ยังทำภาคต่อ!? HTC เตรียมปล่อย “Myst” Facebook Phone รุ่นต่อไป

htc-status-att-193x300

สำหรับต่างประเทศอาจจะมีคนชอบเยอะก็ได้ แต่สำหรับในไทยแล้วถือว่าดับสนิทเลย สำหรับ HTC ChaCha Android รุ่นพิเศษที่ทำออกมารองรับกลุ่มผู้ชื่นชอบ Facebook โดยเฉพาะ แต่ใน Facebook Phone รุ่นเก่าจาก HTC ตัวนี้กลับไม่มีจุดเด่นอะไรเลยนอกจากปุ่ม Facebook ที่อยู่ด้านล่างสุดของจอ ที่ทำงานได้เพียงเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ส่วนความเร็วของเครื่องก็ค่อนข้างแย่มาก จนหลายๆ คนแทบขายทิ้งไปในเวลาไม่นานหลังจากซื้อมาเลยล่ะ สำหรับตอนนี้ก็มีข่าวว่า HTC เตรียมจะทำ Facebook Phone รุ่นต่อมาอีกตัวหนึ่งแล้ว แล้วแบบนี้มันจะดีขึ้นแค่ไหนกันเนี่ย

ตามข่าวลือที่เราได้รับมา โปรเจคของ HTC ในคราวนี้ มีชื่อรหัสว่า “Myst” พวกเค้าได้ร่วมมือกับ 3 ยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook เจ้าของ Social Network รายใหญ่ตัวนี้ และ AT&T เครือข่ายมหาอำนาจในอเมริกาโดยตรง แบบนี้ก็พอจะมั่นใจได้หน่อยว่าอย่างน้อยมันก็ไม่ใช่มีแค่ปุ่ม Facebook ที่ใช้เปิด App Facebook รุ่นแรกๆ เหมือนเมื่อก่อนเท่านั้นขึ้นมาหน่อย

สำหรับ Specs ของ HTC “Myst” ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ครับ แต่ระดับกลางๆ ในตอนนี้ก็ถือว่าแตกต่างจากเมื่อสมัย HTC ChaCha อยู่พอควรเลย มีข่าวลือว่า Specs ของมันจะใช้เป็น

  • 1.5GHz dual-core MSM8960 CPU
  • หน้าจอ 4.3 นิ้ว 720P
  • Ram 1 GB
  • กล้องด้านหลังความละเอียด 5 MPixel
  • กล้องด้านหน้าความละเอียด 1.6 MPixel
  • ความจุในตัวเครื่อง 16 GB และรองรับ SD Card

เห็น Specs แบบนี้แล้ว ถึงตามข่าวจะบอกว่ากลางๆ แต่ก็ถือว่าเพียงพอสำหรับคนที่ใช้งาน Smartphone ไม่หนัก หรือใช้เล่นแค่ Facebook กับเกมเล็กๆ  เท่านั้นพออยู่แล้วล่ะครับ แต่สำหรับรูปร่างหน้าตา และความสามารถของมันจริงๆ จะเป็นอย่างไรนั้น เราค่อยมาดูกันต่อไปก็แล้วกัน

Ref: phandroid