[แนะนำ] Samsung Galaxy Pocket Neo: สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก เน้นโซเชียล ราคาเบาๆ

IMG_7303

ช่วงนี้เป็นช่วงที่สมาร์ทโฟนระดับโลว์เอนด์ออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ก่อนหน้านี้เราได้เคยรีวิวสมาร์ทโฟนจากฝั่งจีนแล้ว คราวนี้เปลี่ยนฝั่งมาเป็นเกาหลีบ้าง กับ Samsung Galaxy Pocket Neo

สำหรับรุ่นนี้เปิดตัววางจำหน่ายไปได้สักพักแล้ว กลุ่มลูกค้าก็อย่างที่บอกไว้เป็นกลุ่มลูกค้าตลาดโลว์เอนด์ ซึ่งก็ชนกับคู่แข่งหลายรุ่นอยู่เหมือนกันในเซกเมนต์นี้

ดีไซน์

IMG_7305

ด้วยความที่เป็นซัมซุง โดยปกติแล้วเป็นแบรนด์ที่ใช้ดีไซน์ในรูปแบบเดียว แล้วนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนในหลากหลายเครื่อง หลากเซกเมนต์ ซึ่งใน Galaxy Pocket Neo เองก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ข้อดีของ Galaxy Pocket Neo เป็นไปตามชื่อ นั่นคือมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด พกพาง่ายวัสดุหลักยังเป็นพลาสติก ตัวเครื่องที่รีวิวเป็นสีขาว ตรงขอบของตัวเครื่องเป็นสีเงินตัดกันอย่างลงตัว

ทั้งนี้ตัวเครื่องจะมี 2 แบบ ถ้าผู้ใช้เป็นเครื่องของ Trumove-H หรือ Dtac สามารถเลือกเครื่อง 850 ได้ แต่ถ้าเป็น AIS ก็ต้องเป็นคลื่น 900 แต่ทั้งนี้ถ้าเป็น 3G 2100MHz แล้ว ไม่ต้องกังวลใจเลย สามารถเลือกซื้อเครื่องในคลื่นความถี่ไหนก็ได้ครับ

ตอบโจทย์ด้าน Social ครบครัน 

21-07-56-9-40-41-PM

ด้วยความที่ Galaxy Pocket Neo เป็นสมาร์ทโฟนที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ดังนั้นความสามารถในการใช้งานแอปพลิเคชันยอดฮิตอย่างเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และยอดฮิตของคนไทยอย่างไลน์ก็สามารถทำได้อีกด้วย

และยิ่งถ้าหากเป็นผู้ใช้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัด สามารถใช้งานไลน์ได้ Galaxy Pocket Neo เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีไม่น้อย ซึ่งเมื่อได้มีโอกาสแชตกับเพื่อนๆ ของคุณผ่านไลน์ ย่อมมีโอกาสได้เห็นสติ๊กเกอร์แบบแปลกๆ สบายใจได้ ใน Galaxy Pocket Neo สามารถซื้อสติ๊กเกอร์เพื่อสร้างสีสันในการแชตได้เลย รวมไปถึงฟีเจอร์อย่าง Call หรือส่งภาพถ่ายก็สามารถได้เลย ณ บัดนาว ด้วยความสามาถดังกล่าวนี้ แพลตฟอร์มที่นอกเหนือจาก ไอโอเอสและแอนดรอยด์ จะไม่สามารถทำได้

Untitled-1

นอกเหนือจากการแชตผ่านไลน์แล้ว แอปแชตอย่างเฟซบุ๊กก็มีมาเช่นกัน ถ้าถามว่า ใช้งานแล้วเป็นอย่างไร ก็ต้องบอกว่า ไม่ต่างจากรุ่นท็อปๆ ในตลาด แล้วยิ่งถ้าชอบแชตผ่านเฟซบุ๊กแชตก็ไม่มีปัญหา รองรับเช่นเดียวกัน

อินสตาแกรม แอปพลิเคชันแชร์ภาพสุดฮิต ก็ใช้ได้

2

แอปพลิเคชันด้านการถ่ายภาพยอดนิยม ซึ่งมีให้ใช้งานเฉพาะสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์เท่านั้น เมื่อมี Galaxy Pocket Neo การใช้งานแอปพลิเคชันยอดฮิตนี้ ก็จะอยู่ในมือคุณ คราวนี้จะแชร์ภาพ แชร์วิดีโอ ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

บทสรุป

สำหรับ Galaxy Pocket Neo เป็นสมาร์ทโฟนที่มีมาเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนระดับผู้เริ่มต้น ที่มีทุนจำกัด รวมไปถึงกลุ่มผู้ใช้ที่ใช้ฟีเจอร์โฟนที่ต้องการเปลี่ยนมาเป็นสมาร์ทโฟน ด้วยราคา 3,190 บาท สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานโดยภาพรวมได้ดี ทั้งการใช้งานเครือข่ายสังคมเฟซบุ๊ก – ทวิตเตอร์ – ไลน์ สามารถดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์มาได้ไม่จำกัด ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่น

เพื่อประกอบการตัดสินใจ เข้าไปแวะชมสเปกเต็มๆ รุ่นนี้ได้ที่ Spec: Galaxy Pocket Neo และรีวิวฉบับเต็ม Review: Galaxy Pocket Neo