จบชีวิต! Samsung Galaxy S, Galaxy Tab จะไม่ได้รับการอัพเกรด Ice Cream Sandwich แล้ว

หลังจากมีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ว่า Samsung จะมีการอัพเดท ‘Value Pack’ ให้กับมือถือ Samsung Galaxy S และ Galaxy Tab เพราะในตอนแรกนั้น Samsung ได้ประกาศว่า เพราะ Galaxy S และ Galaxy Tab นั้นมีหน่วยความจำไม่พอที่จะใช้งาน TouchWiz และ Widget ของ Samsung ที่อยู่บน Ice Cream Sandwich ได้ จึงจะไม่มีการอัพเกรด Ice Cream Sandwich ให้กับ Galaxy S และ Galaxy Tab

ตามข่าวลือระบุว่า ‘Value Pack’ นั้นคือ Ice Cream Sandwich ที่ตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไป หรือ Gingerbread ที่มีฟีเจอร์ของ Ice Cream Sandwich เพิ่มเข้ามา แต่มาวันนี้ Samsung ก็ได้สยบข่าวลือดังกล่าวไปจนหมด เพราะโฆษกของ Samsung ได้ออกมาบอกว่า Samsung ไม่มีแผนการที่จะอัพเกรด Gingerbread รุ่นพิเศษให้กับ Galaxy S และ Galaxy Tab

ข่าวนี้คงทำให้ผู้ใช้มือถือ Galaxy S ของต่างประเทศที่ติดสัญญา 2 ปี รวมถึงผู้ใช้ในบ้านเรานั้นช็อคกันไปตามๆกัน เพราะหลายๆคนก็หวังว่ามือถือของตนนั้นจะได้รับการอัพเกรดให้มีฟีเจอร์ใหม่ แต่กลับไม่ได้รับการอัพเกรด

โฆษกของ Samsung ยังได้บอกอีกว่าตอนนี้ Samsung กำลังเริ่มที่จะปล่อยการอัพเดท Ice Cream Sandwich ให้กับ Galaxy S II และกำลังเร่งพัฒนา Ice Cream Sandwich ของ Galaxy Note และ Galaxy Tab รุ่นใหม่อยู่

 

SamsungBoothCES2009-520x245

 

ที่มา The Next web