รวมฮิตมือถือฮ็อตรุ่นใหม่ที่จะมาในงาน TME 2012 Showcase

header

กลับมาอีกแล้วกับงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตครั้งใหญ่ส่งท้ายปลายปี Thailand Mobile Expo 2012 showcase ซึ่งในครั้งนี้คาดว่าจะมาแรงกว่าทุกปี เพราะมีสมาร์ทโฟนเปิดตัวออกมาให้เลือกกันมากมาย ซึ่งเราก็รวบรวมเอาสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดที่จะมาจำหน่าย หรืออย่างน้อยๆ ก็มาเปิดตัวให้จองก่อนใคร จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น มาดูกันได้เลย

Samsung Galaxy Note II

Capture

เป็นอีกรุ่นที่ถือว่า Samsung ได้พัฒนาให้ดีขึ้นไปอีกขึ้น พร้อมปรับสเป็คให้แรงขึ้นกว่าเดิม ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core ความเร็ว 1.6 GHz พร้อมชิพประมวลผล 3D Mali-400MP ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 Jellybean หน่วยความจำภายใน 16 GB และ RAM 2 GB ที่เด่นไปกว่านั้นคือปากกา S Pen ที่รับรู้แรงกดได้ถึง 1024 ระดับ มากกว่ารุ่นเดิม 4 เท่า กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล สั่งงานบนหน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว แว่วข่าวว่าวางจำหน่ายเดือน ต.ค. หากมาไม่ทันในงานต้องมีจองพร้อมโปรโมชั่นเด็ดแน่ๆ

Samsung Galaxy Note 10.1

 

วางจำหน่ายไปแล้วสักพัก แต่0.89601700 1344514806ใครที่ยังไม่ได้ลองแนะนำให้มาทดสอบใช้งานด้วยตัวเอง ซึ่งการใช้ปากกา S Pen ให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนปากกาสไตลัสสมัยก่อน เพราะเทคโนโลยีก้าวไปไกลมาก จดบันทึก วาดรูป เขียนโจทย์ค้นหาคำตอบคณิตศาสตร์ได้ทันที รองรับการทำงานแบบ Multi-screen บนหน้าจอ 10.1 นิ้ว เปิดใช้งานได้หลายหน้าจอจากพลังหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core ความเร็ว 1.4 GHz พร้อมเป็นเจ้าของในราคา 21,900 บาท ในงานน่าจะมีโปรโมชั่นเด็ดรออยู่

Samsung Galaxy S Duos

samsung-galaxy-s-duos-s7562

มือถือแอนดรอยด์ 2 ซิมรุ่นล่าสุดจาก Samsung มาพร้อมซีพียูความเร็ว 1 GHz พร้อมการ์ดจอ Adreno 200 มีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว กล้องขนาด 5 ล้านพิกเซล ด้านการใช้งาน 2 ซิมการ์ดนั้น Galaxy S Duos สนับสนุนการเชื่อมต่อ 3G ทั้ง 2 ซิมการ์ด แต่ก็จะต้องเลือกใช้งานดาต้าแค่ซิมเดียว ตัวเครื่อง Galaxy S Duos มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ICS และมี TouchWiz Nature UX แบบเดียวกันกับ Galaxy S3 ซึ่ง Galaxy S Duos นี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นใหม่ที่มีเปอร์เซ็นต์ว่าจะมาขายทันงาน Thailand Mobile Expo 2012 Showcase

Samsung Galaxy Y Duos Lite (Galaxy Pocket Duos)

Samsung-Galaxy-Y-Duos-Lite

มือถือ 2 ซิมอีกรุ่นใหม่ แต่เป็นรุ่นระดับล่าง มีชื่อเรียกด้วยกัน 2 ชื่อคือ Galaxy Y Duos Lite และ Galaxy Pocket Duos (ไม่ทราบเหมือนกันว่า Samsung ประเทศไทยจะเลือกชื่อไหนใช้ทำตลาดในประเทศ) ด้านสเป็คก็ไม่ขี้เหร่มาพร้อมซีพียูความเร็ว 832 MHz, กล้อง 2 ล้านพิกเซล มีความจุภายใน 3 GB และสนับสนุนการเชื่อมต่อผ่าน 3G ในซิมการ์ดหลัก ด้านระบบปฏิบัติการนั้นเป็น Android 2.3 Gingerbread

