สมาร์ทโฟน 2 จอ YotaPhone ออกรุ่นใหม่ ด้านหน้าจอ Full HD 5 นิ้ว-ด้านหลัง e-ink 4.7 นิ้ว

YotaPhone_Photo_4-730x495

YotaPhone สมาร์ทโฟนแบรนด์ไม่คุ้นจากรัสเซีย เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ ชูกิมมิคเดิม เป็นสมาร์ทโฟน 2 จอ ด้านหน้าจอปกติขนาด 5 นิ้ว ด้านหลังหดเหลือ 4.7 นิ้ว แบบ e-ink

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีคอนเซปต์ของตัวเองชัดอย่าง YotaPhone สมาร์ทโฟน 2 จอจากรัสเซีย เปิดตัวรุ่นใหม่แล้ว โดยรอบนี้ยังคงยึดเอกลักษณ์เดิม ด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนที่ด้านหน้าเป็นจอ LCD ปกติ ด้านหลังเป็นจอ e-ink

โดยด้านหน้าที่เป็นจอปกตินั้น จะมีขนาด 5 นิ้ว ซึ่งถือว่าน่าแปลกใจนัก เนื่องจากนี่คือเทรนด์ของสมาร์ทโฟนในช่วงปีที่ผ่านมา ส่วนด้านหลังจะเป็นจอขนาดที่เล็กลง เหลือ 4.7 นิ้ว เป็น e-ink ตามที่รายงานไป ตรงนี้ถือเป็นจุดขายเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความที่เป็นจอ e-ink จะเป็นแบบขาวดำ ทำให้ผู้ใช้ที่ต้องการประหยัดแบตเตอรีสมาร์ทโฟนก็สามารถเลือกใช้จอด้านหลังแทนได้

สำหรับสเปกเครื่อง YotaPhone นี้ ถือว่าอัปเกรดจากรุ่นก่อนหน้านี้พอสมควร โดยเริ่มจากชิปประมวลผลที่กระโดดมาใช้ควอดคอร์ ควอลคอมม์  snapdragin 800 2.3GHz ตรงจอ 5 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี 2550 mAh พร้อมระบบจัดการพลังงาน

ด้านการเชื่อมต่อไร้สายถือว่าไม่ธรรมดา เพราะมาทั้ง 4G LTE และ NFC หากสนใจรุ่นนี้จริงๆ คงต้องบอกว่าไม่น่าจะมีวางจำหน่ายในเมืองไทย ทางเดียวที่จะได้มาซึ่งรุ่นนี้ หาคนรู้จักที่กำลังจะไปรัสเซีย แล้วฝากเขาซื้อเอาครับ ส่วนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ยังไม่มีข้อมูลในตอนนี้ครับ หากมีการอัปเดทจะแจ้งให้ทราบครับ

YotaPhone_Photo_1-730x668

ที่มา: The Next Web