ทดสอบถ่ายมาโคร!! กล้อง iPhone 5 ถ่ายได้คมกว่า iPhone 4S อีกเล็กน้อย

ใครที่คิดจะถ่ายรูปแบบมาโคร หรือถ่ายรูปสิ่งของแบบใกล้ๆ ด้วยกล้องของ iPhone 5 ตัวใหม่น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีขึ้นกว่า iPhone 4S ตัวเดิมอีกเล็กน้อยหลังจากได้เห็นภาพตัวนี้ที่มีคนทดลองใช้กล้องของ Smartphone จากค่าย Apple ลองทดสอบถ่ายรูปเครื่องเพชรชิ้นนี้มาให้เราดูกัน มิติและความเงาของภาพที่ได้ ดูดีกว่าเดิมอีกนิดนึง

ปกติตัวกล้องของ iPhone 5 ไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการถ่ายรูปของเล็กๆ แบบนี้ซักเท่าไหร่หรอก เพราะรายละเอียดมันจะไม่สามารถเก็บได้หมด แต่รู้ไว้ซักนิดก็ยังดีว่ามันถ่ายได้ที่ระดับไหน เผื่อใครจะไปเลือกซื้อแหวนแต่งงานแล้วจำเป็นต้องใช้ iPhone ที่พกติดตัวไปถ่ายรูปไว้ แบบนี้ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นแหละ

จากการทดสอบของคุณ Lex จากเว็บ Mahadaus เค้าก็ได้ทำให้เราได้เห็นว่าด้วยกล้องของ iPhone 5 ภาพเวลาถ่ายไปที่ของชิ้นเล็กๆ อย่างแหวนวงนี้ดูมีมิติที่ลึกกว่า และตัวเพชรพลอยแบบแหวนก็ดูมีสีสันกว่าภาพที่ถ่ายได้ด้วยกล้องของ iPhone 4S อีกนิดนึง

แน่นอนครับว่ากล้องของ iPhone ไม่ว่ายังไงมันก็ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการถ่ายแบบนี้หรอก ทางที่ดีควรไปหาซื้อ Accessories เสริมอย่างเลนส์มาโครของมันโดยเฉพาะมาใช้กันดีกว่า อย่างที่เราเห็นของ iPhone 4S ก็มีอุปกรณ์เลนส์เสริมขายอยู่บ้างเช่นเดียวกัน

Ref: cultofmac