ซัมซุงตั้งเป้าจำหน่าย S4 เดือนแรกขอ 10 ล้าน, เดือนต่อไปขอ 30 ล้านเครื่อง

S4

ใกล้เข้าไปทุกขณะสำหรับการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิปของซัมซุงอย่าง Galaxy S4 ที่จะเริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนนี้ ใน 50 ประเทศแรก ซึ่งเว็บไซต์ Digitimes ได้อ้างแหล่งข่าวจากผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ให้กับซัมซุงว่า เป้าหมายของ Galaxy S4 ที่ซัมซุงต้องการในเดือนแรกอยู่ที่ 10 ล้านเครื่อง และในเดือนมิถุนายน ขอมากว่านั้นที่ 30 ล้านเครื่อง

กระแสการมาของ Galaxy S4 เริ่มมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ใกล้ถึงช่วงการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิปของพี่เบิ้มฝั่งแอนดรอยด์อย่างซัมซุง แน่นอนเมื่อจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออก ผู้ผลิตอย่างซัมซุงต้องการมีวางเป้าหมายไว้ถึงรุ่นนี้ว่าจะสามารถจำหน่ายได้ถึงกี่ล้านเครื่อง

ซึ่งเรื่องนี้ Digitimes เว็บไซต์ชื่อดังได้อ้างแหล่งข่าวจากผู้ผลิตชิ้นส่วนว่า ในเดือนแรกที่มีการวางจำหน่าย Galaxy S4 ซัมซุงขอยอดขายเครื่องรุ่นนี้ที่ 10 ล้านเครื่อง 

แหล่งข่าวของ Digitimes ยังได้เปิดเผยต่อไปอีกว่า ในเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นเดือนที่ซัมซุงวางจำหน่าย Galaxy S4 ไปแล้วเกือบทั่วโลก น่าจะทำให้ยอดขายของ Galaxy S4 สูงขึ้นกว่าในเดือนแรก โดยซัมซุงประเมินว่า ทันทีที่จบเดือนมิถุนายน ยอดขายน่าจะอยู่ที่ 30 ล้านเครื่อง 

ในขณะเดียวกัน เรื่องที่หลายฝ่ายเป็นกังวลว่า ซัมซุงจะเจอปัญหาสินค้าขาดตลาด หรือสินค้าต้องดีเลย์การขายออกไปหรือไม่ แหล่งข่าวระบุว่า ปัญหาดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นกับซัมซุง เพราะซัมซุงถือเป็นแบรนด์ผู้ผลิตที่มีโรงงานเป็นของตัวเอง ทำให้สามารถกำหนดทิศทางการผลิตชิ้นส่วนแต่ละชิ้นได้ง่าย และรวดเร็วกว่า

เอาเป็นว่า เมื่อถึงเวลาแล้วเรามาติดตามดูกันอีกครั้งว่า Galaxy S4 ยอดขายจะตรงตามเป้าที่ซัมซุงวางไว้มากน้อยแค่ไหน

อนึ่งอย่าลืมติดตามการรีวิว Galaxy S4 จากทางเว็บ Mobiledista กันด้วยนะครับ :)

รีวิว Galaxy S4

ที่มา: AndroidAuthority