สาวโชคดี!! โดนขโมย iPhone เคราะห์ดีเปิดแอพฯ Find My iPhone ไว้ พบตำแหน่งจึงตามจับได้

findmyiphone
(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว)

เป็นเรื่องที่โชคดีสำหรับผู้ใช้งาน iPhone รายหนึ่ง ที่ชื่อ น.ส.สุขวสา ขาวบริสุทธิ์  เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2556 ได้ถูกกรีดกระเป๋าโดนขโมย iPhone 4S ไป หลังเกิดเหตุได้แจ้งความไว้ที่ สน.บางพลัด ซึ่งก่อนที่จะโดยขโมยได้ทำการติดตั้งแอพลิเคชั่น Find My iPhone และเปิดใช้งานแอพฯไว้ จึงพบว่ามีการเปิดใช้โทรศัพท์ของตนอยู่บริเวณตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว จึงได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามให้

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไปถึงตลาดโรงเกลือ ได้ให้เจ้าตัวเช็คและตรวจสอบตำแหน่งให้และได้สั่งให้ iPhone ส่งเสียงแจ้งเตือน  จึงได้พบ iPhone 4S ชาร์ตแบตเตอรี่เอาไว้อยู่ ที่ร้านขายกางเกงยีนส์ โดยมีชาวกัมพูชาเจ้าของร้านอ้างว่าเป็นเจ้าของโทรศัพท์เครื่องดังกล่าว ชื่อ นายเมงเฮง ลิง ได้ให้การว่าซื้อ iPhone เครื่องนี้มาจากร้านฝั่งกัมพูชาทางร้านขายโทรศัพท์บอกว่าเป็น iPhone มือสองที่หลุดจำนำมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายเมงเฮง ถ่ายภาพทำประวัติเอาไว้ ก่อนปล่อยตัวไป เนื่องจากมีหลักฐานยืนยันว่าซื้อมาจากร้านโทรศัพท์ ขณะที่ร้านขายโทรศัพท์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้อนุมัติออกหมายจับแล้ว หากเดินทางเข้าประเทศไทยก็จะจับกุมตัวทันที ส่วน iPhone 4S เครื่องดังกล่าว จะดำเนินการส่งคืนให้ สน.บางพลัด เพื่อนำส่งคืนให้ น.ส.สุขวสา อีกต่อไป

อ่าน 9 ขั้นตอนตามหา iPhone หายจากเลข IMEI

ปล. จากข่าวนี้ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่จะซื้อโทรศัพท์มือสองจากร้าน อย่าลืม!!ขอเอกสารยืนยันว่าซื้อมาจากร้านจริงๆด้วยไม่เช่นนั้นอาจไม่โชคดีเหมือนเจ้าของร้านขายกางเกงยีนส์ก็เป็นได้

ที่มา : Sanook