Samsung Galaxy S III

images_13464949421

คาดว่างานคราวนี้ Samsung Galaxy S III จัดเต็มโปรโมชั่นแน่นอน เพราะคู่แข่งปรับลดราคาลงไปแล้ว ใครที่เล็งรุ่นนี้อยู่รอดูโปรได้เลย ร้อนแรงแน่นอน มาครั้งนี้มีสีแดง Garnet Red ออกมาด้วย สำหรับสเป็คเครื่องก็ไม่ต้องบอกอะไรมากมาย จุดเด่นอยู่ที่ซีพียู Quad-core 1.4 GHz หน้าจอ 4.8 นิ้วแบบ Super AMOLED HD แอนดรอยด์ 4.0.4 เตรียมพร้อมกินขนม Jellybean 4.1 เร็วๆ นี้

 

HTC One X+

HTC_One_X_back_and_front

อัพเกรดจาก One X ที่ใช้หน่วยประมวลผล Quad-core 1.5 GHz ออกมาเป็น One X+ (วันเอ็กซ์ พลัส) ที่เร็วกว่าคือ NVidia Tegra3 Quad-core 1.7 GHz มาพร้อมกับแอนดรอยด์ 4.1.1 Jellybean จากโรงงาน คาดว่ารุ่นนี้ทำออกมาต่อกรกับค่ายกิมจิแน่นอน ส่วนจะออกมาทันงานหรือไม่นั้น ต้องรอติดตามข่าว

HTC Desire X

HTC-Desire-X

รุ่นกลางของค่ายนี้ กับ HTC Desire X ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0.4 คาดว่าน่าจะมีให้อัพเกรดเป็น 4.1 Jellybean ในอนาคต สำหรับรุ่นนี้ก็มีหน่วยประมวลผลความเร็ว 1 GHz แบบ Dual-core ชิพประมวลผลภาพ 3D Adreno 203 สั่งงานบนหน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว กล้อง 5 ล้าน หน่วยความจำภายใน 4 GB คาดว่าเปิดในระดับหมื่นบาทใน อาจจะทันขายในงาน ยังไงต้องติดตามชม

LG Optimus Vu

optimus_vu

เห็นในอินเตอร์เน็ตมาก็นานแล้ว ได้ข่าวว่ากำลังจะเข้าทำตลาดในไทย ด้วยดีไซน์สี่เหลี่ยมสไตล์ L แต่รุ่นนี้มาในระดับพรีเมี่ยม หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 5 นิ้ว มีปากกาเขียนบนหน้าจอ พร้อมฟังก์ชั่น Quickmemo สำหรับจดบันทึก ประมวลผลด้วยซีพียูแบบ Quad-core ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice cream sandwich ใครที่กำลังเล็งรุ่นนี้อยู่คงต้องรอลุ้นว่าจะมาทันงานหรือไม่

LG Optimus L9

LG-Optimus-L9

จากเดิมมีเพียง L3, L5, L7 มาถึงรุ่นล่าสุด L9 ซึ่งเป็นเลขคี่ทั้งหมด แน่นอนว่าต้องดีไซน์เหลี่ยมเหมือนตัวอักษร L โดยมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 ล่าสุด หน่วยประมวลผลความเร็ว 1 GHz แบบ Dual-core หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 4.7 นิ้ว หน่วยความจำภายใน 4 GB เพิ่มได้ด้วย microSD กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล นี่ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีดีไซน์สวยงาม และราคาก็ไม่น่าจะไม่แพงจนเกินไป คงต้องรอลุ้นให้มาทันในงานเช่นกัน

LG Optimus L5 Dual

Dual-01

สมาร์ทโฟนอินเตอร์แบรนด์ที่ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ดเริ่มจะตีตลาดมากขึ้น มาถึงคราวนี้ใช้ดีไซน์ของ Optimus L5 มาเปิดตัวในแบบ Dual SIM ที่ต่างกับ L5 นิดหน่อยตรงปุ่มกดที่มีปุ่มสลับการใช้งานซิมการ์ดเพื่อให้ใช้งานได้สะดวก สำหรับรุ่นนี้มีจอภาพขนาด 4 นิ้ว หน่วยประมวลผลความเร็ว 800 MHz หากมีซิมการ์ดที่ใช้โปรโมชั่นโทรถูก อีกหมายเลขใช้เปิดเล่นเน็ต รุ่นนี้ก็น่าสนทีเดียว คาดว่าจะมีจำหน่ายในงานเลย ต้องรอติดตาม

