หน้าแรก Tech News

ศิลปะขั้นเทพ!! จิตกรจับตัวละคร Toy Story วาด Storyboard ของเรื่อง The Shinning บน iPad

มีเรื่องฮาๆ เกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อ 1 ในนักสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบน iPad ชื่อดังคนหนึ่งอย่างคุณ Kyle Lambert ได้จับเอาตัวละครของเรื่อง Toy Story มาสร้าง Storyboard หรือการจำลองฉากตามหนังอีกเรื่องหนึ่งที่มีชื่อว่า The Shinning ซึ่งเป็นแนวหนังสยองขวัญนั่นเอง ผลงานชิ้นนี้ดูสวยจนน่าทึ่งมากเชียวล่ะ เพียงแต่แนวรูปที่ออกมากลายเป็นแนวน่ารักไปแทนเท่านั้นเอง

ผลงานชิ้นทางคุณ Kyle Lambert ได้วาด Storyboard ออกมาทั้งหมด 25 ฉาก โดยจะเป็นฉากหลักๆ ทั้งหมดในเนื้อเรื่อง “The Shinning” (ชื่อไทย “โรงแรมผีนรก”) ทั้งหมด และมีตัวละครแสดงนำเป็น Woody ที่แสดงเป็น Jack Torrance พระเอกในเรื่องนี้นั่นเอง ส่วนเหล่าเพื่อนๆ ของ Woody ก็แสดงเป็นตัวละครหลักๆ อื่นๆ ด้วยเช่นกัน

ผลงานชิ้นนี้คุณ Kyle Lambert ได้บอกไว้ว่า เค้าได้ใช้เวลาสร้างทั้งหมดร่วม 2 เดือนด้วยกัน โดยใช้ App ที่ชื่อว่า Brushes บน iPad ทำทั้งหมด เพื่อนๆ ลองมาดูกันดีครับว่าผลงานของเค้าเป็นอย่างไรบ้าง บางคนอาจจะยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่ผมจะนำภาพที่คู่กันมาลงให้ดูก่อนก็แล้วกัน ขอบอกไว้ก่อนว่าพอผมได้เห็นแล้วอดขำกลิ้งไม่ได้เชียวล่ะ กับ Storyboard ของ “Toy Shinning” เรื่องนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใครอยากดูรูปอื่นๆ อีก ก็สามารถไปดูได้ที่เว็บ Blog  ของคุณKyle Lambert กันได้เลยครับ http://kylelambert.co.uk/gallery/toyshining/index.html

 

Ref: kylelambert