สิ่งที่นายจ้างควรรู้ก่อนจ้างแรงงานต่างด้าวแบบถูกกฎหมาย

ในปัจจุบันประเทศไทยเรามีอัตราการจ้างแรงงานต่างด้าวที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เหตุเพราะ เกิดปัญหาแรงงานภายในประเทศไม่เพียงพอต่อความต้องการ ขาดคนงานบางประเภท เช่น งานก่อสร้าง งานเกษตร งานในโรงงานอุตสาหกรรม งานทำความสะอาด และงานชนิดอื่นๆอีกมากมาย ทำให้นายจ้างและผู้ประกอบการที่ต่างๆหันมาจ้างแรงงานต่างด้าวแทน ซึ่งก่อนที่นายจ้างจะจ้างแรงงานต่างด้าวนั้น ควรศึกษาหาข้อมูล เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาที่จะตามมา โดยสิ่งที่นายจ้างควรรู้ก่อนจ้างแรงงานต่างด้าวแบบถูกกฎหมาย

Pokemon Go -แกะรอยฟีเจอร์ใหม่ Pokemon Go จากเทรลเลอร์

หลังจากที่ Pokemon Go ได้เริ่มเปิดให้เล่นกันแล้วในบางประเทศ ซึ่งในระหว่างที่รอว่า เมื่อใดจะเป็นคิวของพี่ไทยสักที ผมเลยย้อนกลับไปดูเทรลเลอร์เก่าๆ ของเกม พบว่ามีสิ่งที่น่าสนใจหลายประการ โดยเฉพาะเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ ที่อาจมาในเฟสถัดไป

รีวิว Pokemon Go: ออกจากบ้านไปจับโปเกมอนกันเถอะ

Pokemon นับว่าเป็นอีกชื่อที่น้อยคนจะไม่รู้จักครับ ทั้งในรูปแบบการ์ตูน เกม จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า Pokemon Go เกมจาก Niantic Labs อดีตผู้พัฒนา Ingress ที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดตอนนี้มีความร้อนแรงมากมายขนาดไหน

[บทความ] รู้ไว้ใช่ว่า OPPO, Vivo, OnePlus มีเจ้าของเดียวกัน

คอนเทนต์ใหม่ของเว็บไซต์ Mobiledista เราเรียกง่ายๆ ว่า Did you know ที่แปลว่า รู้หรือไม่ ซึ่งจะนำเสนอสิ่งที่คิดว่า น่ารู้มาฝากเป็นประจำ

ชี้เป้า! ซื้อ Galaxy S7 / S7 edge ที่ไหนผ่อนนานที่สุด

ข่าวดี! สำหรับคนที่กำลังต้องการ Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเลือกซื้อจากที่ไหนดี หรือที่ไหนมีโปรโมชันเด็ดๆ ต้องฟังทางนี้เลย!!!

ซื้อ iPhone 6 ได้ในราคา 14,500 บาท เมื่อแพ็กเกจ Super Non Stop พร้อมเน็ตเดือนละ 30 GB

dtac ออกแคมเปญกระตุ่นยอดขาย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ราคาเริ่มต้นที่ 14,500 บาท จากราคาปกติเริ่มต้นที่ 22,000 บาท (เมื่อซื้อพร้อมสมัครแพ็กเกจ) โดยมีเงื่อนไขว่าต้องซื้อ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus พร้อมสมัคร Super Non Stop พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้าตามจำนวนที่กำหนด

dtac online store วางจำหน่าย iPad Pro 9.7 นิ้วแล้ว

ดีแทคประกาศวางจำหน่าย iPad Pro 9.7 นิ้วใหม่ ที่มาพร้อมสุดยอดฟีเจอร์สำหรับมือโปร และนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ โดยดีแทคจะเปิดให้สั่งซื้อ iPad Pro ผ่านทางออนไลน์ที่ http://www.dtac.co.th/ipad/ และศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2559 เป็นต้นไป พร้อมข้อเสนอที่หลากหลายพร้อมแพ็กเกจ 4G

มาเล่นเกมเก่าคลาสสิกจากเครื่อง PC-Engine บน Android กันเถอะ

ในยุคปัจจุบัน เครื่องเกมต่างๆได้กลายมาเป็น Emulator ไว้ให้เราย้อนความหลังเล่นเกมกันบนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี หรือสมาร์ทโฟนของเรามากมาย แน่นอน PC-Engine นี่ก็เช่นกัน และเพื่อให้หายคิดถึง รวมทั้งเป็นการแนะนำใครที่ไม่เคยลองเล่นเกมบนเครื่องนี้ด้วย วันนี้เราจะมาเล่นเกม PC-Engine บนอุปกรณ์ Android ของเรากันครับ

5 สิ่งควรรู้สำหรับลูกค้า AIS 2G ก่อนรับสมาร์ทโฟน 3G/4G

ดังที่ทราบกันว่า ภายหลังจาก AIS ตัดสินถอนตัวระหว่างการเคาะราคาประมูล 4G ในคลื่นความถี่ 900 MHz ซึ่งเป็นคลื่นเดิมที่ AIS เคยเป็นเจ้าของสัมปทาน ทำให้ลูกค้าในคลื่น 900 MHz เดิมของ AIS จะไม่สามารถใช้งานในคลื่นดังกล่าวได้ เลยได้มีการเสนอนำเครื่องเก่า 2G มาแลกเครื่องใหม่ที่รองรับ 3G และ 4G ไปเลย

[Recommend] แนะนำ 10 แอปสำหรับชาว iPhone ที่ต้องดาวน์โหลด

วันก่อนเราได้แนะนำแอปของชาวแอนดรอยด์กันไปแล้ว คราวนี้เปลี่ยนบรรยากาศเอาใจสาวกฟาร์มแอปเปิลกันบ้างดีกว่า กับ 10 แอปพลิเคชันน่าใช้ของชาว iPhone กันครับ

[Admin Picks] แนะนำสมาร์ทโฟนหน้าจอต่ำกว่า 5 นิ้วที่เราชอบ

เรื่องขนาดหน้าจอยังเป็นที่ถกเถียงมากพอสมควร เพราะกลุ่มผู้ใช้งานมีหลากหลายความต้องการ บางคนชอบหน้าจอ 5 นิ้ว บางคนชอบใหญ่กว่านั้น หรือบางคนต้องการที่เล็กกว่านั้น
1 2 7