โซนี่เปิดตัว SmartBand และ Lifelog เปิดศักราชการออกกำลังกาย

sony-core-smartband-lifelog-app

อัปเดทข่าวจาก CES 2014 อีกสักข่าว นอกเหนือจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กไปแล้ว โซนี่ยังมีการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable Device) ในชื่อ SmartBand โดยจะทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Lifelog

โดยหลักแล้ว SmartBand ก็จะมีการใช้งานที่ไม่ต่างจากอุปกรณ์สวมใส่ชนิดอื่นๆ มากนัก เพราะเราสามารถรับการแจ้งเตือนผ่านอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้ ไปจนถึงนำไปใช้ในด้านการออกกำลังกาย เช่น การคำนวณปริมาณแคลอรี  การเป็นอุปกรณ์ควบคุมการเล่นเพลง และด้วยความที่เป็นแบรนด์โซนี่ หนึ่งในความสามารถสำคัญอย่างการกันน้ำก็ถูกติดมากับ SmartBand เช่นกัน เพียงแต่ว่า ระบบการกันน้ำก็คงไม่ต่างจากสมาร์ทโฟน ที่จะกันน้ำได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

นอกเหนือจากนี้ SmartBand ยังสามารถถอดสายออกมาเพื่อเปลี่ยนสีได้อีกด้วย

ซึ่งในแง่ความสามารถแล้ว SmartBand ไม่อาจทำงานด้วยตัวมันเองเพียงอย่างเดียวได้ จำต้องมีคู่หูเป็นแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Lifelog โดยข้อมูลทางกายภาพทั้งหมดที่ SmartBand วัดค่าได้ จะถูกส่งมาอยู่ในแอปพลิเคชันนี้ จากนั้นเราก็นำข้อมูลนี้ไปอ่านเพื่อวิเคราะห์หาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้สวมใส่ต่อไป

สำหรับการวางจำหน่าย SmartBand จะเริ่มต้นช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ โดยจะโฟกัสไปที่ตลาดอเมริกาและยุโรปก่อน สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 99 ยูโร ราว 4500 บาท

ที่มา: BGR