ASUS Republic of Gamers เปิดตัว ROG Phone 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย

 

ASUS Republic of Gamers (ROG) ประกาศเปิดตัวพร้อมวางจำหน่าย ROG Phone 8 ซีรีส์ในประเทศไทย จุดเริ่มต้นแห่งนิยามใหม่ของการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยม นับเป็นการปรับเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ROG Phone 8 series ได้รับการปรับเปลี่ยนจากเกมมิ่งสมาร์ทโฟนสายพันธุ์แท้มาเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่พรีเมียมและล้ำอนาคต มาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางกว่า เบากว่า และขอบจอที่บางลง ทำให้เป็นไลฟ์สไตล์เกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบสำหรับเกมเมอร์ ROG Phone 8 series ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นสมาร์ทโฟนที่ทรงพลัง ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์ สตรีมเมอร์ ครีเอเตอร์ และผู้ใช้งานในลักษณะอื่นๆ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่เอื้อต่อการเล่นเกมรวมถึงประสิทธิภาพที่ขับเคลื่อนด้วย AI การออกแบบที่พรีเมียม และความสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวัน เกมมิ่งสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ล่าสุดนี้ถูกปรับปรุง ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย การออกแบบที่เป็นนวัตกรรม และความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับผู้ใช้งาน

 

มากกว่าเกมมิ่งสมาร์ทโฟน

ROG Phone 8 นั้นได้ถูกปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ทั้งหมด โดยยังคงความยอดเยี่ยมในเรื่องของการเล่นเกมเอาไว้ พร้อมเพิ่มความน่าดึงดูดใจสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ที่จะช่วยให้ทำสิ่งต่างๆที่ยอดเยี่ยมได้ง่ายยิ่งขึ้น ดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมความสวยสะกดทุกสายตานี้ บางกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 15% โดยยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพระดับสูงสุด และการให้ความสำคัญกับดีไซน์ที่พรีเมียมและความทนทานนั้นเป็นการเน้นย้ำว่านี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สมาร์ทโฟนธรรมดา แต่เป็นการบ่งบอกถึงความหรูหราและพลัง

ROG Phone 8 ซีรีส์ได้ท้าทายหลักการต่างๆสำหรับการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน โดยการให้ประสิทธิภาพที่ปราศจากข้อจำกัด นวัตกรรม และดีไซน์ที่ผสมผสานความสวยงามกับการใช้งานได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ เทคโนโลยี Snapdragon Sound™ ยังให้ฟีเจอร์ด้านเสียงที่ดีที่สุดในคลาสเพื่อสร้างโลกแห่งการเล่นเกมที่โอบล้อมสมจริง ROG Phone 8 ซีรีส์เชิญชวนผู้ใช้มายกระดับประสบการณ์การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนให้สูงขึ้นไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์ที่มีความจริงจัง หรือผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีก็ตาม

 

ประสิทธิภาพที่เหนือชั้น

แกนหลักของ ROG Phone 8 ซีรีส์ ก็คือชิป Snapdragon® 8 Gen 3 Mobile Platform อันทรงพลัง ทำงานควบคู่กับแรมแบบ LPDDR5X ที่มีความเร็วบัสสูงถึง 8533 Mbps และหน่วยความจำแบบ UFS 4.0 เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพแบบที่ไม่มีคู่เทียบ Snapdragon 8 Gen 3 มอบประสิทธิภาพของ GPU ที่สูงขึ้นถึง 25% และประหยัดพลังงานมากขึ้น 25% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า Snapdragon 8 Gen 3 นั้นนับเป็นชุดชิปเซ็ตบนสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับและสามารถแสดงประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับแต่งมาแล้วอย่างดีของ Unreal Engine 5 Lumen ที่ทำงานบนสมาร์ทโฟน รองรับการประมวลผล ray-tracing ระดับฮาร์ดแวร์ ทำให้ Snapdragon Elite Gaming สามารถมอบการแสดงผลแสงและเงาที่ก้าวล้ำที่สุดบนสมาร์ทโฟนในเวลานี้ให้กับผู้ใช้งานได้ทุกที่ และเพื่อให้สามารถเล่นเกมได้ต่อเนื่องยาวนานโดยไม่มีปัญหาเรื่องความร้อน Rapid-Cooling Conductor ที่ได้รับการออกแบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน — ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชุดระบายความร้อนใหม่ GameCool 8 — จะนำความร้อนออกจากจุดศูนย์กลางของตัวเครื่องโดยตรงและส่งผ่านไปยังฝาด้านหลังของตัวเครื่อง นอกจากนี้ พัดลมระบายความร้อนใหม่ล่าสุด AeroActive Cooler X นั้นมีขนาดเล็กลง 29% แต่ให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ดีขึ้น 1.2 เท่า ช่วยลดอุณหภูมิที่บริเวณด้านหลังตัวเครื่องได้มากถึง 36°C
นอกจากที่จะให้ดีไซน์ที่พรีเมียมและประสิทธิภาพระดับสูงสุดแล้ว ROG Phone 8 ซีรีส์ ยังเป็นเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ผ่านมาตรฐานระดับ IP68 โดยสร้างมาเพื่อป้องกันฝุ่นและการซึมเข้าของน้ำ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานตัวเครื่องได้แบบไร้กังวลไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