LG Optimus G

lg-optimus-g

พึ่งเปิดตัวกันไปหมาดๆ กับสมาร์ทโฟนสุดแรงจาก LG เพราะมาพร้อมกับจอ IPS ขนาด 4.7 นิ้ว เทคโนโลยีใหม่มีขอบจอที่บางมาก มีความละเอียด 1280 x 768 พิกเซล ใช้ซีพียูตัวใหม่ Quad-core Snapdragon S4 Pro ความเร็ว 1.5 GHz มีจีพียู Adreno 320 ให้แรมมาเต็มๆถึง 2 GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 32 GB นอกจากนี้ยังให้กล้องหลังมาถึง 13 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 2,100 mAh รัน Android 4.0 ICS ต้องรอลุ้นกันว่า LG จะนำ Optimus G มาเปิดให้จองกันในงาน Thailand Mobile Expo กันหรือเปล่า

Motorola RAZR M

rsall

เปิดตัวพร้อมกันถึง 3 รุ่น เริ่มจาก RAZR M ตัวเครื่องบางเพียง 8.3 มม. หน้าจอ Super AMOLED Advance ขนาด 4.3 นิ้ว ซีพียู Dual-core 1.5 GHz พร้อมด้วยชิพประมวลผลภาพ 3D Adreno 225 ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0.4 หน่วยความจำภายใน 8 GB กล้อง 8 ล้าน พร้อมกล้องหน้า 1 ล้านพิกเซล น่าจะเป็นรุ่นถูกสุดในตระกูลนี้

Motorola RAZR HD

razrl_hd

ขยับขึ้นมาอีกหน่อยกับรุ่นนี้ กับความบางเฉียบ 8.4 มม. จอแสดงผลใหญ่ขึ้นที่ 4.7 นิ้ว หน่วยประมวลผลความเร็ว 1.5 GHz พร้อมด้วยชิพประมวลผลภาพ 3D Adreno 225 ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0.4 กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล หน่วยความจำภายใน 16 GB เพิ่ม microSD ได้อีก 32 GB คาดว่าน่าจะมาแทน RAZR รุ่นแรก

Motorola RAZR MAXX HD

Motorola RAZR MAXX HD

ถ้าหากกลัวว่าแบตเตอรี่จะไม่พอก็จัด RAZR MAXX HD ได้เลย เพราะมีแบตความจุสูงมาให้ถึง 3,300 mAh แต่ยังคงความแรงไว้ที่ 1.5 GHz แบบ Dual-core สเป็คโดยรวมแล้วจะเหมือนกับ RAZR HD แต่แบตเตอรี่มีความจุสูงกว่า และยังหนาขึ้นมาอีกหน่อยที่ 9.3 มม. ทั้งสามรุ่นที่ว่ามาน่าจะมีเครื่องให้ทดลองเล่นในงาน

i-mobile i-STYLE Q1

i-style_Q1_f-209x360

ถ้าลองดูดีๆ จะไปคล้ายกับแบรนด์ดังยี่ห้อหนึ่ง แต่ถ้าไม่คิดอะไรมากรุ่นนี้ถือว่าสเป็คแรงพอตัว ด้วยหน่วยประมวลผลความเร็ว 1 GHz มีชิพ 3D ในตัว หน่วยความจำภายใน 4 GB รองรับ microSD เพิ่ม จอแสดงผลขนาดใหญ่ 4 นิ้ว ใช้งาน 3G ความถี่ 850/2100 MHz คือใช้ได้กับ dtac, True move, i-mobile 3GX, TOT ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล จุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้คือใช้งานได้ 2 ซิมการ์ดด้วย

i-mobile i-STYLE Q2

i-style_Q2_f-203x360

สเป็คโดยรวมคล้ายกับ Q1 คือซีพียูความเร็ว 1 GHz พร้อมชิพ 3D ในตัว ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด แต่รุ่นนี้รองรับ 3G ทุกเครือข่าย มีจอภาพขนาดใหญ่กว่าคือ 4.3 นิ้ว มีหน่วยความจำภายใน 4 GB ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 แต่สเป็คกล้องถูกลดลงมาเหลือ 5 ล้านพิกเซล ก็น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบสมาร์ทโฟนจอใหญ่ๆ ในราคาประหยัด

i-mobile i-STYLE Q3

i_mobile_i_style_q3

เป็นรุ่นแรกของค่ายนี้ที่ใช้ซีพียูแบบ Dual-core ซึ่งมีความเร็ว 1 GHz ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 มีหน่วยความจำภายใน 4 GB สามารถเพิ่ม microSD ได้อีก 32 GB จอภาพขนาด 4 นิ้ว ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ดเช่นกัน ต้องรอลุ้นว่ารุ่นนี้จะมาทันเปิดตัวในงานหรือไม่

