Home Development How To-Tips & Tricks

เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich ภาค 2 [Part 2]

Screenshot 2014 07 31 23 30 01 - เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let's Get Rich ภาค 2 [Part 2]

ยังอยู่กันที่เกมยอดฮิตแห่งสยามประเทศ นั่นคือ เกมเศรษฐี หรือชื่อในภาษาอังกฤษฉบับสมาร์ทโฟนอย่าง LINE Let’s Get Rich ครั้งก่อนผมได้แนะนำเทคนิคการเล่นบางส่วนแล้ว ในเอนทรี่นี้จะขอแนะนำเพิ่มอีก 4 กลวิธีที่จะช่วยให้การเล่นเกมเศรษฐีสนุกขึ้น และมีโอกาสชนะมากขึ้น

 เลือกจำนวนผู้เล่น 2 หรือ 3 คน 

Screenshot 2014 08 03 09 30 35 - เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let's Get Rich ภาค 2 [Part 2]

อันนี้เป็นเทคนิคส่วนตัวนะครับ โดยปกติแล้ว ผมจะไม่ค่อยชอบเล่นแบบ 4P หรือมีผู้เล่น 4 คนสักเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นเพราะว่า การมีผู้เล่น 4 คน ทำให้อำนาจในการซื้อของผู้เล่นแต่ละคนมันมีสูงมากๆ เมื่อผู้เล่นแต่ละคนมีพลังในการจ่ายเพื่อซื้อที่ดิน โฉนด บ้านหรือโรงแรมได้ โอกาสที่เราจะตกไปยังโฉนดของผู้เล่นรายอื่นจะมีมากขึ้นด้วย ทำให้โอกาสในการชนะของเราอาจต้องน้อยลงไป

อีกทั้งเราอาจต้องใช้ HOT Items สำคัญอย่าง Odd/Even (ทอยลูกเต๋าให้ออกหน้าคู่หรือคี่) แบบถี่ยิบ ซึ่งเจ้าลูกเต๋า Odd/Even มันจำกัดการใช้แค่ 3 ครั้งเท่านั้น

ดังนั้นแล้วโดยปกติผมพยายามจะเลือกเล่น 2P หรือ 3P มากกว่า

เมื่อตกลงไปเกาะร้าง ?

Screenshot 2014 08 03 09 33 19 - เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let's Get Rich ภาค 2 [Part 2]

ขอเตือนไว้ก่อนเลย สำหรับผู้เล่นทุกคน อย่างที่บอกเอาไว้ตั้งแต่เอนทรี่ก่อนแล้วว่า การเล่นเกมเศรษฐี สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรจะงกก็คือการซื้อ Hot Items ซึ่งเจ้าไอเท็มที่ว่านี้ จะมีไอเท็มราคาประหยัดอย่าง Double Dice หรือ ทอยให้ออกลูกเต๋าเป็นหน้าเดียวกัน ซึ่งที่จริงอันนี้ค่อนข้างเป็นประโยชน์ทำให้ตัวผู้เล่นของเราสามารถครบรอบเกมก่อนใคร

แต่ว่า ถ้าหากเราใช้อย่างไม่ระมัดระวัง ตอนต้นเกมผมสังเกตหลายคนที่ใช้ Hot item ดับเบิลลูกเต๋าจะออกหน้า 4-4 หรือ 8 อันหมายถึงต้องตกลงไปในเกาะร้าง ผมจึงอยากแนะนำว่า ในตอนต้นเกมให้ทอยลูกเต๋าเบาๆ เพื่อจะได้ไม่ตกลงเกาะร้าง

หากแต่ว่า ดวงแตกลงเกาะร้างจริงๆ จะทำยังไง ?

ตัวเกมถูกออกแบบให้เรามีวิธีหนี 3 วิธีด้วยกัน นั่นคือ 1. ทอยลูกเต๋าให้ออกหน้าดับเบิล 2. ใช้เงินแก้ปัญหา และ 3. ใช้การ์ด

สำหรับผมสูตรในการออกจากเกาะร้าง มันต้องดูสังคมปริบทรอบข้างก่อนครับว่า คู่แข่งเราซื้อที่ดินมากหรือน้อยขนาดไหน จำนวนเงินสด หรือสินทรัพย์รวมของคู่แข่งเป็นอย่างไร

หากคู่แข่งมีเงินไม่เยอะมาก หรือยังซื้อที่ดินได้ไม่เยอะ ผมว่า การลองเสี่ยงออกจากเกาะด้วยการใช้เงินก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

แต่ทว่าหากตัวผู้เล่นเองอยากเก็บเงินไว้ใช้ในยามจำเป็น หรือมีทุนทรัพย์ เงินสด หรือสินทรัพย์ที่ไม่มาก ก็อาจจำเป็นต้องเลือกทางที่ 1 แต่ถ้ามีการ์ด ก็ใช้การ์ดเถอะครับ

