ทรูวิชันส์ เปิดตัวแอปพลิเคชัน TrueVisions Anywhere สำหรับชม TrueVisions ทุกที่ ทุกเวลา

Screen Shot 2556-04-26 at 12.08.08 AM

ทรูวิชันส์ ยกระดับการดูคอนเทนต์ในรูปแบบของการบอกรับสมาชิกอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอแอปพลิเคชัน TrueVisions Anywhere ที่จะสามารถให้สมาชิกสามารถติดตามรายการของทรูได้ทุกที่ทุกเวลา ขอเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตทั้งในรูปแบบของ 3G หรือ Wi-Fi และดีไวส์ที่รองรับแอปพลิเคชันนี้

เมื่อวานนี้ ทรูวิชันส์ ผู้ให้บริการโทรทัศน์บอกรับสมาชิกรายใหญ่ได้มีงานเปิดตัวแอปพลิเคชัน TrueVisions Anywhere โดยจุดเด่นของแอปพลิเคชันนี้อยู่ที่การทำให้สมาชิกของทรูวิชันส์ สามารถติดตามรับชมรายการได้ทุกที่ทุกเวลา ขอเพียงแค่ผู้ใช้มีสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ภายใต้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ หรือไอโอเอส และสัญญาณ 3G หรือ Wi-Fi

2013-04-26 13.27.55

คุณสมบัติพิเศษของ True Anywhere จากที่ลองใช้งานพบว่า ค่อนข้างตอบโจทย์การรับชมของผู้ใช้แทบทุกกลุ่ม ทั้งในส่วนของการฟังเพลง ดูหนัง ข่าวสารแม้กระทั่งกีฬาก็มีให้ติดตาม โดยช่องหลักๆ ที่มีมาในแอปพลิเคชันนี้ก็จะมีช่อง TrueSport, History Channel, NAT Geographic, Cartoon Network, X-Zyte และ TNN 24

ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ ในแอปพลิเคชัน True Anywhere จะมีฟีเจอร์พิเศษ คือ ในกรณีที่รายการสดกำลังออนแอร์อยู่ ผู้ใช้สามารถย้อนกลับรายการสดได้ทันที เช่น ขณะที่เรากำลังนั่งดูฟุตบอล แต่ว่าเราเปิดทันดูในช่วงนาทีที่ 60 ถ้าเราต้องการจะเลื่อนไปดูนาทีที่ 30 ก็ทำได้เลยทันที พร้อมกันนี้ถ้าหากรายการไหนที่ออกอากาศไปแล้ว สามารถกดดูย้อนหลังได้นานถึง 2 วัน

ด้านความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เหมาะสมต่อการรับชม ประเด็นนี้ทางทรูวิชันส์ เปิดเผยว่า เพื่อให้การรับชมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เหมาะสมสำหรับการดูรายการผ่านแอปพลิเคชัน TrueVision Anywhere ควรจะอยู่ที่ 4 mbps สำหรับช่อง HD แต่ถ้าเป็นช่องธรรมดาจะอยู่ที่ 2mbps

ทั้งนี้แอปพลิเคชัน TrueVisions Anywhere จะสงวนสิทธิ์ให้ลูกค้าทรูวิชันส์ในแพกเกต Platinum HD, Goal HD และ Super Entertainment ใช้งานก่อน มีค่าบริการเดือนละ 299 บาท และถ้าเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ ก่อน 31 พฤษภาคม 2556 ก็จะได้รับสิทธิ์ดู TrueVisions Anywhere ฟรี 1 ปี (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://anywhere.truevisions.tv/)

2013-04-26 13.30.35

สำหรับดีไวส์ที่จะรองรับการใช้งานแอปพลิเคชัน TrueVision Anywhere ทางทรูวิชันส์บอกว่า แอปพลิเคชันนี้รองรับกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของค่ายอินเตอร์แบรนด์ทุกตัวที่มีอยู่ในท้องตลาด

นอกจากนี้ในอนาคตทางทรูวิชันส์ จะขยายฐานการใช้งานของ TrueVisions Anywhere ไปยังกลุ่มลูกค้าที่ไม่ได้เป็นสมาชิกทรูวิชันส์ด้วย เพียงแต่ว่านี่เป็นโครงการในอนาคต ต้องรอคอยอีกสักระยะหนึ่ง