ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Note 4 สมาร์ทโฟนเรือธงครึ่งปีหลัง

Note 4

เรือธงรุ่นใหม่ Galaxy Note 4 มาแล้ว ปีนี้อัปเดทความละเอียดหน้าจอ การถ่ายภาพเซลฟี่ตามสมัยนิยม และปากกา S-Pen ที่เก่งกาจขึ้น

งาน IFA 2014 เปิดฉากแล้วโดยซัมซุงประกาศเปิดตัวเรือธงประจำครึ่งปีหลังอย่าง Galaxy Note 4 ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมกับขนาดหน้าจอเดิม 5.7 นิ้ว อัปเกรดความละเอียดหน้าจอเป็น Quad HD Super AMOLED ด้านความสามารถกล้องมีการยกระดับกล้องหน้าเพิ่มขึ้นเป็น 3.7 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพเซลฟี่โดยมีจุดขายที่สามารถถ่ายเซลฟี่แบบเป็นกลุ่มมากสุดถึง 120 องศา ส่วนกล้องหลังขนาด 16 ล้านพิกเซล

ทั้งนี้ทางซัมซุงยังบอกด้วยว่า ใน Galaxy Note 4 จะมีความสามารถพิเศษช่วยในการเพิ่มความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี โดยบอกว่า ผู้ใช้งาน Galaxy Note 4 สามารถชาร์จแบตเตอรีจาก 0% ถึง 50% ได้ภายใน 30 นาที

ส่วนคีย์ฟีเจอร์สำคัญอย่าง S-Pen ซัมซุงระบุว่า จะรองรับการกดได้มากขึ้น ทำให้การเขียนจะเป็นธรรมชาติลื่นไหลเหมือนเวลาที่ใช้ปากกาเขียนลงบนกระดาษ และการใช้ปากกาที่เป็นอิสระมากขึ้น

สำหรับ Galaxy Note 4 จะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Frosted White (ขาว), Charcoal Black (ดำ), Bronze Gold (ทอง) และ Blossom Pink (สีชมพู)

ดูสเปกเต็มๆ Galaxy Note 4 (คลิ๊ก)

ภาพ: Mashable