หน้าแรก Tech News

แปลกกว่าใคร! หนุ่มจีนใช้ ‘ตะเกียบ’ ขโมยไอโฟน

382893-iphone-chopstick-pickpocketหัวขโมยทุกประเทศต้องหลบไป เมื่อหัวขโมยชาวจีนโชว์ความเทพใช้ตะเกียบคีบไอโฟนได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แต่ในเวลาไม่นานตำรวจท้องที่ก็สามารถได้ตัวหัวขโมยรายนี้ได้อย่างทันควัน

โลกออนไลน์เป็นอันต้องตะลึงเมื่อสื่อในประเทศจีน รายงานว่า มีชายหนุ่มชาวจีนผู้หนึ่งวางแผนขโมยไอโฟนจากสุภาพสตรีรายหนึ่งที่กำลังขี่จักรยานอยู่ริมท้องถนนได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ โดยที่สตรีคนดังกล่าวไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่า มือถือของตัวเองได้ลอยหายไปกับตะเกียบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งจากภาพจากกล้องวงจรปิดถือว่าเก็บรายละเอียดไว้ได้อย่างครบถ้วน โดยชายหนุ่มผู้ลงมือกระทำการขโมยอย่างสุดเทพนี้ ใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีเทา สวมกางเกงยีนส์ ไว้ผมสั้น ที่สำคัญคือ ภาพของกล้องสามารถจับตอนที่ชายคนดังกล่าวกำลังขโมยได้พอดิบพอดี

แน่นอนว่าเมื่อหลักฐานครบขนาดนี้ จึงไม่เหลือบ่ากว่าแรงตำรวจเมืองเจิ้งโจวที่จะจับตัวหัวขโมยรายนี้ได้ โดยทราบชื่อภายหลังว่า นายหวัง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้นายหวังกระทำการดังกล่าวนั่นเป็นเพราะว่า ต้องการนำของที่ขโมยเหล่านี้ไปดูแลจุนเจือครอบครัวนั่นเอง

อย่างไรก็ต้องยอมรับว่า ความสามารถในการขโมยของนายหวัง เข้าขั้นเทพจริงๆ แต่ก็นั่นแหละ เมื่อทำผิดแล้วก็ต้องรับโทษถือเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว

382895-iphone-chopstick-pickpocket

ที่มา: PCMAG