40 วัน Xperia Z ขายได้ 4.6 ล้านเครื่อง

Xperia-Z-review[1] (4)

ถือเป็นข่าวที่น่ายินดีไม่น้อยสำหรับโซนี่ ภายหลังจากที่ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xperia Z ออกมาอย่างเป็นทางการ ล่าสุดมีการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ว่า Xperia Z สามารถจำหน่ายได้แล้วเป็นจำนวนถึง 4.6 ล้านเครื่อง

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้โซนี่มียอดขายเฉียด 5 ล้านเครื่องได้นั้น วิเคราะห์แล้วมีเหตุผลอยู่ 2 ข้อ โดยในข้อแรก Xperia Z ถือเป็นสมาร์ทโฟนแฟลกชิปตัวแรกของปี 2013 ก่อนที่บรรดาค่ายอินเตอร์แบรนด์อย่างเอชทีซี ซัมซุง แอลจี จะเข็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมา

ข้อที่ 2 เป็นเพราะว่าสเปกเครื่องของ Xperia Z มีความน่าสนใจอยู่ในตัวมันเอง ทั้งการที่ตัวเครื่องมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว Full HD มีความสามารถในแง่ของการกันน้ำ – กันฝุ่น วัสดุประกอบงานอยู่ในขั้นพรีเมียม และรูปลักษณ์ที่ดี 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าผลตอบรับของ Xperia Z กำลังไปได้สวยในตลาดสมาร์ทโฟนกลุ่มไฮ-เอนด์ แต่ทว่าจำนวนยอดขาย 4.6 ล้านเครื่องยังไม่ถึงครึ่งของเป้าที่โซนี่วางไว้สำหรับรุ่น Xperia Z ที่ 10 ล้านเครื่อง

ซึ่งถ้าลองมองดูแล้วโอกาสที่โซนี่จะจำหน่าย Xperia Z ให้ได้ตรงตามเป้านั้น ถือว่าเป็นงานที่หนักเอาการอยู่ไม่น้อย เพราะในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เอชทีซีแบรนด์ดังจากไต้หวันก็จะเริ่มวางจำหน่าย HTC One ขณะเดียวกันพี่เบิ้มอย่างซัมซุงเองก็พร้อมแล้วที่จะปล่อย Galaxy S4 สู่ท้องตลาด (ประเทศไทยพร้อมจำหน่าย 3 พ.ค.)

สำหรับใครที่สนใจจะเพิ่มยอดขายให้กับ Xperia Z สามารถอ่านรีวิวรุ่นนี้ได้จากเว็บไซต์ Mobiledista ของเราตามลิงก์นี้ได้เลยครับ –> Sony Xperia Z อารายธรรมกันน้ำได้

ที่มา: GSMinsider