TerraPay Group Expands Business Operations in Italy and Sets Sights on European Union

เทอร์ราเพย์ (TerraPay) บริษัทโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงินชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทฯ ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางอิตาลีให้ประกอบธุรกิจเป็นสถาบันการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Money Institute หรือ EMI) ในประเทศอิตาลี ซึ่งหลังจากนี้ เทอร์ราเพย์พร้อมจะดำเนินงานภายในประเทศ ก่อนที่จะขยายธุรกิจไปทั่วสหภาพยุโรปต่อไป

ธนาคารกลางอิตาลีได้อนุญาตให้เทอร์ราเพย์ อิตาลี เป็นสถาบันการเงินอิเล็กทรอนิกส์ ตามบทบัญญัติแห่งมาตรา 114-quinquies ของพระราชบัญญัติการธนาคารรวม (Consolidated Banking Act หรือ TUB) การอนุญาตดังกล่าวมีความสำคัญอย่างยิ่งไม่เฉพาะต่อเทอร์ราเพย์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงภาคธุรกิจฟินเทคของอิตาลีที่กำลังเฟื่องฟูด้วย ถือเป็นความก้าวหน้าก้าวสำคัญในเส้นทางที่บริษัทฯ วางไว้ เทอร์ราเพย์ตั้งเป้าที่จะใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญที่กว้างขวางและแนวทางนวัตกรรมในภาคการชำระเงินดิจิทัลของบริษัทฯ สร้างผลกระทบเชิงบวกและมีส่วนร่วมในตลาดยุโรป

“พันธกิจของทีมเทอร์ราเพย์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากออริค (Orrick) ซึ่งเป็นบริษัทกฎหมายสากล มีความสำคัญมากต่อความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์นี้” คุณอัมบาร์ ซูร์ (Ambar Sur) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเทอร์ราเพย์ กล่าว “เราตื่นเต้นเกี่ยวกับอนาคตที่รอเราอยู่ในอิตาลี และเราจะทำงานอย่างต่อเนื่องต่อไปเพื่อมอบบริการด้านการเงินดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรมและมีความปลอดภัย”

คุณราม ซันดาราม (Ram Sundaram) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของเทอร์ราเพย์ แสดงความคิดเห็นต่อการประกาศครั้งนี้ว่า “การได้รับอนุญาตครั้งนี้ตอกย้ำอย่างหนักแน่นถึงการเป็นผู้บุกเบิกอาณาจักรเงินอิเล็กทรอนิกส์ในอิตาลีของเทอร์ราเพย์ และขณะเดียวกันก็เป็นการปูทางไปสู่การขยายธุรกิจและการเติบโตที่น่าตื่นเต้นทั้งในตลาดอิตาลีและตลาดยุโรป”

เทอร์ราเพย์ได้สร้างรากฐานการเป็นพันธมิตรระดับโลกกับธนาคารชั้นนำ ผู้ให้บริการโอนเงิน ผู้ให้บริการโมบายวอลเล็ต และสถาบันการเงิน เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมดิจิทัลแบบไร้พรมแดน ในฐานะบริษัท B2B เทอร์ราเพย์เป็นพันธมิตรกับธุรกิจอื่น ๆ และช่วยให้พันธมิตรได้ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีของเทอร์ราเพย์ที่คล่องตัว ปลอดภัย และปรับขนาดได้ เพื่อเพิ่มข้อเสนอสำหรับลูกค้าในการโอนเงิน การชำระเงิน และการใช้จ่ายข้ามพรมแดน เทอร์ราเพย์มีเครือข่ายกว้างขวางในประเทศที่รับการชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและโมบายวอลเล็ต 121 ประเทศ และประเทศที่ส่งการชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและโมบายวอลเล็ต 208 ประเทศ และได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจการในตลาด 28 แห่งทั่วโลก ตลาดที่สำคัญของบริษัทฯ ได้แก่ กลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (GCC), แอฟริกาเหนือ, แอฟริกาใต้, แอฟริกากลาง, ยุโรป, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, อเมริกากลาง, อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้

วิสัยทัศน์ของเทอร์ราเพย์สอดคล้องกับการดำเนินการเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน 2573 (SDG 2030) ของโลก ในการส่งเสริมการเติบโตและความเท่าเทียมกันทางเศรษฐกิจ ด้วยการลดต้นทุนการทำธุรกรรมผ่านช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย เช่น โมบายวอลเล็ตและบัญชีธนาคาร เป็นต้น

