เริ่มมีมูล!! ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่อง X Phone Smartphone ตัวเทพตัวใหม่จาก Google

motorola-xphone-rumeur

ใครว่า Google ซื้อ Motorola มาแล้วไม่ทำอะไร ไม่ใช่ซะหน่อย!! ความจริงแล้ว Google ก็กำลังซุ่มวิจัยทำสุดยอดนวรรตกรรมตัวใหม่อยู่นั่นแหละ เพียงแต่อาจต้องใช้เวลากันซักนิด ของดีมันก็ต้องรอกันแบบนี้แหละ แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าโปรเจคที่ว่าของ Google กับ Motorola ตอนนี้มีข่าวไปถึงไหนแล้ว วันนี้เรามาลองดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับโปรเจคของ Google ตัวนี้มีชื่อที่เราเรียกกันในวงการว่า “X Phone” แหม!! แม้แต่ชื่อก็ยังช่างดูเป็นความลับเลยด้วยซ้ำ  ล่าสุดเว็บเจ้าพ่อ Smartphone อย่าง Phone Arena ก็ได้ไปขุดคุ้ยล้วงเอาข่าวลือทั้งหลายของ Smartphone ตัวนี้มาบอกให้เรารู้กันด้วยครับ มาลองดูกันเลยดีกว่า

  • ประเดิมข่าวลือแรก ตอนนี้ Google กำลังพยายามโฟกัสไปที่การใช้พลังงานของเครื่อง Android พวกเค้าต้องการให้ Android ของเราสามารถใช้งานได้นานขึ้นไปอีก โดยทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น ซึ่งเรื่องการประหยัดพลังงานนี่ก็เป็นสิ่งที่ Motorola Razr Maxx เคยทำได้แล้วนั่นเอง ถ้าคาดไม่ผิด คงยกเอาเทคโนโลยีจาก Smartphone ของ Motorola ตัวนี้มาพัฒนาต่อยอดใช้บน X Phone ตัวใหม่นี้เลยนั่นเอง หากว่า X Phone ตัวนี้ประหยัดพลังขึ้นอีก ก็ดูน่าสนใจขึ้นอีกเยอะเลยนะเนี่ย
  • หน้าจอของ X Phone จะมีขนาด 4.8 นิ้ว ขนาดหน้าจอนี้ถูกใจใครบ้างมั้ยเอ่ย?
  • แน่นอนว่าใช้ Quad-Core Processor
  • เพิ่มความจุของ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 128 GB!!
  • และข่าวลือสุดท้ายนี้ก็ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ มีข่าวมาว่า Google อาจหันไปใช้เทคโนโลยี Exmor Censor ของ Sony ที่ iPhone จาก Apple เองก็ใช้อยู่เช่นเดียวกัน นั่นหมายความว่ากล้องในตัว X Phone ตัวใหม่ที่ว่านี้จะสามารถถ่ายภาพได้คุณภาพดีขึ้นไปอีกแน่นอน

แต่อย่าเพิ่งวางใจเชื่อข่าวทั้งหมดนี้ซะล่ะ ทั้งหมดนี้มันก็แค่ข่าวลือ ความจริงจะเป็นยังไงก็ยังไม่รู้ แต่พอผมเห็นข่าวนี้แล้วก็ชักอยากจะอดใจรอดู X Phone ตัวนี้เปิดตัวก่อน แล้วค่อยตัดสินใจเลือกซื้อเครื่อง Smartphone เครื่องใหม่ซะแล้วสิ

Ref: phandroid