Sony Xperia TX

Sony-Xperia-TX

รุ่นเรือธงของ Sony ในปีนี้ มาพร้อมกับสเป็คแบบจัดเต็มที่สุดของ Sony แล้ว มีหน้าจอขนาด 4.55 นิ้ว HD Reality Display พร้อม Mobile BRAVIA Engine และกล้อง 13 ล้านพิกเซล Exmor R พร้อมความสามารถถ่ายภาพได้รวดเร็ว 1 วินาที มีความจุ 16 GB ใช้ซีพียู Dual-core รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm ความเร็ว 1.5 GHz นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงแบบ 3D ให้แบตเตอรี่มา 1,850 mAh ส่วนระบบปฏิบัติการนั้นใช้ Android 4.0 ICS ที่สามารถอัพเกรดเป็น Android 4.1 Jellybean ได้ในเร็วๆนี้ ถ้าไม่ผิดพลาดอะไรก็เตรียมพบกับ Xperia TX ได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2012 Showcase ต้นเดือนตุลาคมนี้

Sony Xperia V

XperiaV

หนึ่งใน 3 รุ่นล่าสุดของ Sony เปิดตัวมาพร้อมคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นเหนือพี่ใหญ่ซึ่งก็คือสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้นั่นเอง ตัวหน้าจอนั้นมีขนาด 4.3 นิ้ว มาพร้อมจอแบบ Reality Display พร้อม Mobile BRAVIA Engine 2 นอกจากนี้ยังให้กล้องจัดเต็มมาถึง 13 ล้านพิกเซล และเป็นเซนเซอร์แบบ Exmor R สามารถถ่ายภาพได้รวดเร็วแค่ 1 วินาที , มีซีพียู Dual-core 1.5 GHz รัน Android 4.0 ICS และให้แบตเตอรี่มาที่ 1,750 mAh ต้องมารอดูกันว่า Sony ประเทศไทยจะนำรุ่นนี้มาขายทันงานหรือไม่

Sony Xperia J

Xperia-J

น้องเล็กคนสุดท้องที่ Sony พึ่งเปิดตัวล่าสุดที่งาน IFA 2012 มาพร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 854 x 480 พิกเซล ให้ซีพียูมาที่ความเร็ว 1 GHz รัน Android 4.0 ICS มาตั้งแต่ต้นซึ่ง Sony บอกว่าสามารถอัพเกรดเป็น Android 4.1 Jelly Bean ได้ ติดกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมีหน่วยความจำภายใน 4 GB และแบตเตอรี่ 1,750 mAh และถ้าไม่ติดขัดอะไรก็อาจจะได้เห็น Xperia J รุ่นใหม่รุ่นนี้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2012 Showcase

Sony Xperia ion

Xperia ion HSPA_SCR2

รุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกันกับ Xperia S และเป็นตัวเริ่มศักราชใหม่ของ Sony ในปีนี้หลังจากตัด Ericsson ทิ้งไปจากชื่อแบรนด์ ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอ 4.6 นิ้ว พร้อมระบบ Mobile BRAVIA Engine มีซีพียู Dual-core ความเร็ว 1.5 GHz ความจุ 16 GB กล้องด้านหลังความละเอียด 12.1 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์แบบ Exmor R และเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ Sony ประเทศไทยนำมาขายช้าไปสักนิด เพราะตัวระบบปฏิบัติการยังคงเป็น Android 2.3 Gingerbread อยู่เลย แต่ด้านวัสดุนั้นถือว่าดีมากเลยทีเดียว

Sony Xperia SL

Xperia-SL-official

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จาก Sony เป็นรุ่นที่อัพเกรดมาจาก Xperia S ที่ออกมาหลายเดือนแล้ว ซึ่งก็มีการอัพเกรดซีพียูให้แรงกว่าเดิมกลายเป็น Dual-core ความเร็ว 1.7 GHz และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ICS มาตั้งแต่ต้น นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกเพิ่มขึ้นมากว่าเดิมคือ มีสีชมพูและสีน้ำเงินเพิ่มเข้ามา นอกจากนี้สเป็คอื่นๆก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจาก Xperia S แต่ก็ถือว่าสเป็คนั้นยังคงความทันสมัยอยู่ทั้งหน้าจอ IPS 4.3 นิ้ว คมชัดระดับ 720p และมีกล้องความละเอียด 12.1 ล้านพิกเซล

Sony Xperia acro S

sony-xperia-acro-s-02

สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นของ Sony ที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับมาตรฐาน IP57 และ IP55 มาพร้อมกับหน้าจอ Reality Display พร้อมระบบ Mobile BRAVIA Engine ขนาด 4.3 นิ้ว มีความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล ใช้ซีพียู Dual-core 1.5 GHz, แรม 1 GB ให้ความจุมาที่ 16 GB มีกล้องถ่ายรูป 12 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช สามารถบันทึกวีดีโอได้ 1080p และรัน Android 4.0 ICS และก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ Sony ประเทศไทยวางขายไปสักพักหนึ่งแล้ว

