[พรีวิว] LG G2: สมาร์ทโฟนที่สร้างสรรค์ขึ้นจากการเรียนรู้พฤติกรรมผู้ใช้งาน

LG-G2-pic-7

แอลจีประเทศไทยได้เปิดตัว LG G2 ในไทยอย่างเป็นทางการ (ข่าวเปิดตัว) และได้เปิดให้จองได้ถึงวันที่ 22 กันยายนนี้ โดยราคาเปิดตัวอยู่ที่ 19,900 บาท จะเริ่มวางขายช่วงปลายเดือนนี้ หรือจะรอซื้อที่งาน Thailand Mobile Expo ก็ได้เช่นกัน

ด้วยราคาเปิดตัวของ G2 ที่ 19,900 บาท ทำให้รุ่นนี้กลายเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 800 ถูกที่สุดในตลาดในเวลานี้ ที่สำคัญเป็นรุ่นที่มีความเร็วสัญญาณเข็มนาฬิของซีพียูมากที่สุดอยู่ที่ Quad-core 2.26 GHz Krait 400

G2 มาพร้อมกับหน้าจอ True HD IPS+ ขนาด 5.2 นิ้ว 423ppi เล็กกว่า Optimus G Pro อยู่ 0.3 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1080p Full HD ใช้กระจกกันรอย Gorilla Glass 3 มาขอบจอที่บางมาก เพียงแค่ 0.1 นิ้วเท่านั้น บางจนเกือบจะไร้ขอบอยู่แล้ว

รีวิว LG G2 ตัวเต็ม

สำหรับสเปกเครื่องอย่างละเอียดสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ LG G2 Specs

LG-G2-pic-12

หลายคนคงสงสัยว่า ไอ้ขอบจอบางมันส่งผลยังไงต่อตัวเครื่อง ? ส่งผลแน่นอนครับ อย่างแรกเลยคือทำให้มีพื้นที่การใช้งานมากถึง 75.9% เพราะยิ่งหน้าจอใหญ่ แล้วขอหน้าจอกว้างก็ยิ่งทำให้ตัวเครื่องใหญ่ขึ้น ถ้าขอบจอบางก็จะทำให้ตัวเครื่องเล็กลง จับได้ง่ายขึ้น

G2 ไม่ได้มีดีเพียงแค่ขอบจอบางเท่านั้น เรื่องสีสัน ความคมชัดยังสุดยอดด้วย จากภาพด้านล่างจะเห้นว่าผมถ่ายภาพจอจากมุมด้านข้าง แต่จอก็ยังให้ภาพที่คมชัดอยู่ และจากที่ลองใช้งานผมว่าหน้าจอคมมากๆ ใครที่ชอบมือถือหน้าจอสวยๆ น่าจะชอบรุ่นนี้ครับ

LG-G2-pic-9

ปุ่ม Home ที่เคยมีใน Optimus G Pro ก็ถูกตัดออกไปเป็น virtual button แทน บริเวณด้านหลังของเครื่องจะเป็นที่สถิตย์ของปุ่มการใช้งานหลักๆ ทั้งปุ่ม Quick Memo, กล้องหน้า และปุ่มเพิ่มลดเสียง ซึ่งจุดนี้แอลจีมองว่า โดยปกติแล้วการใช้งานสมาร์ทโฟนนิ้วจะอยู่ด้านหลังเสมอ ดังนั้นการใส่ปุ่มต่างๆ เหล่านี้ไว้ด้านหลังจะทำให้การใช้งานง่ายขึ้น

การที่มีปุ่มอยู่ด้านหลังสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น ทั้งการใช้งานปุ่ม Quick Memo การถ่ายภาพด้วยกล้องหน้าการเพิ่มลดเสียงขณะกำลังเสพย์สื่อบันเทิง

LG-G2-pic-11

G2 จะมีฟีเจอร์ที่มีเข้ามาใหม่ของ อาทิ Text Link, Knock On, Guest Mode และ Slide Aside

LG-G2-pic-14

ด้านล่างของตัวเครื่อง

LG-G2-pic-13

ด้านบนตัวเครื่อง

LG-G2-pic-15

ช่องใส่ซิมการ์ด

LG-G2-pic-16

LG-G2-pic-2-2

LG-G2-pic-18

LG-G2-pic-17