เอชทีซีทัวร์ !! พา HTC Butterfly S มาโชว์ตัวที่เมืองไทย

HTC Butterfly S มือถือน้องใหม่ล่าสุดทางค่ายเอชทีซี ถอดแบบมาจากรุ่นพี่ HTC Butterfly เรียกว่าเป็นตัวต่อยอดก็ไม่ผิดนัก เพราะด้วยสเปกและขนาดหน้าจอจะบอกว่าเป็นรุ่นน้องก็ไม่ถูก เพราะแรงพอๆ กัน

ซึ่งทาง HTC ได้จัดแถลงข่าวระดับภูมิภาคครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งมีทั้งสื่อมวลชนจากเมืองไทยร่วมกับสื่อมวลชนจากประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียใต้มาร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้ ในงานทางเอชทีซีได้นำเอา HTC Butterfly S มาโชว์ตัวด้วย

HTC Butterfly s ขายไทยต้นเดือนสิงหาคมนี้

a8

Butterfly S มาพร้อมกับหน้าจอ Super LCD 3 ขนาด 5 นิ้ว แบบ Full HD 1080p (440ppi) กระจกหน้าจอเป็น Gorilla Glass 3 แบบเดียวกับที่ใช้ใน Galaxy S4 ถ้าผมจำไม่ผิดตัวนี้จะเป็นตัวรกของ HTC ที่ใช้กระจก Gorilla Glass 3 (HTC One ใช้ Gorilla Glass 2)

htc-butterflys-pearl-en-f01-01

Butterfly S จะมีฟีเจอร์ทุกอย่างที่ HTC One มี อาทิ BlinkFeed ฟีเจอร์สำหรับดึง feed ข่าว และสถานะของเพื่อนใน Social network มาแสดงในหน้า home screen เอชทีซีเรียกมันว่า The New Sense ซึ่งก็คือ HTC Sense v5

htc-butterflys-pearl-en-f02-01

BoomSound แบบเดียวกับ HTC One ที่มี ลำโพงคู่ด้านหน้า บน-ล่างของหน้าจอ ให้เสียงแบบระบบเสียงสเตอริโอ มีแอมป์ขยายเสียงในตัว ใครเคยฟังเสียงจาก HTC One ก็คงทราบกัน และยังมาพร้อมกับระบบเสียง Beats Audio อีกด้วย

htc-butterflys-pearl-en-f03-01

HTC Zoe เป็นฟีเจอร์ที่ให้เราสามารถถ่ายวีดีโอความยาว 3 วินาที หลังจากนั้นสามารถแตกต่างเพิ่มเติมได้ อาทิปรับเปลี่ยนรูปใบหน้า เพิ่มหรือลดขนาดของดวงตา โดยวีดีโอที่ได้จาก Zoe จะถูกเก็บรวมใน Gallery ซึ่งเจ้า Zoe นี่แหละจะรวมเอาวีดีโอและภาพที่อยู่ในเหตุการณ์เดียวกันมาประกอบกันจนเป้นวีดีโอความยาว 30 วินาที

htc-butterflys-pearl-gray-red-en-slide-04

แน่นอนมีเกือบจะครบทุกอย่างแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กล้องหลัง UltraPixel แบบเดียวกับ HTC One มาพร้อมกับ BSI sensor รับแสงได้มากกว่าเซ็นเซอร์มือถือทั่วไปถึง 300% ทำให้การถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อย ถ่ายย้อนแสง (HDR) คุณภาพที่ได้ก็ดีกว่ากล้องที่มีจำนวนพิกเซลเยอะแล้ว

1

นอกจากนั้น HTC Butterfly S ยังมาพร้อมกับ HTC ImageChip 2 และ BSI sensor รูรับแสงขนาด F2.0 เลนต์ 28 mm พร้อมแฟลช LED มีฟังก์ชั่น Smart Flash 5 ระดับเหมือนเดิม มีฟังก์ชั่น OIS

ส่วนวัสดุเป็นแบบเดียวกับ HTC Butterfly ครับ ผิวมันเห็นว่าถูกเคลือบด้วยสีหลายชั้น ทำให้ดูหรีมาก ที่สำคัญตัวนี้เพิ่ม microSD ได้ซะด้วย

b2

ที่ขาดไปไม่ได้คือ HTC Butterfly S มาพร้อมกับแบตความจุถึง 3200 mAh เห็นว่าเล่นเว็บต่อเนื่องได้เกือบๆ 9 ชั่วโมง คุยโทรศัพท์ได้นาน 25 ชั่วโมงเลย

a9

ส่วนเรื่องราคา และวันวางจำหน่าย ทาง HTC Thailand ยังไม่เปิดเผยออกมาครับ คงต้องรอติดตามดูกันต่อไป อีกาักพักน่าจะมีข่าวออกมา

ที่มา Siamphone

สเป็คอื่นๆ ของ HTC Butterfly S นั้นมีดังนี้

  • หน้าจอ 5 นิ้ว Full HD (440ppi)
  • ความจุ 16GB (เพิ่ม microSD ได้)
  • แถม dropbox ให้ใช้ฟรี 25GB (นาน 2ปี)
  • กล้อง UltraPixel เซนเซอร์ BSI 1/3″ F/2.0
  • Android 4.2 Jelly Bean พร้อม Sense 5 (มี HTC Zoe / HTC Share เช่นเดียวกับ HTC O
  • มีหลายสี ขาว/เทา/ดำ/แดง
  • แบตเตอรี่ 3200 mAh
  • หนา 10.6 มิลลิเมตร
  • Bluetooth 4.0 / Wi-Fi, DLNA, NFC /GPS