หน้าแรก Highlights Content

[ Review ] : Yoobao PowerBank 3400 mAh – เล็ก แรง เอาอยู่ !

ในยุคที่สมาร์ทโฟนกินไฟขนาดหนัก เรียกได้ว่าต้องชาร์จวันละ 2-3 รอบ หากคุณเล่นเกม – ดูหนัง หรือแชทหนักๆ แน่นอนครับว่าวอลชาร์จ + ปลั๊กไม่ได้ติดตามคุณไปทุกที่ ดังนั้น “PowerBank” หรือแบตเตอรี่สำรองมือถือ จึงเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ใช้ iPhone, Android ไฮเอนด์ ที่ซดแบตกระจาย ใช้ครึ่งวันหมดเกลี้ยง วันนี้ผมมีอีกหนึ่งรุ่นมาแนะนำกัน แถมพกพาสะดวกด้วยนะเออ ..

Yoobao YB-620 (3,400 mAh)

นอกจากจะมีรุ่นใหญ่ 11,200 mAh หรือรุ่นรองลงมาอย่าง 4400, 4800, 5200, 6600, 8400 mAh ฯลฯ แล้ว สำหรับ  Yoobao YB-620 ยังไม่ใช่ตัวไซส์เล็กที่สุดในตระกูลครับ (เล็กสุดคือ 2,600 mAh) แต่ที่เลือกรุ่นนี้ขึ้นมา เพราะความจุ 3,400 mAh สามารถอัดแบต iPhone 4S ได้ 1 รอบเต็ม (หากปิดเครื่องชาร์จ) แถมชาร์จต่อได้อีกหน่อยนึง พร้อมขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก น้ำหนักเพียง 105 กรัม แม้คุณจะใส่ยีนส์ สแลคขาเดฟ ก็ยังใส่กระเป๋ากางเกงได้ (ทดสอบแล้ว) เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าใช้มากทีเดียว

แกะกล่อง

Yoobao YB-620 มาในแพคเกจขนาดเล็ก ภายในจึงมีอุปกรณ์แถมมาน้อยตามไปด้วย ลองเช็คแล้วต้องได้รายการดังต่อไปนี้

– ตัวแบต Yoobao YB-620
– สาย USB + หัวแปลง MicroUSB, Apple 30-Pin
– คู่มือการใช้งาน

ผู้ใช้สามารถนำสาย USB อื่นๆ (ที่รองรับ Device นั้นๆ) มาเสียบชาร์จได้ครับ ไม่ต้องกังวลว่าหัวแปลงที่แถมมาจะไม่รองรับ : )

การใช้งาน

เช่นเดียวกับอีกหลายรุ่นในตระกูลเดียวกัน “Yoobao YB-620” สามารถจ่ายแรงไฟได้ (Output) 1A เพียงพอกับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน, กล้อง (บางรุ่น), บลูทูธ, MP3-MP4 ทั่วไปได้ แต่สำหรับ Tablet ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ เพราะชาร์จช้า + แปปเดียวหมด จากการทดสอบคร่าวๆ พบว่าสามารถชาร์จ …

– iPhone 4S > 1 รอบ + ชาร์จต่อได้อีกหน่อย
– Galaxy S II > 1 รอบ + ชาร์จต่อได้อีกหน่อย
– Galaxy S III > 1 รอบ
– Galaxy Note > 1 รอบ
– Nokia Lumia 710 > 1 รอบครึ่ง

แม้ว่าจะไม่เยอะมากนัก แต่ก็เพียงพอที่จะต่ออายุสมาร์ทโฟนของคุณไปได้ เหมือนพกแบตเตอรี่ก้อน 2 ติดตัว แต่อย่าลืมว่า “Yoobao PowerBank” สามารถใช้งานได้กับทุก Device แม้ว่าจะเปลี่ยนเครื่องซื้อใหม่ ก็ยังใช้งานได้ตามปกติ

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจของ Yoobao YB-620 คือไฟฉาย LED ครับ สามารถใช้งานได้นานเกิน 100 ชั่วโมง เผื่อได้ใช้งานยามฉุกเฉิน ไม่ต้องใส่ถ่านให้วุ่นวาย : ))

สรุป

Yoobao YB-620 น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี หากคุณกำลังหา PowerBank หรือแบตเตอรี่สำรองมือถือราคาประหยัด และเพียงพอกับการใช้งานใน 1-2 วัน พกพาง่าย สะดวก ใช้งานได้กับทุก Device สำหรับราคาขายจัดให้ที่ 850 บาท ! (รวมค่าจัดส่ง EMS แล้ว)   ติดต่อสั่งซื้อผ่านอีเมล / เบอร์โทรศัพท์ด้านล่างได้เลยจ้า หรือคลิกลิ้งค์เพื่อเข้าสู่หน้าร้านค้า