เผยสาเหตุ ทำไมมีเรนเจอร์ 5 ดาวที่เก่งๆ แล้วถึงไม่ผ่านด่าน LINE Rangers

มีคำถามออกมาจากหลายๆคนว่า ก็หมุน Gacha (กาชา) ของ LINE Rangers จนได้เรนเจอร์ตัวที่เก่งๆอย่างเช่น KSM, Dwight, DancingKing Boss มาแล้ว ซึ่งพวกนี้มีพลังโจมตีที่สูงมาก แต่ทำไมถึงเล่นไม่ผ่านด่านสักที วันนี้เรามีบทวิเคราะห์สาเหตุดังกล่าวมาให้ครับ

1. ไม่ได้อัพเกรดค่า Production Rate และ Max Limit น้อยเกินไป
การอัพเกรดค่าสเตตัสของเกม LINE Rangers นั้นมีกันทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน คือ Missile Power (เพิ่มพลังโจมตีของมิสไซล์), Tower HP (เพิ่มพลังชีวิตของฐาน), Production Rate (เพิ่มความเร็วในการผลิตแร่) และ Max Limit (เพิ่มความจุแร่) ซึ่งอันที่เราจะต้องเน้นอัพเกรดในช่วงแรกๆก็คืออันที่ 3 และ 4 นั่นเอง

79

2. เลเวลน้อยเกินไป ทำให้อัพเกรดค่า Production Rate และ Max Limit ได้น้อย
ตั้งแต่การอัพเดทระบบของ LINE Rangers ปรับใหม่หลายอย่าง ทำให้ผู้เล่นใหม่ๆนั้นสามารถเล่นไปจนถึงด่านสูงๆได้ง่ายดายด้วยระบบเพื่อนช่วยและเรนเจอร์ที่เก่งขึ้นมาก แต่ก็มีข้อเสียคือผู้เล่นเหล่านี้เลเวลไม่สมดุลกับด่านครับ เพราะฉะนั้นทางแก้ไขคือต้องกลับไปเล่นด่านเก่าซ้ำๆให้มีเลเวลที่สมดุลกับด่านและอัพเกรดค่า Production Rate กับ Max Limit ให้เท่ากับเลเวลที่ได้

3. เลเวลเยอะ แต่ไม่ได้อัพเกรดค่า Production Rate และ Max Limit
เลเวลของคุณใน LINE Rangers ถึงจะมีเลเวลเยอะ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยถ้าเกิดคุณไม่ได้อัพเกรดค่า Production Rate และ Max Limit

4. จัดทีมที่มีแต่เรนเจอร์ 5 ดาวเยอะเกินไป ไม่สมดุลกับค่าอัพเกรดที่มีอยู่
ยิ่งเลเวลคุณน้อย และใส่เรนเจอร์ 5 ดาวมากเกินไป ทำให้อัตราการผลิตแร่ช้า และผลิตไม่ทัน ทำให้เรียกเรนเจอร์ได้น้อย และทำให้แพ้ เพราะเรนเจอร์ตัวเก่งๆนั้นใช้แร่เรียกสูงมาก ยกตัวอย่างเช่น

Abdula

Abdula สาย Spalsh (โจมตีหมู่) ใช้แร่เรียกมากถึง 510 ตอนเลเวล 16 (แค่เลเวล 16 ก็กินแร่สูงแล้ว)

 

5. เรนเจอร์ที่มีเลเวลสูงมาก ไม่สมดุลกับค่า Production Rate และ Max Limit ทำให้เรียกได้ช้า
เกม LINE Rangers จะสามารถตีบวกตัวเรนเจอร์ได้ (ตอนนี้สูงสุดเลเวล 80) โดยนำเรนเจอร์ตัวเดียวกันมารวมกัน (เลเวลจะขึ้นทีละ 5 เลเวล และสูงสุดได้แค่ 4 ตัวเท่านั้น (รวมกับตัวที่มีเป็นทั้งหมด 5 ตัว)) แต่การรวมเรนเจอร์ก็มีข้อแม้ว่า เวลาที่รวมกันแต่ละครั้งเลเวลของเรนเจอร์ก็จะสูงขึ้น และอัตราการใช้แร่ก็จะสูงขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นยิ่งเรนเจอร์เลเวลเยอะก็จะใช้แร่เยอะ และเมื่ออัพเกรด Production Rate และ Max Limit ไว้น้อยก็จะเรียกใช้เรนเจอร์ตัวเก่งของเราไม่ทันครับ

