หน้าแรก Tech News

Wongnai (วงใน) เปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนแท็บเล็ตแอนดรอยด์

Screenshot_androidtablet2

Wongnai (อ่านว่า วงใน) เป็นแอพพลิเคชั่นรีวิวร้านอาหารสำหรับคนไทย ที่มีฐานสมาชิกมากกว่า 1 แสนราย โดยแอพพลเคชั่น Wongnai จะช่วยหาร้านอาหารรอบตัวคุณจากฐานข้อมูลร้านอาหารมากกว่า 12,000 ร้านทั่วกรุงเทพฯ และหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศ

ฟังก์ชันหลักๆ:

 • ค้นหาอาหารรอบตัวด้วยระบบแผนที่ที่ใช้ GPS ตามที่อยู่ปัจจุบันของคุณ
 • ดูข้อมูลร้านอาหารและรีวิวจากผู้ไปกินจริงพร้อม
 • โพสรูปอาหารและร้านอาหาร
 • สามารถเขียนรีวิวร้านอาหาร
 • สามารถเพิ่มร้านอาหาร
 • สมัครสมาชิก Wongnai หรือ Facebook
 • ล๊อคอินด้วย Wongnai Account หรือ Facebook
 • แสดงโปรไฟล์ของผู้ใช้งาน

ล่าสุดแอพพลิเคชั่น Wongnai ได้เปิดตัว Wongnai เวอร์ชั่นสำหรับแอนดรอยด์แท็บเล็ต โดยรองรับแท็บเล็ตที่มีหน้าจอขนาด 7 นิ้วขึ้นไป

และจุดเด่นของเวอร์ชั่นนี้ก็คือ ผู้ใช้จะสามารถค้นหาร้านอาหารที่อยู่รอบๆ ตัว หรือค้นหาร้านอาหารที่ต้องการ และยังสามารถดูข้อมูลของร้าน เช่น ข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ หรือแม้แต่เส้นทางไป รวมทั้งสามารถที่ จะโพสท์รูปหรือรีวิวไปยังร้านที่ ถูกใจ

พิเศษเลยสําหรับผู้ใช้แท็บเล็ต Android เมื่อติดตั้งลงในเครื่อง จะมีเมนู Specials ซึ่งจะมีส่วนลดของร้านต่างๆ ให้สมาชิกสามารถใช้ได้ฟรี มากกว่า 50 ร้าน โดยเป็น feature ทีเปิดตัวใน Android ก่อนที่จะมีใน iOS อีกด้วย

ดาวน์โหลด Wongnai สำหรับแอนดรอยด์

[toggle title=”เนื้อหาของข่าวประชาสัมพันธ์”]

วงใน เปิดตัว App บน Android tablet ให้สาวก Android ได้ดูจอใหญ่สะใจ

26 เมษายน 2555 ทางบริษัท วงใน มีเดีย จํากัด ได้เปิดตัว App Wongnai บน Android tablet ซึ่ง App วงใน ถือเป็น App ร้านอาหารรายแรกในประเทศไทยที่ เปิดตัวบน tablet ในระบบปฏิบัติการ Android

โดย App Wongnai บน Android tablet ถือว่าเป็นการต่อยอดมาจาก app Android เวอร์ชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ที่ได้ออกไปเมื่อปลายปี 2554 แต่ว่าได้ทําการปรับ user interface ให้เหมาะกับหน้าจอของ tablet ที่มีขนาด 7 นิ้วขึ้นไป โดยปัจจุบัน app Wongnai มีอยู่แล้วบนหลาย platform ดังต่อไปนี

 1. Website www.wongnai.com
 2. iOS ทั้ง iPhone และ iPad
 3. Android phone
 4. Samsung Smart TV app

จุดเด่นของ Wongnai App เวอร์ชั่นนี้ ผู้ใช้จะสามารถ browse ร้านอาหารที่อยู่รอบๆ ตัวและค้นหาร้านอาหารที่ต้องการ ดูข้อมูลของร้านเช่นเบอร์โทรศัพท์หรือเส้นทางไป รวมทั้งสามารถที่ จะโพสท์รูปหรือรีวิวไปยังร้านที่ ถูกใจ และที่พิเศษเลยสําหรับผู้ใช้ Android tablet คือเมนู Specials ที่จะมีส่วนลดของร้านต่างๆ ให้สมาชิกสามารถใช้ได้ฟรี มากกว่า 50 ร้าน โดยเป็น feature ที เปิดตัวใน Android ก่อนที จะมีใน iOS อีกด้วย

ทีมงานวงในระบุว่า ตัดสินใจออก App บน Android tablet เนื่องจากว่าเป็นความตั้งใจของบริษัท ที่จะนํา content ของ Wongnai ไปอยู่ในทั้ง 4 หน้าจอหลักๆของทุกคน ทั้ง ทีวี คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และ tablet

[/toggle]