Lazada

รีวิว MiPow The Boom

หลังจากทีมงานของเราได้รีวิวลำโพงบลูทุธ MiPow Boom mini นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของลำโพงตัวจิ๋วจาก MiPow กันไปแล้ว วันนี้เราจะมารีวิวลำโพงในรุ่นใหญ่ของ MiPow ที่มีชื่อเรียกว่า MiPow The Boom กันครับ

MiPow-The-Boom-001

 

หน้าตาของ MiPow The Boom นั้นมาพร้อมกับการออกแบบในลักษณะของวิทยุทรานซิสเตอร์ในยุคราวๆปี 60s – 70s ครับ ซึ่งการออกแบบนี้คงความคลาสสิคได้มากเลยทีเดียว เรียกได้ว่านอกจาก MiPow The Boom จะพกพาสะดวกแล้ว เวลาพกพาไปไหนคนรอบกายของเราที่เห็นเจ้าลำโพงบลูทุธ The Boom นี้จะต้องเหลียวมองกันเลยทีเดียว ด้วยสีสันที่สดใส มีให้เลือกถึง 4 สีครับ และสีที่ทีมงานของเราได้รับมารีวิวคือ สีฟ้า

 

วัสดุที่ใช้ทำลำโพง MiPow The Boom นี้มีความแข็งแกร่งทนทานทีเดียว เพราะใช้อลูมิเนียมที่เรียกว่า Anodized Aluminum เป็นวัสดุหลักครับ ไม่ใช่พลาสติกก๊อบแก๊บในแบบบางแบรนด์ด้วย เพราะฉะนั้นจึงให้ความคงทนมากเลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ยังให้ประสบการณ์ในการสัมผัสที่ดี ตัวลำโพงแม้การใช้งานไปนานๆก็ไม่ร้อน และยังคงรู้สึกเย็นๆอยู่ด้วย ที่ไม่สำคัญยังไม่เป็นสนิมอีกด้วยนะ เมื่อหันมาดูด้านหน้าของลำโพงจะมีซี่ลำโพงอยู่ครับ

MiPow-The-Boom-003

 

ส่วนด้านหลังนั้นจะมีโลโก้ The Boom ตรงกลางลำโพงเห็นเด่นชัดทีเดียว

MiPow-The-Boom-004

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีหูหิ้วอยู่ สามารถนำไปใช้แขวนได้ หรือจับถือไปก็ถนัด

MiPow-The-Boom-006

 

แต่ถ้าไม่ชอบใจหูหิ้วของ MiPow The Boom ก็สามารถที่จะถอดออกมาได้ครับ

MiPow-The-Boom-005

 

ด้านบนของลำโพง MiPow The Boom นั้นมีปุ่มอยู่ทั้งหมด 3 ปุ่มครับ คือปุ่ม – สำหรับลดระดับเสียง หรือย้อนเพลง, ปุ่ม + สำหรับเพิ่มระดับเสียง หรือข้ามเพลง และปุ่มสุดท้ายปุ่ม Call สำหรับ เปิด/ปิด ลำโพง , ใช้แพร์บลูทุธเข้ากับสมาร์ทโฟน หรือ อุปกรณ์อื่นๆ ก็ใช้ปุ่มนี้ครับ (กดปุ่มนี้ค้างไว้จนมีเสียงพูดว่า paring) นอกจากนี้ยังเป็นปุ่มรับโทรศัพท์ด้วย เพราะ MiPow The Boom นั้นสามารถคุยโทรศัพท์ได้ (มีไมโครโฟนในตัว)  ขณะแพร์ลำโพงเข้ากับสมาร์ทโฟนครับ นอกจากนี้ยังมีคอมมานด์อื่นๆอีกด้วยอย่างเช่นการปรับ EQ หรืออีควอลไลเซอร์นั้นจะมี EQ ให้เลือก 2 โหมด คือ rock และ mega bass ครับ

MiPow-The-Boom-007

 

อุปกรณ์ภายในกล่องของ MiPow The Boom นั้นก็ไม่มีอะไรที่ซับซ้อน สามารถใช้งานได้ง่ายครับ ซึ่งในกล่องก็จะมีสายเสตอริโอสำหรับเสียบเข้ากับอุปกรณ์ที่ไม่มีบลูทุธ หรือต้องการต่อตรงเข้ากับสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ครับ และอีกสายหนึ่งคือสาย microUSB สำหรับชาร์จไฟ สำหรับการชาร์จไฟเข้าลำโพง MiPow The Boom ก็สามารถชาร์จได้รวดเร็วครับ 4 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว

MiPow-The-Boom-002

 

สำหรับการใช้งานลำโพงบลูทุธ MiPow The Boom นั้นก็ให้เสียงที่ทรงพลังเกินตัวมากเลยทีเดียวครับ ภายในซี่ลำโพงนั้นมีลำโพงถึง 2 ตัว (กำลังขับ 3W) พร้อมซับวูฟเฟอร์ด้วย ให้เสียงที่ยอดเยี่ยมมากเลยได้อารมณ์ทุกแนวเพลงเลยครับ เท่าที่ลองฟังดูจากทุกแนวแล้ว เสียงที่ได้ใสปิ๊ง และมีพลังเบสมากเลยทีเดียว

MiPow-The-Boom-008

 

ตัวลำโพง MiPow The Boom รองรับ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.0 และรองรับอุปกรณ์ได้มากที่สุดถึง 2 ตัวครับ นอกจากนี้ยังสามารถจดจำอุปกรณ์ที่เคยเชื่อมต่อไว้แล้วได้ เปิดเครื่องใช้ได้ทันที ช่วยประหยัดเวลามากเลยทีเดียว ตัวลำโพงสามารถฟังได้ยาวนานตามที่ MiPow เคลมไว้ว่า 12 ชั่วโมงครับ นอกจากนี้ MiPow ยังเคลมว่าสามารถเปิดลำโพงสแตนด์บายได้ยาวนานถึง 4 เดือนเลยทีเดียว แบตอึดจริงๆนะเนี่ย

 

MiPow-The-Boom-010

 

สามารถหาซื้อลำโพงบลูทุธ MiPow The Boom ที่มาพร้อมพลังเสียงทรงพลัง สามารถรับโทรศัพท์ได้ และคุยได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงได้ตามร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ พร้อมกับราคาขายเบาๆ แค่ 4,490 บาทเท่านั้นครับ

 

 

 

 

ขอขอบคุณ

บริษัท แวร์ซาทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร 02-943-8999 แฟกซ์ 02-943-8822 www.vesatronics.com หรือ www.facebook.com/vesatronics.thai

สำหรับอุปกรณ์ลำโพง MiPow The Boom ที่ใช้ประกอบการรีวิวในครั้งนี้ครับ