Dwight

Dwight สาย Balance (สมดุล แต่ในเกมแปลผิดว่า เหลือ มันไม่แก้สักที) ใช้แร่เรียกมากถึง 740 เมื่อเลเวล 39 (แค่เลเวล 39  มันยังกินแร่สูงขนาดนี้เลย)

 

6. บางครั้งทีมจะต้องมีเรนเจอร์ 1 ดาวสาย Speed ใส่ไว้ด้วย

ในช่วงที่เลเวลของเรายังไม่สูง ความเร็วของการผลิตแร่ของเรายังต่ำ ทำให้กดเรียกเรนเจอร์ได้ช้า จึงต้องมีการใส่เรนเจอร์ 1 ดาวสาย Speed อย่างเช่น Bella หรือ Scott เข้าไปไว้ในทีมด้วย เพื่อนำมาเป็นตัวรับการโจมตีของศัตรู และเรนเจอร์โจมตีหลักของเราไม่ตาย

Screenshot_2014-04-04-16-49-07_zps56ea4ee4

Screenshot_2014-04-01-23-33-30_zps97bcf4cf

Bella และ Scott สองเรนเจอร์สาย Speed ที่วิ่งเร็ว ใช้แร่เรียกน้อย ที่ใครหลายๆคนตกใจเมื่อเรียกเพื่อนมาช่วยและเพื่อนใส่เจ้าสองตัวนี้อยู่

 

7. จัดทีมเรนเจอร์ไม่ถูกสาย

เกม LINE Rangers นั้นจะต้องจัดทีมให้มีความผสมผสานกันระหว่างหลายๆสาย โดยเฉพาะสาย Splash และ สาย Health ที่จำเป็นจะต้องมีอยู่ในทีม เพราะสาย Splash จะโจมตีศัตรูทีละหลายๆตัวทำให้ศัตรูตายได้ง่าย และ สาย Health คือตัวที่มีพลังชีวิตสูง เป็นตัวแทงค์ให้ทีมของเราไม่ตายนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าใครจัดเรนเจอร์ที่มีแต่สาย Health อย่างเดียว ก็จะฆ่าศัตรูได้ช้า หรือศัตรูไม่ตาย (ดูตารางเรนเจอร์ได้จาก ที่นี่ ว่าแต่ละตัวอยู่สายอะไร)

 

KSMv3_zps5e1a8087

สาย Spalsh (โจมตีหมู่) เป็นเรนเจอร์สายที่จำเป็นจะต้องมีอยู่ในทีม

BernardV3_zps7e95ee48

สาย Health ตัวแทงค์ขั้นเทพอย่าง Bernard ที่มีพลังชีวิตสูงเป็นล้านเลยทีเดียว

 

8. เก็บ Treasure บางชิ้นไม่ครบ 100%
Treasure บางชิ้นในเกมนั้นสำคัญกับการเล่นของเรามาก ควรจะเก็บให้ครบ 100% (ครบทุกชิ้นยิ่งดี) โดยเฉพาะด่านแรกๆอย่าง Butterfly Fan ที่ได้จากด่านในโซน Windy Valley จะเพิ่มค่า Production Rate และ Surprise Box จากด่านในโซน Midnight Theme Park ก็จะเพิ่มค่าของ Max Limit

Screenshot_2014-04-06-16-21-06

Butterfly Fan ที่ได้จากด่านในโซน Windy Valley จะเพิ่มค่า Production Rate

 

เพราะฉะนั้นใครที่เลเวลน้อยๆแล้วไปอยู่ด่านไกลๆ ให้พึงระลึกไว้ว่าให้ทำการเก็บเลเวลให้สูง และอัพเกรด Production Rate และ Max Limit ให้เยอะๆไว้ คุณก็จะผ่านด่านได้ง่าย และที่สำคัญต้องมีความพยายามด้วยไม่งั้นก็จะไม่สามารถเก็บเลเวลและอัพเกรดค่าต่างๆได้

จำไว้ว่าเรนเจอร์เก่งๆไม่ได้ทำให้เราผ่านด่านได้ทั้งหมดถ้าเราไม่มีเลเวลและการอัพเกรดที่สูง และถึงแม้ว่าเราจะเปิด Gacha (กาชา) ไม่ได้เรนเจอร์เก่งๆเลย แต่ก็สามารถใช้เรนเจอร์ฟรีที่ดรอปตามด่านต่างๆผ่านได้จนถึงด่าน 120 ได้ครับ (มีคนทำได้) และเรนเจอร์ฟรีก็มีตัวดีๆอยู่เยอะ เช่น Clara, Sindy, Sol, Alice, Xan, Opera Jame, Masked Moon (ดูตารางเรนเจอร์ฟรีได้จากที่นี่)