รีวิวเกมส์ What’s My IQ?

What’s My IQ? ท้าให้มาทดสอบสมองประลองความคิดกันว่าใครจะมีความคิดที่แปลกกว่ากัน เพราะว่าคำถามวัด IQ แต่ล่ะคำถามช่างกวนชวนปวดหัวเสียจริง หากใครที่ไม่เคยเล่นเกมส์แนวนี้มาก่อน แล้วมาลองเล่น What’s My IQ? รอบแรก หากได้ IQ เกิน 100 นี่ก็ถือว่าเก่งแล้วล่ะ เพราะว่าคำถามที่จะต้องเจอนั้นช่างแปลกแหวกแนวเสียจริง

วิธีการเล่น

สำหรับการเล่น What’s My IQ? นั้นจะแบ่งออกเป็นด่านๆไป โดนแต่ล่ะด่านก็จะมีคำถามมาให้เราตอบ โดยจะปรากฏคำถามด้านบน และมีคำตอบอยู่ด้านล่าง หากเราตอบช้า IQ ที่อยุ่ด้านบนของจอก้จะค่อยๆลดลงไปด้วย


ในการเล่น What’s My IQ? นั้น หากเราตอบคำถามถูกก็จะได้ IQ เพิ่มขึ้น และหากตอบผิดก็จะเสียพลังไป ซึ่งจะมีพลังเป็นรูปหัวใจอยู่ 5 ดวง หากพลังหมดก็จะถือว่าจบเกมส์ ทำให้ต้องตอบอย่างระมัดระวัง แต่ต้องตอบให้ไวที่สุดด้วย

และในแต่ล่ะครั้งที่เราผ่านด่านจะมีการ Checkpoint ให้เราด้วย ทำให้หากเราแพ้ในด่านใดก็ตามที่อยู่หลังจากการ Checkpoint นั้นๆ เราก็จะสามารถกลับมาเล่นที่ตรงจุดนี้ได้เลยเช่นกัน


หากเราตอบไมไ่ด้ และต้องการตัวช่วย ก็สามารถกดที่ปุ่มรูปดวงไฟทางด้านบนขวามือของหน้าจอได้เช่นกัน โดยจะมีการหักแต้มสำหรับการขอตัวช่วยในแต่ล่ะครั้งด้วย ซึ่งแต้มเหล่านี้จะได้มาก็จากการแชร์  IQ ขึ้น Facebook และการซื้อเพื่มเท่านั้น


และในการ Checkpoint แต่ล่ะครั้งก็จะมีการแจ้ง IQ ล่าสุดที่เราทำได้ให้ทราบด้วย โดยเราสามารถเข้าไปดูอันดับจากกลุ่มเพื่อนใน Facebook ของเราได้ด้วย และยังสามารถกดแชร์ IQ ไปยัง Facebook ก็ได้เช่นกัน


Settings

ในส่วนของการปรับตั้งค่าต่างๆนั้นก็สามารถเข้ามาเลือกเปิดหรือปิดเสียงประกอบและระบบสั่นได้ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับ Facebook Account ของเรไาด้ด้วย และสำหรับคนที่อยากจะเล่นใหม่ หลังจากเล่นจบไปแล้วนั้น สามารถมากด Reset Score เพื่อกลับไปเล่นใหม่ได้อีกครั้งด้วยเช่นกัน

Other Games

และหากอยากรู้ว่ามีเกมส์อะไรที่น่าสนใจอีก ที่ทางทีมพัฒนาแอพ What’s My IQ? อยากจะแนะนำ ก็สามารถกดเข้ามาที่เมนูนี้เพื่อดูรายชื่อเกมส์หรือแอพต่างๆที่น่าสนใจได้เช่นกัน พร้อมทั้งสามารถกดเพื่อดาวน์โหลดเกมส์หรือแอพได้ในทันที


Buy Cheats

หากใครใช้งานแต้มสำหรับใบ้คำใบ้ให้จนหมดแล้ว ก้สามารถเติมเงินซื้อเพิ่มได้เช่นกัน โดยจะมีขายหลายแบบเลย ไม่ว่าจะอยากได้มากน้อยขนาดไหนก็มีให้เราได้เลือกซื้อกันตามสะดวกเลย แต่หากใครไม่อยากซื้อ จะใช้การแชร์ IQ ขึ้น Facebook เพื่อรับแต้มฟรีก็ได้เช่นกัน

Pro Stage

เนื่องจากแอพ What’s My IQ? ที่เปิดให้เเราดาวน์โหลดฟรีกันนั้นจะมีเพียงแค่ 30 ด่านหรือว่า 30 คำถาม หากเราอยากได้มาเล่นเพิ่ม ก็สามารถซื้อเพิ่มได้เช่นกัน โดยจะได้ด่านเพิ่มมาเป็น 100 ด่าน และไม่มีโฆษณามากวนใจบนหน้าจอด้วย

หลังจากที่ได้ลองเล่น What’s My IQ? นั้นก็พบว่าตัวเกมส์มีระบบการเล่นที่น่าสนใจ เพราะเราจะต้องใช้เครื่องทั้งเครื่องในการตอบคำถาม (ใบ้ให้แค่นี้พอ) และด้วยระบบการเล่นแบบนี้นี่เอง ทำให้ What’s My IQ? นั้นดูน่าสนใจขึ้นมาอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถเล่นเพื่อทดสอบความคิดของเราได้อีกด้วย

อย่างที่บอกไปแล้วว่า What’s My IQ? นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ก็เอาเป็นว่าลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดู แล้วจะรู่ว่าสนุกจริงอะไรจริงและกวนจริงๆ  :D

Review by Appview.in.th