บอกลา Windows XP และ Office 2003 หลัง 8 เมษายนนี้ ความเสี่ยงจะเพิ่มขึ้น

image001

ผู้ใช้ Windows XP ทุกท่าน บางท่านทราบข่าวแล้ว บางท่านยังไม่ทราบ หลังวันที่ 8 เมษายน 57 เป็นต้นไป ทางไมโครซอฟท์จะยุติการสนับสนุน Windows XP ส่งผลทำให้ Windows XP จะไม่ได้รับทั้งอัพเดทแพทช์แก้ไขต่างๆ รวมไปถึงการแก้ปัญหาทางเทคนิคอีกต่อไป

ดังนั้นความเสี่ยงจะตกอยู่ที่ตัวผู้ใช้เองที่ต้องเสี่ยงกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับระบบคอมพิวเตอร์ของตัวเอง มีโอกาสที่จะถูกโจมตีสูงขึ้น โอกาสที่ระบบคอมพิวเตอร์ของบริษัทจะถูกแฮ็ก มีไวรัส หรือมัลแวร์ ก็ยิ่งสูงขึ้น

Gizman1

ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Windows XP และ Office 2003 ออกสู่ตลาดในปี 2544 และ 2546 ตามลำดับ ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตยังคงเป็นเรื่องใหม่อยู่ ในขณะที่สมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์มีความสามารถที่เทียบไม่ได้กับอุปกรณ์ในปัจจุบัน

ดังนั้นซอฟต์แวร์ทั้งสองจึงไม่สามารถรับมือกับความต้องการของผู้ใช้ในปัจจุบันได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นการทำงานผ่านระบบคลาวด์ การใช้งานในรูปแบบทัชสกรีน หรือการใช้ดีไวซ์แบบพกพา ในขณะที่ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ๆ ไม่ Windows XP ได้อีกต่อไปเหมือนกัน

2014-04-01_15-11-22

สำหรับผู้ใช้งาน Windows XP และ Office 2003 ที่ต้องการอัพเกรดมาใช้ดีไวซ์และซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากไมโครซอฟท์และเครือข่ายพันธมิตรผู้ให้บริการทั่วประเทศไทย พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ ดังนี้:

  • ส่วนลด 20% สำหรับลูกค้าภาคธุรกิจที่อัพเกรดสู่วินโดวส์ 8.1 Pro หรือสมัครสมาชิก Office 365 เป็นเวลาหนึ่งปี โดยผู้สนใจสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของไมโครซอฟท์ได้ทั่วประเทศ
  • คุ้มค่ากับแล็ปท็อป เอเซอร์ Aspire E1 ซีรีส์ ที่บาง เบา และพร้อมใช้งานเต็มสมรรถนะกับวินโดวส์ 8 ที่ราคาเริ่มต้นเพียง 15,900 บาท
  • สัมผัสกับประสิทธิภาพเต็มรูปแบบของวินโดวส์ 8 Pro และ Office 365 บนคอมพิวเตอร์ออล-อิน-วันซีรีส์ ProOne และ EliteOne ล่าสุดจากเอชพี พร้อมด้วยแล็ปท็อปซีรีส์ ProBook และ EliteBook ในราคาพิเศษ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2557 โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือทาง www.facebook.com/hpthailand
  • สะดวกครบครันทั้งการทำงานและพักผ่อนกับ Transformer Book T100 จากเอซุส ดีไวซ์วินโดวส์ 8 แบบ 2-in-1 ที่เป็นทั้งโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตในหนึ่งเดียว ในราคาเพียง 12,900 บาท

ส่วนผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการติดตั้งวินโดวส์ 7  หรือ 8.1 ลงบนดีไวซ์ที่ใช้งานอยู่ สามารถใช้งานสองเครื่องมือฟรีจากไมโครซอฟท์เพื่ออำนวยความสะดวกได้ โดยเริ่มจากตรวจสอบรุ่นระบบปฏิบัติการที่ใช้งานอยู่ที่เว็บไซต์ http://amirunningxp.com/ ก่อนจะโอนย้ายข้อมูลจากวินโดวส์ เอ็กซ์พี ไปสู่วินโดวส์เวอร์ชั่นใหม่ด้วยเครื่องมือ PCmover Express ซึ่งดาวน์โหลดได้ที่ http://bit.ly/1nmgL3c ขณะที่กลุ่มลูกค้าองค์กรก็สามารถค้นหาผู้ให้บริการด้านไอทีที่รับรองโดยไมโครซอฟท์ได้ด้วยบริการ Pinpoint ที่เว็บไซต์ http://bit.ly/1olsDX2