ในการแสดงความยินดีกับทีมงาน คุณอัคบาร์ ฮุสเซน (Akbar Hussain) ผู้ร่วมก่อตั้ง ประธานฝ่ายกฎหมาย และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการสื่อสารของเทอร์ราเพย์ กล่าวว่า “ผมอยากเน้นย้ำความสำคัญสูงสุดของการส่งเสริมวัฒนธรรมการกำกับดูแลที่เข้มแข็งภายในบริษัทของเรา ความร่วมมือของเรากับบริษัทกฎหมายออริคเป็นการตอกย้ำอีกครั้งถึงบทบาทสำคัญของการสนับสนุนทางกฎหมายอย่างแข็งแกร่งต่อภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอของอุตสาหกรรมการเงิน”

ความสำเร็จอันน่าจดจำนี้เกิดจากความพยายามร่วมกันของทีมงานเทอร์ราเพย์ ซึ่งมีแผนที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของบริษัทฯ ในอิตาลีและที่อื่น ๆ และคำแนะนำทางกฎหมายที่ทรงคุณค่าจากคุณมาร์โก โบลดินี (Marco Boldini) พันธมิตรจากบริษัทกฎหมายออริค ตลอดจนทีมงานที่ประสบความสำเร็จของคุณมาร์โก ซึ่งมีคุณเทเรซา มัตติโอนี (Teresa Mattioni), คุณนิกโกเลาะ มาร์ติโนลี (Niccol? Martinoli) และคุณนิคโคโล มัตเตโอ โบนัลโด (Niccolo Matteo Bonaldo) นอกจากนี้ ในส่วนหน้าขององค์กร การสนับสนุนสำคัญจากพันธมิตรของบริษัทฯ คือ คุณมาร์โก เดลล์อันโตเนีย (Marco dell’Antonia) และคุณยาโคโป ทัดเดอี (Jacopo Taddei) ที่ปรึกษากฎหมายอาวุโส ก็มีส่วนอย่างยิ่งในความสำเร็จครั้งนี้เช่นกัน เทอร์ราเพย์ขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ เนื่องจากการดำเนินตามขั้นตอนการขออนุญาตที่ซับซ้อนคงจะเป็นอุปสรรคหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากทีมนี้ พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังคาดหมายสิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นจากการสร้างความร่วมมือครั้งสำคัญกับธนาคารกลางอิตาลีและเส้นทางอันสดใสข้างหน้า

เกี่ยวกับเทอร์ราเพย์

เทอร์ราเพย์ (TerraPay) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหราชอาณาจักร โดยเชื่อว่าการชำระเงินข้ามพรมแดนไม่ว่าจะจำนวนเงินน้อยหรือมากก็ล้วนต้องปลอดภัยเหมือนกัน เทอร์ราเพย์จึงได้สร้างช่องทางชำระเงินที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สร้างประสบการณ์ที่มีความโปร่งใสให้ลูกค้า ด้วยช่องทางระดับโลกที่ไหลลื่น ปลอดภัย และเรียลไทม์ ให้โอนเงินได้ไม่ว่าจะมากหรือน้อย เทอร์ราเพย์ได้รับการจดทะเบียนและอนุมัติให้ดำเนินกิจการในตลาด 29 แห่งทั่วโลก ในฐานะพันธมิตรระดับโลกชั้นนำสำหรับธนาคาร โมบายวอลเล็ต ผู้ให้บริการโอนเงิน ผู้ค้า และสถาบันการเงิน สร้างอีโคซิสเต็มทางการเงินที่ครอบคลุมและทั่วถึงกว่าเดิมในระดับสากล ด้วยการเข้าถึงเครือข่ายที่ครอบคลุมบัญชีธนาคาร 7.5 พันล้านบัญชี โมบายวอลเล็ต 2.1 พันล้านวอลเล็ต ทั่วทั้งประเทศที่รับการชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและโมบายวอลเล็ต 121 ประเทศ และประเทศที่ส่งการชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและโมบายวอลเล็ต 208 ประเทศ เทอร์ราเพย์จึงทำให้พันธมิตรได้กลายเป็นดวงประทีปแห่งคำมั่นสัญญาว่าจะมีความเสมอภาคทางการเงินในระดับโลก

สื่อมวลชนติดต่อ:
จูเวเรีย ซัมริน (Juveria Samrin)
juveria.n@terrapay.com

โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/1222771/TerraPay_Logo.jpg?p=medium600