ซัมซุงยัน ‘Galaxy Gear’ มาพร้อม Note III เปิดตัว 4 ก.ย.

nexusae0_s9110_thumb

สื่อแดนกิมจิรายงาน ผู้บริการซัมซุงคอนเฟิร์มเอง Galaxy Gear เทรนด์ใหม่ในโลกไอที พร้อมเปิดตัวแล้ว ในงาน Samsung Unpacked ไม่มาเดี่ยวๆ ตัวเปล่า มี Galaxy Note III ร่วมผสมโรงเป็นไฮไลท์เด็ดของงาน

รายงานจาก The Korea Times สื่อชื่อดังของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า Lee Young-Hee รองประธานซัมซุงฝ่ายโมบาย คอนเฟิร์มอย่างชัดเจนว่า Galaxy Note 3 สมาร์ทโฟนตัวท็อปอีกหนึ่งรุ่นของซัมซุงจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Samsung Unpacked วันที่ 4 กันยายนนี้ เท่านั้ยังไม่พอ ผู้บริหารรายนี้ ยังตอกย้ำข่าวลือถึงเรื่องการทำนาฬิกาอัจฉริยะอย่าง Smartwatch ด้วย โดยบอกว่า จะใช้ชื่อ Galaxy Gear และจะเปิดตัวพร้อมกันกับ Galaxy Note III

“เราจะมีการแนะนำดีไวส์ใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่ม Wearable Device (อุปกรณ์สวมใส่) ในชื่อ Galaxy Gear แต่รุ่นนี้จะไม่ได้เป็นจอแบบ flexible (หน้าจอแบบโค้งงอ) แต่ถึงกระนั้นผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราจะมีการเน้นไปที่การสร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ๆ กับกลุ่มสมาร์ทโมบาย ซึ่งมันจะอยู่ในกลุ่มของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเป็นผู้นำเทรนด์”

อย่างไรก็ตามซัมซุงไม่ได้เป็นแบรนด์แรกที่บุกเบิกการทำตลาดด้วย Wearble Device ก่อนหน้านี้ก็มีทั้ง UP ของ Jawbone FuelBand จากไนกี้ รวมไปถึง Pebble Smartwatch ที่โด่งดังมาจากการเป็นโปรเจ็คใน Kickstarter

สำหรับงาน Samsung Unpacked จะจัดขึ้นก่อนงาน IFA 2013 เพียง 2 วัน โดยเวทีนี้เคยเป็นเวทีการเปิดตัว Galaxy Note I และ Note II มาก่อน

ที่มา: AndroidPolice