ว่าด้วยการซื้อเมือง ซื้อประเทศ ในแถวที่ 1 และ 2

Screenshot 2014 08 03 09 10 55 - เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let's Get Rich ภาค 2 [Part 2]

ผมไม่แน่ใจว่า คุณผู้อ่านสังเกตไว้รึเปล่าว่า โฉนดที่ดินในแถวที่ 1 และแถวที่ 2 มีราคาที่ถูกมาก ถูกโคตร

ถ้าเคยสังเกตแล้ว ผมอยากแนะนำว่า การซื้อที่ดินในแถวที่ 1 และแถวที่ 2 จะต้องใช้ความคิดสักหน่อยในการซื้อแต่ละครั้ง คุณผู้อ่านคงทราบดีอยู่แล้วว่า ในการทอยรอบแรกเราจะไม่อาจซื้อตึกราคาแพงอย่างโรงแรมได้ นั่นจะทำให้เราสามารถซื้อได้แค่ 2 หลัง

เช่นนั้น ผมก็อยากให้คุณผู้อ่าน ซื้อตึกแค่ 2 หลังพอ ในทุกๆ ครั้งที่เดินตกลงไปในแถวที่ 1 และแถวที่ 2 ใ

แปลว่าอะไร ?

ลองคิดตามนะครับ สมมติว่ามีผู้เล่นคนอื่นมาตกในพื้นที่ของคุณ บังเอิญว่าคุณซื้อตึกในแถวที่ 1 และ 2 ครบ 3 หลัง นั่นหมายความว่า ถ้าหากผู้เล่นที่ตกลงในที่ของคุณมีเงินถุงเงินถัง เขาสามารถ Take Over ที่ดินของคุณ เพื่อสร้าง Landmark ได้ทันที ที่สำคัญที่ดินในแถวที่ 1 และ 2 ต่อให้สร้างตึกครบ 3 หลัง ราคามันก็ถูกพอที่จะซื้อทั้งหมด

ดังนั้นถ้าหากเป็นไปได้ ลองพยายามสร้างแค่ 2 หลังดูก่อน ถ้าหากเราถูกยึดบ้านส่วนนี้ไปก็ไม่เป็นไร เราค่อยพยายามคุมลูกเต๋าให้ตกลงไปที่ดินเดิมของเรา แล้วค่อย Take Over คืน เพื่อสร้าง Landmark ต่อไป

Take Over 

Screenshot 2014 08 03 09 19 08 - เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let's Get Rich ภาค 2 [Part 2]

มาถึงเทคนิคสุดท้ายที่จะพูดถึงในเอนทรี่นี้ นั่นคือ การว่าด้วยเรื่อง Take Over แน่นอนครับว่า การเล่นเกมเศรษฐีจะต้องมีการ Take Over ที่ดิน โฉนดของผู้เล่นคนอื่นอยู่แล้ว จริงไหมครับ ?

สำหรับการ Take Over นี้ อยากแนะนำว่า อย่าไป Take Over แบบสุ่มสี่สุ่มห้าครับ ผมสังเกตหลายครั้งแล้วว่า ผู้เล่นหลายคนพยายามที่จะ Take Over ในที่ดินของคู่แข่งแทบจะตลอดเวลา ซึ่งการกระทำแบบนั้น คุณต้องไม่ลืมว่า การ Take Over คือ การที่คุณต้องเสียเงินจำนวน 2 เท่า เพื่อซื้อที่ดินหรือโฉนดเขามาเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเอง

การกระทำเช่นนั้น แน่นอนว่า เงินสดของคุณก็จะลดลงอย่างรวดเร็ว โอเคถ้าหากว่า คุณมีเงินสดจำวนมาก สัก 5 ล้าน 10 ล้าน มันก็ง่าย แต่หากน้อยกว่านั้น มันไม่เวิร์คแน่ๆ เพราะต่อให้คุณมีที่ดินจากการ Take Over ของคู่แข่ง แต่ใช่ว่า การทอยลูกเต๋าครั้งต่อไปของคุณจะสามารถหลบหลีก หลีกหนี โฉนดที่ดินของคู่แข่งคนอื่นๆ เพราะฉะนั้นก่อน Take Over พยายามดูว่า พื้นที่ตรงนั้นมันสำคัญหรือไม่ มันเป็นพื้นที่ที่จะทำให้เราชนะแบบ Triple Victory หรือเป็นที่ดินที่มีคนทอยตกลงมาบ่อยๆ รึเปล่า

ฉะนั้นแล้วกำเงินไว้ดีๆ ก่อน Take Over

สำหรับเอนทรี่หน้าจะมีเทคนิคอะไรมาฝาก รอติดตามกันนะครับ