ข้อมูลน่ารู้ก่อนอัพเกรดใช้บริการ “AIS 3G ใหม่ 2.1GHz”

วันนี้ทางทีมงาน Mobiledista ได้นำข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับการอัพเกรดเครือข่าย 3G 2100 MHz มาฝากท่านผู้อ่านกัน มาดูกันเลยว่าข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับการอัพเกรดมีข้อควรทราบและข้อควรระวังอย่างไรบ้าง

ล่าสุด AIS ประกาศเปิดให้บริการ 3G ใหม่ บนคลื่น 2100MHz ในเดือนพฤษภาคมนี้  โดยได้เปิดให้ลูกค้าได้แจ้งความจำนงค์ขอย้ายค่าย (AIS ใช้คำว่า อัพเกรดเครือข่าย เพราะย้ายจาก AIS ไปใช้ 3G ใหม่) ผ่าน eService ได้ โดยมีข้อควรทราบและควรระวัง ก่อนอัพเกรดเครือข่าย 3G ใหม่ (ซึ่งรวมไปถึงการย้ายไปยังค่ายอื่นๆที่ให้บริการ 3G 2100MHz ด้วย

AIS เปิดให้สมัครเพื่อขอใช้บริการ “AIS 3G ใหม่” 2100MHz (เช็คพื้นที่ให้บริการ 3G ใหม่ได้ที่นี้)

สำหรับการแจ้งขออัพเกรดเครือข่าย AIS มีขั้นตอนดังนี้

ผู้ใช้ AIS, One2Call ที่จดทะเบียนและเปิดให้บริการไม่ต่ำกว่า 90 วัน สามารถขออัพเกรดเครือข่ายใหม่ได้ แต่หากผู้ใช้ยังใช้งานไม่ถึง 90 วัน ยังไม่สามารถดำเนินการได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ สำหรับขั้นตอนการอัพเกรดเครือข่ายจาก AIS ไปยัง 3G ใหม่  นำเบอร์โทรศัพท์ที่จดทะเบียนของท่าน ล็อกอินเข้า eService ได้ทั้ง AIS, One2Call ส่วนใครที่ใช้ GSM 1800 รบกวนติดต่อเจ้าหน้าที่ Call Center ก่อน เมื่อล็อกอินเข้าสู่ระบบแล้ว ให้ท่านอ่านรายละเอียดและเงื่อนไขให้รอบคอบ

ais-new-3g-3

เนื่องจากเป็นการย้ายค่าย (แม้จะเป็นการย้ายในเครือข่ายเดิม และเป็นบริศัทในเครือเดียวกัน) ผู้ใช้งานจะไม่สามารถใช้ โปรโมชั่นทุกอย่างที่ใช้อยู่ได้ โปรโมชั่นการใช้งานต่างๆ จะเป็นไปตามเงื่อนไขของผู้ให้บริการรายใหม่ทันที ซึ่งรวมไปถึง ค่าโทรฟรี, โปรโมชั่น sms/mms, เสียงรอสาย, โปรโมชั่นเน็ต และบริการเสริมทุกอย่างก็หายไปด้วยเช่นกัน

ais-new-3g-4

 ก่อนย้ายมาใช้บริการ AIS 3G ใหม่ ถ้าเป็นรายเดือนจะต้องจ่ายค่าบริการที่ค้างอยู่ให้หมด ในกรณีที่ข้อมูลไม่ครบ หรือเงื่อนไขการย้ายไม่ครบถ้วน ก็จะไม่สามารถย้ายไปใช้บริการ AIS 3G ใหม่ได้ และไม่สามารถร้องเรียนอะไรได้

ais-new-3g-5

สำหรับระบบเติมเงิน ถ้าจะย้ายไปใช้บริการ AIS 3G ใหม่ เงินที่มีในซิมจะไม่สามารถย้ายไปยังผู้ให้บริการรายใหม่ได้ มีเท่าไหร่เข้าใจว่าจะถูกตัดทิ้งทันที ฉะนั้นก่อนย้ายควรโอนให้เพื่อนก่อน ไม่ใช่ใช้ให้หมดก่อนย้าย สำหรับระบบเติมเงินต้องลงทะเบียนซิมอย่างน้อย 90 วัน ถึงจะย้ายได้ ถ้าไม่ลงทะเบียนซิมก็อด

[box type=”info” align=”aligncenter” ]ได้รับข้อมูลจากพนักงาน AIS ว่า “โปรโมชั่นประมาณ 90% ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันจะสามารถใช้ต่อเนื่องใน AIS3G ใหม่ได้เลยครับแต่โปรที่เป็นพวกโทรฟรีในเครือข่ายจะไม่สามารถใช้ได้ เพราะเป็นคนละบริษัทกัน ส่วน เรื่องจำนวนเงินที่เหลืออยู่ในระบบเติมเงิน ตอนนี้ค่อนข้างร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วว่าจะโยกไปที่ AIS3G ใหม่ให้ครับ คือเหลือเท่าไหร่ก็ให้เท่านั้น”[/box]

เราสามารถตรวจสอบได้ว่าโทรศัพท์ที่เราใช้อยู่รองรับ  3G ใหม่หรือไม่ โดย กด *988*เลขบัตรประชาชน#แล้วโทรออก (ฟรี) [สำหรับผู้ใช้ AIS]

หวังว่าข้อมูลที่ทางทีมงาน Mobiledista นำเสนอจะเป็นประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านทุกท่าน ส่วนการอัพเกรด 3G 2100 MHz ของค่ายอื่นๆ ทางทีมงานMobiledista จะนำมาอัพเดตให้ท่านทราบทันทีที่ค่ายอื่นๆประกาศให้ใช้ 3G ใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้บริการของอีก2ค่ายก็คงต้องรอกันไปก่อนนะจ๊ะ

ที่มา :adslthailand