 

หน้าจอที่สว่างเป็นพิเศษ

ROG Phone 8 Pro ซีรีส์ โดดเด่นด้วยหน้าจอ AMOLED ใหม่ล่าสุดขนาด 6.78” (Samsung E6) ที่รองรับการปรับรีเฟรชเรทอัตโนมัติโดยใช้เทคโนโลยี LTPO ตัวระบบสามารถปรับรีเฟรชเรทขึ้น – ลง โดยอัตโนมัติในช่วง 1-120 Hz ขึ้นอยู่กับการใช้งานในขณะนั้นเพื่อลดการใช้พลังงาน ผู้ใช้สามารถเลือกปรับรีเฟรชเรทเพิ่มเองได้สูงสุดถึง 165 Hz เพื่อให้การเล่นเกมมีความลื่นไหลสูงสุด และมีอัตราตอบสนองต่อการกดที่ยอดเยี่ยมถึง 720 Hz เพื่อให้ได้การตอบสนองที่ฉับไว และความสว่างสูงสุดนั้นเพิ่มขึ้นไปถึง 2500 nits ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์แม้อยู่กลางแจ้งที่มีแสงแดดจัดได้โดยไม่ติดขัด การแสดงภาพบนหน้าจอทำได้ยอดเยี่ยมโดยเป็นความร่วมมือในการปรับจูนร่วมกับบริษัทผู้นำด้านการแสดงผลภาพระดับโลกอย่าง Pixelworks® เพื่อให้ได้สีที่แม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

กล้อง AI คุณภาพระดับโปร

ถึงเวลาแล้วที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์จะสามารถค้นพบความเป็นไปได้ทางการถ่ายภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุดด้วยชุดกล้องสามเลนส์สุดล้ำของ ROG Phone 8 ซีรีส์ นอกจากนั้นแล้ว เทคโนโลยี OZO Audio ยังให้ผู้ใช้สามารถเลือกตัดเสียงลม เพื่อการถ่ายวิดีโอนอกสถานที่ที่ได้เสียงคมชัด หรือบันทึกเสียงรายละเอียดสูงแบบ 3D Surround ที่มีเวทีเสียงสมจริง

กล้องหลักเลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพใหม่ล่าสุดความละเอียด 50 MP จากทาง Sony เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด เลนส์มุมกว้างระยะ 24 mm นั้นสมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพที่ยืดหยุ่น ขณะที่โหมดซูม 2X จะเปลี่ยนให้เป็นการถ่ายภาพโดยใช้เลนส์ไพรม์อเนกประสงค์ที่ระยะ 50 mm ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายบุคคลและถ่ายภาพอาหาร การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอสามารถไปไกลได้อีกขั้นด้วย 6-Axis Hybrid Gimbal Stabilizer 3.0 ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถถ่ายวิดีโอได้นิ่งยิ่งขึ้นและได้ภาพนิ่งที่ไม่สั่นไหวในทุกจังหวะ ระบบกันสั่นอันล้ำยุคนี้รองรับทั้งการถ่ายภาพในโหมดปกติและโหมดถ่ายภาพบุคคล ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย การถ่ายวิดีโอนั้นมีระบบกันสั่นไหวแบบฮาร์ดแวร์ OIS และซอฟต์แวร์ EIS ที่ได้รับการอัปเกรดโดยใช้ข้อมูลจากไจโรสโคปิกเพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหว การปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่นี้ทำให้การถ่ายวิดีโอทำได้ลื่นไหลยิ่งกว่าที่เคย

นับเป็นครั้งแรกที่ ROG Phone 8 ซีรีส์ได้ติดตั้งเลนส์เทเลโฟโต้ 3X เข้ามาด้วย ซึ่งทำให้การถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ในระยะไกลสามารถทำได้ ตัวเลนส์มาพร้อมระบบกันสั่นแบบ OIS ในตัว ให้ภาพถ่ายที่คมชัดที่สุดแม้แต่การถ่ายในสภาวะแสงน้อยโดยใช้โหมด Night Photography เทคโนโลยี ASUS HyperClarity ใช้ไฟล์ภาพที่ไม่ได้โดนบีบอัด (RAW) คงไว้ซึ่งทุกรายละเอียดในภาพ ทำให้ได้ภาพที่มีความใสเคลียร์มากยิ่งขึ้นแม้แต่จะเป็นการซูมมากถึง 30X ในขณะที่การถ่ายวิดีโอโดยใช้กล้องเทเลโฟโต้นั้นจะปรับใช้ระบบกันสั่นแบบ EIS เพื่อให้ได้ภาพที่นิ่งที่สุดสำหรับการซูมถึงระดับ 10X

