หน้าแรก Tech News iOS

ผู้พัฒนาเกม Draw Something เตรียมเข็นเกมใหม่แกะกล่อง ‘Sing Something’ เร็วๆนี้

หลังจากถูก Zynga ซื้อไป OMGPOP ผู้พัฒนาเกม Draw Something ที่เคยได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก็เตรียมเข็นเกมใหม่แกะกล่องออกมาให้เราได้เล่นกันแล้ว โดยตัวเกมนั้นชื่อว่า Sing Something เป็นเกมแนวใหม่ social singing game ที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่าง Draw Something และ คาราโอเกะ ครับ

เกม Sing Something จะสามารถเลือกเพื่อนของเราที่ต้องการจะร่วมเล่นเกมกับเรา ให้มาร้องเพลง 1 ใน 3 ตัวเลือก ซึ่งถ้าหากเราร้องไม่ได้ก็จะมี YouTube ให้ดู แต่ตัวเกมจะไม่มีเนื้อร้องให้อ่าน หลังจากนั้นเมื่อเราร้องเพลงดังกล่าวเสร็จแล้วก็ส่งให้เพื่อนของเราทายครับ

singsomething

ตัวเกม Sing Something จะมีเพลงในฐานข้อมูลมากกว่า 1,000 เพลงให้ร้องกันเลยทีเดียว ซึ่งจะมีให้เลือก 4 แบบ คือ 80s, 90s, 2000s และ 2010 – 2012 และจะมีการพัฒนาเพิ่มตัวเลือกของเพลงให้มากขึ้น ถึง 10 ตัวเลือก เพิ่มหมวดหมู่นักร้องที่ได้รับความนิยม อย่าง Madonna, Michael Jackson, Justin Bieber และคนอื่นๆอีกเป็นต้น

และแน่นอนว่าตัวเกมมีระบบเกมเหรียญเช่นเดียวกับ Draw Something และยังสามารถใช้ ระเบิด สำหรับเปลี่ยนเพลงได้เช่นเดียวกันกับเกมเดิม

ตอนนี้ Sing Something กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนา และเตรียมที่จะลง iOS ก่อนเป็นที่แรก และหลังจากนั้นจะมีเวอร์ชั่น Android ตามมาครับ

 

Via Mashable