นั้นจะดึงรายชื่อเพื่อนของเรามาจากเบอร์ที่เรามีอยู่ หรือเพื่อนจากอีเมล์ หรือ Facebook ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนกลุ่มนี้ก็เป็นแค่ก๊วนเดิมๆวนไปวนมาเท่านั้น และเมื่อไหร่เราจะพบคนที่ใช่หรือคู่แท้สักที เพราะมีแต่หน้าเดิมๆทั้งนั้นเลย เพราะฉะนั้น WeChat จึงตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเพื่อนจาก Google+, ระบบ Friend Radar ที่ค้นหาเพื่อนที่อยู่รอบๆรัศมีที่เราอยู่, Look Around ค้นหาคนไม่รู้จักที่อยู่ใกล้ตัวเราและอาจจะเป็นคนใกล้ใจเราได้ในอนาคตก็ได้ใครจะรู้ไป นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการเพิ่มเพื่อนในแบบอื่นๆด้วยอย่างเช่นการเขย่าเครื่อง (Shake) เพื่อเพิ่มเพื่อน

clip_image006 clip_image008 clip_image010 clip_image012

 

ฟีเจอร์การค้นหาเพื่อนใหม่ๆนั้นนับว่าเป็นจุดแข็งของ WeChat เลยทีเดียวครับ ยิ่งในช่วงนี้หลายๆคนคงจะกำลังเข้าสู่ช่วงปิดเทอมกันอยู่ด้วย ถ้าเกิดใครเหงาๆไม่รู้จะคุยกับใคร ลองหยิบสมาร์ทโฟนของคุณขึ้นมาและดาวน์โหลดแอพ WeChat มาเล่น เชื่อได้เลยว่าคุณจะได้พบกับเพื่อนใหม่ๆและจะไม่ต้องทนเหงาอีกต่อไปอย่างแน่นอนครับ

ลองดาวน์โหลดมาใช้กันได้ที่ http://www.wechatapp.com/