ไม่พลาดทุกการนัดหมายด้วยฟังก์ชั่นแชร์ตำแหน่งปัจจุุบัน (Real-time Location) บน WeChat

2014-06-03_12-38-06

ทุกวันนี้การประชุมนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แม้จะเป็นบนสมาร์ทโฟนก็สามารถจัดการประชุมได้ ซึ่งช่วงนี้ทีมงาน MobileDista ก็ประชุมกันบ่อยด้วยแอพ WeChat ซึ่งในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ก็มีฟีเจอร์สำคัญๆ อย่างเช่นปักหมุดรายชื่อกลุ่มสนทนา และ Real Time Location แชร์ตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันกันแบบสะดวกสบาย

การปักหมุดรายชื่อกลุ่มสนทนาหรือเพื่อนคนสำคัญ ไว้ด้านบนตลอดเวลา (Sticky on top) จะทำให้หมดปัญหากับการหาเพื่อนหรือกลุ่มไม่เจอเพราะมีรายชื่อเพื่อนอยู่เยอะมากนั่นเอง สำหรับการใช้งาน Sticky on top นั้นก็ง่ายๆ แค่แตะค้างที่กลุ่มหรือรายชื่อเพื่อนที่เราต้องการในหน้าแชท ก็จะกลายเป็นสีเขียวและจะถูกจัดให้อยู่บริเวณด้านบนสุดครับ หมดปัญหาในการหาเพื่อนหรือกลุ่มไม่เจอ เท่านี้ก็ไม่พลาดธุรกิจสำคัญแล้ว

2014-06-03_12-34-37

นอกจากนี้แล้วหลังการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของ WeChat ก็ได้เพิ่มฟังก์ชั่นการแชร์ตำแหน่งปัจจุบันของเราหรือของเพื่อนลงไปในตัวแอพด้วย โดยสามารถแชร์ตำแหน่งได้ทั้งแบบตัวต่อตัว หรือจะแชร์กันเป็นกลุ่มก็สามารถทำได้ ซึ่งฟังก์ชั่นนี้เรียกว่า Real-time Location ครับและขณะที่กำลังแชร์ตำแหน่งปัจจุบันอยู่ ก็สามารถที่จะส่งเสียงพูดคุยกันได้ผ่านทางฟังก์ชั่นนี้ครับ โดยเป็นลักษณะเดียวกันกับวิทยุสนทนา หรือ Walkie talkie นั่นเอง เรียกว่า Real-time ทั้งภาพทั้งเสียง แบบนี้ไม่มีหลงแน่นอนครับ

2014-06-03_12-34-50

โดยฟังก์ชั่น Location นี้จะสะดวกมาก ถ้าหากเรามีธุระสำคัญและต้องการนัดประชุมกันที่สถานที่ใดสถานที่หนึ่งก็สามารถกด Send Location ผ่านทางฟังก์ชั่นนี้ได้ และเมื่อเพื่อนหรือเราแชร์สถานที่มาแล้ว ก็จะทำการเปิดพิกัดสถานที่ดังกล่าวจากบนแผนที่อย่าง Google Maps หรือ Apple Maps เพื่อนำทางเราไปยังสถานที่ดังกล่าวได้ ซึ่งสะดวกสบายทีเดียว

2014-06-03_12-35-06

ใครอยากหาตัวช่วย เพื่อนเดินทางหรือไกด์นำทาง หรือจะหากลุ่มเพื่อนหรือเพื่อนคนสำคัญในการแชทได้ง่ายๆ ด้วยการปักหมุด แนะนำให้โหลด WeChat กันเลย โดยโหลดกันได้แล้วทั้งที่ Google Play และ App Store