ใครได้ไปต่อ!? มาดูรายชื่อเครื่องที่ได้ Update เป็น iOS 7 และ Maverick กัน

ios7-devices

ทุกครั้งที่มีการเผยโฉมระบบปฏิบัติการตัวใหม่กัน บางคนก็ยังคงเฝ้าถามอยู่เสมอว่าเครื่องของตัวเองจะสามารถ Update เป็นระบบปฏิบัติการตัวนั้นๆ ได้หรือไม่ ซึ่งแน่นอนครับว่าไม่เว้นแม้แต่ iOS ของ iPhone และ iPad แน่นอน เรามาดูกันดีกว่าว่าเครื่อง Smartphone และ Tablet สุดรักของใครจะได้ไปต่อบ้าง แถมอีกหน่อยเป็นกำหนดการ Update สำหรับ Mac OSX Maverick ว่าเมื่อไหร่เราถึงจะได้ Update กันด้วยครับ

สำหรับ iOS นั้นเมื่อถึงเวลา ทุกเครื่องที่มีสิทธิในการ Update ก็จะสามารถ Update ได้ในเวลาไล่เลี่ยกัน หรือพร้อมๆ กัน ซึ่งหากไม่ผิดพลาดอะไร ทุกๆ ปี ทาง Apple จะทำการปล่อยตัว Update ให้ หลังจากที่พวกเค้าปล่อย iPhone ตัวใหม่ออกมาวางขายซักระยะหนึ่งแล้วนั่นเองครับ (ประมาณช่วงปลายกันยายนถึงต้นตุลาคม)

ซึ่งเครื่องที่ยังได้ไปต่อก็มีตั้งแต่ iPhone 4 เป็นต้นมา iPad 2 เป็นต้นมา และ iPod Touch 5th Gen นั่นเอง โดยรายชื่อเครื่องที่ได้สิทธิ Update และฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ใช้งานได้นั้น ก็ตามตารางข้างล่างนั่นเองครับ

idevice-table

 

แถมกันอีกนิดนึง สำหรับใครที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวตระกูล Mac ผมก็มีรายชื่อเครื่องที่มีสิทธิ Update มาฝากเพื่อนๆ กันด้วยครับ

– iMac (Mid-2007 or later)
– MacBook (13-inch Aluminum, Late 2008), (13-inch, Early 2009 or later)
– MacBook Pro (13-inch, Mid-2009 or later), (15-inch, Mid/Late 2007 or later), (17-inch, Late 2007 or later)
– MacBook Air (Late 2008 or later)
– Mac Mini (Early 2009 or later)
– Mac Pro (Early 2008 or later)
– Xserve (Early 2009)

ที่มา: 9to5mac