หน้าแรก Development How To-Tips & Tricks

[Tips] วิธีมอบ App เป็นของขวัญให้เพื่อนๆ บน App Store

ถึงช่วงเวลาของการส่งความสุขไปให้เพื่อนๆ กันแล้ว หากใครยังหาของขวัญดีๆ ให้เพื่อนไม่ได้ ผมแนะนำเลยครับ ว่าเรามาใช้ App บน App Store แทนของขวัญกันเลยดีกว่า ถึงแม้มันจะไม่มีรูปร่างที่แน่นอน แต่รับรองว่าเพื่อนที่ได้รับจะต้องปลาบปลิ้มยินดีกับของขวัญชิ้นนี้แน่นอนครับ (หากว่า App ที่ซื้อให้ดันไม่ซ้ำกับที่เค้าเคยซื้อไปแล้วมาก่อน)

พูดมากไปก็เสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

ส่งมอบ App ให้เพื่อนบน iTunes

เริ่มก็ที่บน iTune บนเครื่อง PC หรือ Mac Book กันก่อน

ขั้นแรก

ค้นหา App ที่ต้องการมอบเป็นของขวัญให้เพื่อนกันก่อน โดยเราสามารถค้นหาชื่อ App ที่ต้องการจากบน App Store ได้เลย จากนั้นหากเป็นบน iTune ให้เลือกกดที่ลูกศร Drop Down ข้างราคาของ App และเลือก “Gift this App”

ขั้นที่สอง

ให้ใส่ชื่อ E-Mail ปลายทางของคนที่เราต้องการส่ง App ไปให้ กรอกข้อมูให้ครบถ้วน จากนั้นกดปุ่ม “Continue” ใส่รหัส iTune ของเรา แล้วไปต่อ!!

ขั้นที่สาม

ทีนี้เราต้องมาตั้งค่าข้อมูลของผู้ส่งกันบ้าง โดยเราจะต้องกรอกทั้งชื่อผู้ส่ง และชื่อผู้รับ รวมไปถึงข้อความส่วนตัวที่อยากจะากไปหาผู้รับของขวัญจากเรา ในหน้านี้เราสามารถเลือกกันได้อีกว่า ต้องการจะส่งจดหมายแจ้งของขวัญนี้ไปทาง E-Mail หรือจะไป Print ออกมาเอง

ซึ่งแน่นอนครับ คนที่อยากได้อารมณ์ของการมอบขวัญล่ะก็ จะต้องเลือกวิธี Print ออกมาเพื่อส่งเป็นจดหมายอยู่แล้ว ใครที่ต้องการแบบนี้ก็ต้องทำตามขั้นตอนต่อไปอีกหน่อย หลังจากกด Continue เพื่อไปต่อแล้ว ให้ใส่ระหัสผ่านของเรา และเลือก “Print Now” เพื่อสั่ง Print ออกมา

ขั้นที่สี่

มื่อเรา Print จดหมายออกมา จะได้จดหมายหน้าตาตามรูปข้างล่างนี้

 

เมื่อเราได้จดหมายมาแล้วก็ นำใส่จดหมายผนึกไว้แล้วนำส่งไปให้ปลายทางได้เลย

 

ส่งมอบ App ให้เพื่อนบน iPad

ทีนี้เรามาดูฝั่ง iPad กันบ้าง

หากเป็น  iPad ให้เลือกที่เมนู “Gift this App” ที่อยู่บริเวณด้านขวาบนของจอแทน

 

จากนั้นให้กรอกข้อมูลส่วนตัวในแบบฟอร์ม และกรอก E-Mail ปลายทาง ใส่ข้อความ และกด “Buy Gift” แค่นี้ App ก็จะถูกส่งไปหาผู้รับปลายทางได้แล้วครับ

 

เป็นไงกันบ้าง ไม่อยากใช่มั้ยครับ แค่นี้เราก็สามารถส่งความสุขเล็กๆ น้อยๆ ไปให้เพื่อนๆ ได้แล้ว ลองดูกันได้เลย

Ref: cultofmac