หน้าแรก Tech News

ค้นพบซากโบราณวัตถุ!! iPhone จมน้ำกว่า 6 เดือน แต่ยังไม่พัง

ธรรมชาติของอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ หากมันจมน้ำไปทั้งๆ ที่เครื่องเปิดไว้อยู่ ยังไงก็รอดยากอยู่แล้ว แต่ด้วยความบังเอิญ บวกกับความโชคดีที่ทำให้ iPhone ของชายคนหนึ่งที่จมน้ำลึก 6 ฟุตไปนานกว่า 6 เดือน ยังสามารถเอาขึ้นมาเสียบชาร์ตไฟ และดึงรูปออกมาได้อยู่

เรื่องมีอยู่ว่าชายคนหนึ่งชื่อคุณ Ken Hovanes ได้ไปที่ทะเลสาบ Smith ในรัฐ Alabama สหรัฐอเมริกาเมื่อ 6 เดือนก่อน บังเอิญว่าเขาได้พลาดทำตัว iPhone ของเขาตกจากฐานตั้งเครื่อง ( Dock) ของมันลงไปในทะเลสาบ ทะเลสาบนี้ความลึกก็กำลังลึกพอดีมิดหัวคนที่สูงประมาณ 180 ซม. ได้พอดีคือประมาณ 6 ฟุต ทะเลสาบที่ทั้งลึกแถมในตอนนั้นน้ำยังดูขุ่นเอามากๆ จึงทำให้เขาไม่สามารถหาเครื่อง iPhone ของเขาเจอได้ สุดท้ายเขาจึงต้องยอมทำใจ และยอมรับว่าคงต้องสูญเสียลูกรักของเขาเครื่องนี้ไปเสียแล้ว

แน่นอนว่าด้วยความเป็นสาวก Apple เต็มตัวคุณ Hovanes ก็ยังเลือกซื้อ iPhone เครื่องใหม่มาใช้แทนเครื่องเก่าอยู่ดี แต่ถึงแม้เครื่องจะใหม่แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นข้อมูล และรูปภาพต่างๆ ที่อยู่ใน iPhone เครื่องเก่าของเค้าแน่ๆ

แต่แล้วก็มีเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งเขาได้กลับไปที่ทะเลสาบแห่งนั้นอีกครั้งหลังจากผ่านไป  6 เดือน ทะเลสาบในตอนนี้ดูตื้นลงไปเยอะ แถมน้ำยังดูใสขึ้นอีกด้วย จนทำให้เขาสามารถมองเห็น “ซาก” iPhone เครื่องเก่าของเขาที่ยังคงหลับไหลอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้อยู่ได้ สภาพของมันถูกทำลายด้วยน้ำไปซะเยอะ  เขาได้นำมันขึ้นมา และได้นำมันไปทดลองเสียบสายชาร์ตไฟดูก็พบว่าตัวเครื่องยังสามารถเปิดได้อยู่ตามรูปที่เราได้เห็นกัน แถมยังสามารถดึงรูปในเครื่องออกมาได้อีกด้วย น่าเหลือเชื่อมั้ยล่ะ?

สิ่งที่เสียหายไปเหมือนจะมีเพียงแค่ตัว Wi-Fi ของครื่องที่พังไปเลย กับปัญหาเรื่องจอภาพที่ไม่ดีเหมือนเคยเท่านั้นเอง ดีแล้วล่ะที่ดึงรูปออกมาได้อยู่ ไม่งั้นคงน่าเสียดายความทรงจำดีๆ ที่เก็บไว้ในนั้นแย่เลยล่ะ (คราวหลังเก็บภาพไว้ใน Cloud แทนก็ได้นะ ถ้ากลัวรูปจะหาย)

Ref: 9to5mac