รีวิวเกมส์ Squids

Squids (แก๊งค์หมึกซ่า) เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ต้องบอกว่าสนุกจริงๆ และมี Mission หรือว่าด่านให้เล่นเยอะจริงๆ โดยรูปแบบการเล่นจะเป็นแบบ Turn Base (การเล่นตามคิวหรือตามลำดับ) โดยเราจะผลัดกันยิงกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งฝ่ายเราจะได้รับบทเป็นปลาหมึก เพื่อต่อสู้กับเหล่าสัตว์น้ำหลายชนิด

สำหรับ Squids นั้นจะมีระบบ Character ให้เราได้สลับสับเปลี่ยนกันใช้งานอีกด้วย โดยจะได้เพิ่มมาเรื่อยๆหลังจากเล่นไประยะหนึ่ง

เมื่อมีระบบ Character แล้ว ก็ต้องไม่พลาดกับระบบ Up Level ที่จะทำให้ปลาหมึกของเราเก่งขึ้นกว่าเดิม และระบบ Equip หรือระบบอุปกรณ์สวมใส่ หรือที่เราเรียกภาษาบ้านๆว่าชุดเกราะหรือเครื่องป้องกันนั่นเอง ทำให้เราสามารถ Power Up ปลาหมึกของเราได้หลายขั้นเลย

และขาดไม่ได้กับระบบ Items ซึ่งเป็นสิ่งของช่วยเหลือ เช่น ชุบชีวิตปลาหมึก, เพิ่มพลังชีวิต, เพิ่มพลังการยิง และอีกมากมายหลายอย่าง

สำหรับการต่อสู้หรือการโจมตีศัตรูด้วยการยิงนั้น จะเป็นการใช้นิ้วยืดหางปลาหมึกเพื่อเพิ่มความแรงในการโจมตี ยิ่งยืดมากยิ่งยิงได้ไกล และแรงมากขึ้น

ในแต่ล่ะ Mission นั้นก็จะมีการให้เราเก็บไข่มุกเพื่อใช้แทนเงินซื้อของ และมีดาวลับซ่อนอยู่ รวมไปถึงระบบภารกิจในแต่ล่ะ Mission ที่จะทำให้เราได้ไข่มุกเพิ่ม และได้ดาวเพิ่มด้วย

เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่สนุก แนะนำให้ลองเล่นดูสักครั้งจะติดใจ หากให้นับคะแนนกันจริงๆ ต้องยกนิ้วให้ 8 เต็ม 10 เลย

Review by Appview.in.th