กล้องมุมกว้างพิเศษความละเอียด 13 MP ใช้เลนส์ที่มีการขึ้นรูปแบบพิเศษและซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยลดอาการบิดเบี้ยวของภาพ ทำให้ได้ภาพที่น่าทึ่งแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้สำหรับการถ่ายภาพในทุกช็อต

ท้ายที่สุดกับกล้องหน้ามุมกว้างพิเศษสำหรับการถ่ายเซลฟี่ความละเอียด 32 MP นั้นให้มุมมองภาพที่กว้างยิ่งขึ้นจาก 73° เป็น 90° เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นสำหรับการถ่ายเซลฟี่กับเพื่อนๆ

 

AniMe Vision

ROG Phone 8 ซีรีส์นั้นมาพร้อมรายละเอียดการออกแบบที่รองรับการปรับแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้แบบ Aura RGB Lighting (ROG Phone 8) และหน้าจอแสดงผลแบบ Anime Vision Mini-LED (ROG Phone 8 Pro / Pro Edition) ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถแสดงความเป็นตัวของตัวเองและความคิดสร้างสรรค์ได้ AniMe Vision นั้นประกอบไปด้วยหลอดไฟ LED ขนาดเล็กมากถึง 341 ดวงที่สามารถแสดงรูปแบบที่มีมาให้กับตัวเครื่องหรือแอนิเมชันที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเองได้ ผู้ใช้ยังสามารถปลดล็อคแอนิเมชันลับที่ถูกซ่อนเอาไว้ด้วยการนำเอาด้านหลังของเครื่อง ROG Phone 8 Pro / Pro Edition มาสัมผัสกันอีกด้วย

 

ราคาและการวางจำหน่าย

ROG Phone 8 RAM, 12GB/ 256GB ROM (Phantom Black/Storm Grey) ราคา 29,990 บาท
ROG Phone 8 Pro, RAM 16GB/ 512GB ROM (Phantom Black) ราคา 37,990 บาท
ROG Phone 8 Pro Edition, RAM 24GB/ 1TB ROM (Phantom Black, มาพร้อม AeroActive Cooler X ในกล่อง) ราคา 47,990 บาท

ROG Phone 8 ซีรีส์ทุกรุ่นพร้อมวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2567 เป็นต้นไป พร้อมโปรโมชันพิเศษ:

“พบกับโปรโมชันเปิดตัว ROG Phone 8 – Early Bird ซื้อก่อน คุ้มกว่า”

คุ้มแรก :
ครั้งแรกกับการ Trade-in ‘เก่าแลกใหม่’ ที่สามารถนำเครื่องเก่ามาแลกเป็นส่วนลดได้ พร้อมรับส่วนลดเพิ่มอีก 3,000 บาท จากราคาประเมิน
เฉพาะร้านตัวแทนจำหน่ายสาขาที่ร่วมรายการเท่านั้น
เฉพาะวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2567

คุ้มที่สอง :
ซื้อตอนนี้ รับเลย
1) DevilCase for ROG Phone 8 มูลค่า 1,490 บาท
2) Glass Screen Protector for ROG Phone 8 มูลค่า 590 บาท
ของแถมจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย

คุ้มที่สาม :
สแกน QR Code เพื่อลงทะเบียน รับกระเป๋า ROG Slash Sling Bag 2.0 มูลค่า 1,990 บาท
สำหรับเฉพาะลูกค้าที่ซื้อรุ่น ROG Phone 8 (12/256) ทั้งสีเทา/สีดำ และ ROG Phone 8 Pro (16/512)
โดยโปรโมชันนี้เฉพาะวันที่ 1 – 18 กุมภาพันธ์ 2567 เท่านั้น”

AIS Promotion

ราคาพิเศษเมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็คเกจรายเดือนกับ AIS 5G
ROG Phone 8 ราคาเริ่มต้นที่ 25,690.-*
ROG Phone 8 Pro ราคาเริ่มต้นที่ 33,690.-*
ROG Phone 8 Pro Edition ราคาเริ่มต้นที่ 43,690.-*
*เงื่อนไขตามที่ AIS กำหนด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://m.ais.co.th/epHZ4PpuY

ติดตามข้อมูลข่าวสารและผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ASUSROG.TH
ASUS Online Store: https://www.asus.com/th/store/
ASUS Official Store บน Shopee: https://bit.ly/2UEpBCb