Thailand Mobile Expo 2013 Showcase จบสวย จำนวนผู้เข้าชมงาน และยอดเงินสะพัดเติบโตตามคาด

Image-[1]

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Samsung, Nokia, OPPO, i-mobile, Sony และ HTC ร่วมด้วยโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ทั้ง 4 ค่าย AIS, dtac, Truemove H, TOT และบริษัทคู่ค้า จัดงาน “Thailand Mobile Expo 2013 Showcase” ครั้งที่ 16 มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ  เมื่อวันที่ 3 – 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา

นาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2013 Showcase” ว่ามีจำนวนผู้เข้าชมงานเพิ่มขึ้นกว่า 20% ซึ่งเป็นระดับที่น่าพอใจ เมื่อเทียบกับการจัดงานในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนผู้เข้าชมงานลดลงไปถึง 18% สำหรับยอดเงินสะพัดภายในงานก็กระเตื้องขึ้นกว่า 15% ตามที่ได้คาดการณ์เอาไว้ รวมเป็นจำนวนเงิน 1.56 พันล้านบาท ทั้งนี้เป็นเพราะว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ตั้งใจมาซื้อผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวภายในงาน โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถูกจัดอยู่ในระดับ Hi-End แทบทั้งสิ้น แต่เหตุผลที่ยอดเงินสะพัดภายในงานเติบโตไม่สอดคล้องกับจำนวนผู้เข้าชมงาน เนื่องจากผู้บริโภคส่วนหนึ่งยังคงชะลอการซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาสูง โดยหันไปเลือกซื้อสินค้า Clearance ราคาพิเศษ รวมไปถึงสินค้าในกลุ่ม Gadget, สินค้า IT และอุปกรณ์เสริม

นาย โอภาส กล่าวต่อว่า แนวโน้มในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนของผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ จะพุ่งเป้าไปยังสมาร์ทโฟนระดับ Hi-End รุ่นใหม่ๆ ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย และมีราคาสูง กับอีกกลุ่มคือสินค้ารุ่นเก่าที่นำมาลดราคาพิเศษ ก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเช่นเดียวกัน โดยสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5 นิ้วขึ้นไป ที่มาพร้อมกล้องความละเอียดสูง นั้นเป็นที่ได้รับความนิยม และมียอดจำหน่ายสูงที่สุดในงาน

Image-[2]

นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่น่ายินดี กับการที่เราได้เพิ่มพื้นที่จัดแสดง และจำหน่าย Gadget ล้ำๆ รวมไปถึง Wearable Device ซึ่งมีการตอบรับที่น่าพอใจ เนื่องด้วยมีผู้สนใจเข้าชมมากมายอีกทั้งสินค้าส่วนใหญ่ได้ถูกจำหน่ายจนหมดไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี กับกระแสความนิยมของสินค้า Wearable Device และเป็นที่แน่นอนว่าในการจัดงานครั้งต่อไป ทางเราจะเพิ่มพื้นที่จัดแสดงสินค้าเหล่านี้อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เข้าชมงานให้ได้อย่างดีที่สุด นายโอภาส กล่าวปิดท้าย

แล้วพบกันใหม่ที่งาน “Thailand Mobile Expo 2014” ครั้งที่ 17 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13 – 16 กุมภาพันธ์ 2557  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นต้นไป