เผยราคาค่าทำสติ๊กเกอร์ของ LINE ในประเทศไทย ทะลุ 5 ล้านบาทต่อชุดแล้ว

Line

ผู้ใช้สมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำจะ ต้องมีแอพพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง “Line” อยู่บนเครื่องเป็นแน่แท้ ล่าสุดยอดผู้ใช้ทะลุไปถึง 18 ล้านรายแล้ว  เป็นรองแค่เพียงเฟซบุ๊คเท่านั้น นอกจากนั้นไทยยังเป็นประเทศที่มีผู้ใช้ Line อันดับสองของโลกรองจากญี่ปุ่นเท่านั้น และมีโอกาสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอนาคต
ด้วยเหตุที่เป็นแอพพลิเคชั่นที่ยอดนิยมสำหรับผู้ใช้ในไทยเป็นอย่างมาก จึงทำให้สินค้าหรือบริการต่างๆออกมาผลิตสติ๊กเกอร์มาให้ผู้ใช้โหลดใช้อย่างฟรีๆ  และ Official Account(บัญชีผู้ใช้อย่างเป็นทางการ) ไว้ส่งข้อความสื่อสารกิจกรรมหรือโปรโมชั่นต่างๆไปยังผู้บริโภค สำหรับราคาในการผลิตสติ๊กเกอร์ล่าสุดนั้นมีราคามากถึง 5 ล้านบาทต่อชุดเลยทีเดียว แต่หลายแบรนด์ประเมินแล้วว่า “คุ้มค่า” กับการให้ผู้บริโภคได้รับรู้แบรนด์ และยังสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าจำนวนมากหลายล้านคนได้โดยตรง

สำหรับยอดดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์จาก Official Account ของแบรนด์สินค้าหรือบริการในประเทศไทยอันดับหนึ่งได้แก่ เมืองไทยประกันชีวิต มียอดดาวน์โหลด 7.39 ล้านรายไปแล้วส่วนอันดับสองได้แก่ Truemove H มียอดดาวน์โหลด 7.33 ล้านราย และตามมาด้วย Dtac และ AIS ตามลำดับ

sticker-line-official-account-in-thai-stat

 

นอกจากจะฮิตในสมาร์ทโฟนแล้วสติ๊กเกอร์ยังจะมีโอกาสไปโลดแล่นในจอแก้วอีกด้วย โดยค่ายกันตนา ได้รับลิขสิทธิ์ในการนำตัวการ์ตูนจากสติ๊กเกอร์ใน Line ประกอบไปด้วย “การ์ตูนหัวปิงปอง Moon, กระต่าย Cony, หมี Brown, หนุ่ม James และ Sally  มาผลิตเป็นการ์ตูนออกอากาศในทีวีอีกด้วย

Line_charecter
การ์ตูนซีรีส์ของไลน์ที่กันตนาคว้าลิขสิทธิ์ได้มา จะมีความยาว 30 นาที มี 20 ตอน เริ่มออนแอร์29 สิงหาคม จาฤกคาดหมายไว้ว่า การ์ตูนเรื่องนี้ จะทำรายได้จากค่าโฆษณาเฉลี่ยนาทีละ 1 แสนกว่าบาท จากจำนวน 20 ตอน คาดว่าจะมีรายได้ 10 ล้านบาท

ที่มา : Positioning Mag