เผย Samsung Galaxy S4 เป็นสมาร์ทโฟนที่เร็วที่สุดและมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานที่สุด

องค์กรผู้บริโภคของประเทศอังกฤษที่ชื่อ Which ได้ทำการทดสอบสมาร์ทโฟนหลายรุ่นในเรื่องๆต่างๆกัน อย่างเช่น สมาร์ทโฟนเครื่องไหนเร็วที่สุด, เครื่องไหนแบตเตอรี่อึดที่สุด เป็นต้น ซึ่งผลการทดสอบนั้นออกมาว่า Samsung Galaxy S4 นั้นทำตัวเลขได้ดีที่สุดในเรื่องดังกล่าวครับ

องค์กร Which ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพความเร็วของเครื่องด้วย Geekbench 2 ซึ่งผลการทดสอบนั้น Galaxy S4 จาก Samsung นั้นชนะไปด้วยคะแนน 3188 และตามมาด้วย HTC One ที่มีคะแนน 2798 คะแนน

นอกจากนี้องค์กรผู้บริโภคของอังกฤษรายนี้ยังได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ โดยได้จำลองการใช้งานสัญญาณของเครือข่ายมือถือด้วยสมาร์ทโฟนชุดเดิม ผลปรากฎว่า Samsung Galaxy S4 รุ่นเดิมยังสามารถทำคะแนนในเรื่องแบตเตอรี่ได้ดีที่สุดด้วยการทำเวลาในการสนทนาสายไปได้ถึง 1051 นาที ส่วนสมาร์ทโฟนตัวรองลงมาคือ Sony Xperia Z ที่ทำได้ 985 นาทีครับ ถัดไปคือ iPhone 5 ที่ทำได้ 499 นาทีส่วนที่โหล่คือ Nokia Lumia 920 ที่ทำได้ 444 นาที

ส่วนการทดสอบการเล่นเบราเซอร์นั้น Samsung Galaxy S4 ก็ทำคะแนนได้สูงที่สุดอยู่ดี โดยสามารถเล่นอินเตอร์ผ่านเบราเซอร์ได้นาน 405 นาที อันดับถัดมาคือ HTC One ซึ่งเล่นได้ 339 นาทีครับ

หันมาดูที่ iPhone 5 และ Nokia Lumia 920 ถึงแม้ว่าจะทำคะแนนได้ต่ำในเรื่องข้างต้นที่ผ่านมาของการทดสอบแบตเตอรี่ แต่ก็สามารถชนะสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆไปด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ที่เร็วที่สุดครับ โดย iPhone 5 นั้นชาร์จได้เร็วที่สุด รองลงมาคือ Nokia Lumia 920 ส่วนที่ชาร์จได้ช้าที่สุดคือ HTC One

Which-smartphone

Which-smartphone-tests

 

ที่มา PhoneArena