Sony Xperia Go

XperiaGo

สมาร์ทโฟนกันน้ำกันฝุ่นอีกหนึ่งรุ่นจาก Sony ที่กันน้ำได้เหนือกว่า Xperia acro S เสียอีก เพราะสามารถกันน้ำเข้าได้ถึงระดับมาตรฐาน IP67 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่สูงที่สุดเท่าที่มือถือเครื่องหนึ่งจะรองรับได้ ด้านสเป็คมาพร้อมจอขนาด 3.5 นิ้ว มีความละเอียด 854×480 พิกเซล เป็นจอแบบ Reality Display พร้อม Mobile BRAVIA Engine ใช้ซีพียู Dual-core ความเร็ว 1 GHz NovaThor พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 2.3 Gingerbread ติดกล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพได้รวดเร็ว fast capture

Sony Xperia miro

Sony-Xperia-miro-06

สมาร์ทโฟนระดับล่างอีกหนึ่งรุ่นของ Sony มาพร้อมกับซีพียูความเร็ว 800 MHz มีหน้าจอสัมผัสขนาด 3.5 นิ้วความละเอียด 480 x 320 พิกเซล ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ICS พร้อมกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล ให้พื้นที่ความจุ 4 GB เพิ่ม microSD ได้ และใส่แรมมาให้ 512 MB โดย Sony ได้วางตัว Xperia miro ไว้เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นด้าน Social Network เพราะมีการรวม Facebook เข้าไปไว้กับแอพต่างๆของเครื่อง พร้อมไฟแจ้งเตือนสถานะแบบใหม่ที่เรียกว่า unique illumination

Sony Xperia tipo

sonyxperiatipojun13

สมาร์ทโฟนรุ่นล่างอีกหนึ่งรุ่นของ Sony มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามในแบบ NXT มีซีพียูความเร็ว 800 MHz หน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียด 480 x 320 พิกเซล ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ICS มีกล้องด้านหลัง 3.2 ล้านพิกเซล พร้อมพื้นที่ความจุ 2.9 GB ให้แรมมา 412 MB ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ 1,500 mAh มีทั้งหมด 4 สีด้วยกันคือ สีขาว สีดำ สีน้ำเงิน และสีแดง

Sony Xperia tipo dual

Sony-Xperia-tipo-dual-1

สมาร์ทโฟนคู่แฝดของ Xperia tipo ด้านสเป็คนั้นไม่แตกต่างกันเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เหมือนกันเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู 800 MHz หน้าจอความละเอียด 480 x 320 พิกเซล ขนาด 3.2 นิ้ว ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ICS แบตเตอรี่ 1,500 mAh แต่ข้อแตกต่างเพียงข้อเดียวก็คือเรื่องการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด

BlackBerry Curve 9320

Curve-9320

ดูแผ่วๆ สำหรับค่ายนี้ แต่ก็มีโทรศัพท์มือถือออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดก็คือ BlackBerry Curve 9320 เปิดตัวในราคาประหยัดเพื่อให้เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ การสั่งงานของรุ่นนี้ก็ยังคงเป็นแบบคลาสสิคคือใช้ออฟติคอลแทร็คแพด แตะแล้วลากนิ้วไปยังตำแหน่งที่ต้องการ หน้าจอขนาด 2.44 นิ้ว มีแผงปุ่มกดแบบคีย์บอร์ดเพื่อให้พิมพ์ข้อความ หรือแชทได้ง่ายๆ สำหรับรุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ BlackBerry OS 7.1 มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซลไว้ถ่ายภาพ อัพเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์แบบขำๆ รองรับเพียง GPRS/EDGE และ 3G หากต้องการบีบีไว้แชท พิมพ์ข้อความได้เร็วๆ ในราคาประหยัดก็จัดรุ่นนี้ได้เลย

ทุกรุ่นที่มาแนะนำในคอลัมน์นี้เป็นรุ่นใหม่ที่เราคาดการณ์ว่าจะเปิดตัว หรือวางจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo Show case 2012 ครั้งนี้ ซึ่งบางรุ่นก็อาจจะเปิดจองรอรับเครื่องก่อนใคร สำหรับใครที่กำลังจะซื้อมือถือใหม่อยู่แล้วแนะนำให้คลิกเข้าไปดูโปรโมชั่นเด็ดที่เวบไซต์ www.thailandmobileexpo.com โดยงานจะจัดวันที่ 4-7 ตุลาคม 2555 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT แล้วพบกันในงานครับ