รีวิวแบตเตอรี่สำรอง Powermax Paul Frank รุ่น PFB 8000 และ PFB 3000

IMG_6869

สำหรับแบตเตอรี่สำรอง (PowerBooster) แบรนด์ Powermax นั้น หลายๆคนน่าจะเคยเห็นกันบ่อยๆตามร้านค้าทั่วไป หรือที่งาน Thailand Mobile Expo และแบตเตอรี่สำรองที่ทีมงาน MobileDista ของเราจะนำมารีวิวในครั้งนี้นั้นมีชื่อเรียกว่า ‘Powermax PowerBooster Paul Frank Collection’ ในรุ่น PFB  8000 และ PFB 3000 ครับ

PBF-3000 All

Packaging

หน้าตาของกล่องหรือแพ็คเกจของแบตเตอรี่สำรองแบรนด์ Powermax ในซีรีส์ Paul Frank Collection ในรุ่น PFB 8000 (กล่องใหญ่) และ PFB 3000 (กล่องเล็ก) นั้นมีหน้าตาที่ดูสดใสโดนใจวัยรุ่นมากเลยทีเดียว เพราะมีเจ้าลิงน้อยจูเลียส (Julius) จาก Pual Frank ซึ่งหลายๆคนรู้จักกันดีทีเดียว และ Power Booster ของ Powermax ทั้งสองรุ่นนี้ก็ได้รับลิขสิทธิ์ของแท้มาจาก Paul Frank ด้วยเช่นกันครับ เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยเวลาจะไปซื้อมาใช้ ว่าเราใช้สินค้าลิขสิทธิ์แท้แน่นอน ดูจากหน้ากล่องจะเห็นสติ๊กเกอร์ Paul Frank ของแท้ติดไว้ชัดเจนด้วยจ้า

Powermax-Paul-Frank-pic-2

ส่วนกล่องบริเวณด้านหลังนั้นก็จะอธิบายถึงเจ้าลิง Julius จาก Paul Frank และขั้นตอนการชาร์จไฟและวิธีใช้ PowerBooster ของ Powermax จ้า

Powermax-Paul-Frank-pic

Design

Powermax Power Booster Paul Frank Collection รุ่น PFB 8000 มาพร้อมการดีไซน์แบบทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขอบมน ดีไซน์ลวดลายสดใสด้วยใบหน้าสุดทะเล้นของเจ้าลิงจูเลียส จาก Paul Frank และยังโดดเด่นด้วยสีสันสะดุดตา ที่เมื่อหยิบมาใช้จะต้องมีใครหลายๆคนหันมามองเป็นแน่ นอกจากนี้ยังสามารถพกพาได้สะดวก ด้วยขนาดที่กะทัดรัดไม่ใหญ่จนเกินไปอีกด้วย

ด้านหน้ามีปุ่ม Power สำหรับเปิด/ปิดการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อเสียบสายเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแล้ว

Powermax-Paul-Frank-pic-9

ด้านหลังจะมีตัวหนังสือเขียนกำกับไว้ถึง Input และ Output รวมไปจนถึงประเภทของแบตเตอรี่ภายในที่เป็นประเภท Lithium-Polymer ครับ

Powermax-Paul-Frank-pic-8

ด้านบนจะมีช่องเสียบสาย USB สำหรับชาร์จทั้งหมด 2 ช่อง และช่องเสียบสาย microUSB สำหรับชาร์จไฟ PowerBooster และจะมีไฟ LED บอกสถานะของแบตเตอรี่ด้วยทั้งหมด 5 ดวงด้วยกัน

Powermax-Paul-Frank-pic-13

ไฟ LED แสดงสถานะของแบตเตอรี่จะมีสีฟ้า

Powermax-Paul-Frank-pic-10

ด้านข้างของ Powermax PowerBooster Paul Frank Collection PFB 8000

Powermax-Paul-Frank-pic-11

ด้านล่างของ Powermax PowerBooster Paul Frank Collection PBF 3000

Powermax-Paul-Frank-pic-12

 Powermax Power Booster Paul Frank Collection รุ่น PFB 3000 นั้นมีดีไซน์เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมแท่ง มีปุ่ม Power สำหรับเปิด/ปิด อยู่บริเวณด้านบน ควบคู่ไปกับไฟสถานะ LED และช่อง microUSB ส่วนบริเวณด้านหลังนั้นจะมีช่องสำหรับเสียบสาย USB นอกจากนี้ยังมีขนาดที่เล็กกว่ารุ่น PFB 8000 แต่ก็ให้ความจุแบตเตอรี่ที่น้อยกว่าคือ 3000 mAh

และชาร์จสมาร์ทโฟนได้ทีละ 1 เครื่อง แต่ถึงจะน้อยกว่าก็ยังชาร์จไอโฟนได้มากถึงหนึ่งรอบ ซึ่งเท่านั้นก็ถือว่าเพียงพอกับการใช้งานในระหว่างวันแล้วครับ

Powermax-Paul-Frank-pic-6  Powermax-Paul-Frank-pic-4

Charging

Powermax Power Booster Paul Frank Collection รุ่น PFB 8000 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 8000 mAh มีช่อง Output 2 ช่อง ช่องแรกปล่อยไฟ 1000 mAh และช่องที่สองปล่อยไฟ 1500 mAh ทำให้สามารถชาร์จได้เร็วกว่าที่ชาร์จไฟทั่วไป  สามารถชาร์จไฟได้พร้อมกันถึง 2 เครื่องโดยไม่แชร์กระแสไฟ สะดวกสุดๆสำหรับหลายๆคนที่มีสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหลายเครื่อง

Powermax-Paul-Frank-pic-14

หรือจะชาร์จไฟเดี่ยวๆเครื่องเดียวก็ได้ ดีไซน์เท่ด้วยสายแบน หมดปัญหาเรื่องสายพันกัน ช่วยย่นระยะเวลาเวลาหยิบขึ้นมาใช้งาน ที่สำคัญสายที่แถมมานั้นยังสามารถ Sync ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ด้วย เป็น สาย 2 in 1 เลยทีเดียว

Powermax-Paul-Frank-pic-15

รับประกันยาวนานถึง 2 ปี

Powermax Power Booster Paul Frank Collection รุ่น PFB 8000 และรุ่น PFB 3000 จะมีวงจรสำหรับตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน นอกจากนี้ยังมั่นใจในความปลอดภัยด้วยการรับประกันยาวนานถึง 2 ปีเต็ม นอกจากนั้นยังมีการคุ้มครองความเสียหายสูงสุด 200,000 บาท สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับร่างกายและทรัพย์สินจากการใช้งาน ถือว่าอุ่นใจได้ครับเรื่องความปลอดภัย

อุปกรณ์ที่แถมมาในกล่อง

  • สายชาร์จแบบแบน มีแถมมาให้ 2 สาย คือ Micro USB และแบบ Lightning สำหรับชาร์จอุปกรณ์ iOS
  • กระเป๋าลาย Paul Frank น่ารักมากครับ หาซื้อที่ไหนไม่ได้ด้วย (แค่กระเป๋าก็คุ้มแล้ว)
  • คู่มือการใช้งาน
  • ใบรับประกันการใช้งาน

Powermax-Paul-Frank-pic-16

อุปกรณ์ที่แถมมาของ Powermax Power Booster Paul Frank Collection PFB 8000

Powermax-Paul-Frank-pic-7

อุปกรณ์ที่แถมมาของ Powermax Power Booster Paul Frank Collection PFB 3000

Powermax-Paul-Frank-pic-3