ทรูมันนี่เปิดตัว WeCard by TrueMoney บัตร MasterCard แบบเติมเงิน

Image00001

ทรูมันนี่ร่วมกับมาสเตอร์การ์ด และธนาคารธนชาติ เปิดตัว WeCard by TrueMoney บัตร MasterCard แบบเติมเงิน โดยมีให้เลือก 2 แบบคือ แบบบัตรพลาสติก (Physical Card) และแบบเสมือน (Virtual Card)

จุดเด่นของ WeCard by TrueMoney คือเรื่องความสะดวกบัตรเดียวซื้อได้ทั้งสินค้าออนไลน์ และรูดตามร้านค้าทั่วไปที่รับบัตรเครดิต MasterCard ใช้งานง่ายไม่ต้องมีบัญชีธนาคาร ไม่ต้องยื่นเรื่อง ไม่ต้องใช้เอกสาร ไม่ต้องรออนุมัติ นอกจากนั้นยังสามารถเปิดและปิดการใช้งานบัตรได้ง่ายๆ ผ่านทางแอพ TrueMoney Wallet

เบื่องต้นบัตรพลาสติก (Physical Card) ยังไม่เปิดให้ใช้งาน จะเปิดให้ใช้ช่วงเดือนตุลาคม ส่วนแบบเสมือน (Virtual Card) เปิดให้ใช้งานแล้ว โดยต้องจะใช้งานต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นก่อน มีให้ดาวน์โหลดทั้ง Android และ iOS

จากนั้นสมัครใช้บริการ ในการนสมัครนั้นจะต้องผูกเบอร์กับบัญชีด้วย ตรงนี้ใช้เบอร์ของเครือข่ายอะไรก็ได้ (ผมใช้เบอร์ AIS) จากนั้นจะมีเมนูขอเปิดใช้บริการการ WeCard ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีก็เสร็นเรียบร้อย

Image00002

WeCard by TrueMoney เป็นบัตร MasterCard แบบเติมเงิน ในการใช้งานเราจึงจะต้องเติมเงินเข้า TrueMoney Wallet ซะก่อน ในการรูดใช้ซื้อของจะตัดเงินเหมือนกับบัตรเดบิต คือต้องมีเงินในระบบถึงจะรูดได้

ในการดูข้อมูลบัตร Virtual Card จะต้อง login ด้วย User Name และ Password เท่าครั้ง ระบบจะส่งเลข OTP (One Time Password) ทุกครั้งที่ขอข้อมูลบัตร มี SMS ยืนยันหลังจากทำรายการทุกครั้ง และสามารถเช็คประวัติการชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่น Truemoney Wallet แบบ Real Time

สำหรับข้อดีของ WeCard by TrueMoney ที่ผมมองเห็นคือ เหมาะกับกลุ่มคนที่ไม่สามารถทำบัตรเครดิตได้ เช่นนักเรียนนักศึกษา หรือคนพึ่งเริ่มทำงาน บัตรนี้จะมีประโยนช์มากสำหรับกลุ่มนี้ ที่มีความต้องการซื้อของออนไลน์ หรือไม่อยากพกเงินสดเยอะๆ ก็เติมเงินเข้าระบบแล้วรูดผ่านบัตรเอา