หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีิวิวเกมส์ VS Racing

VS Racing เปิดสนามแข่งแล้วเหยียบกันให้มิดคันเร่งไปกับเกมส์แนว Arcade Racing ที่มาพร้อมกราฟฟิคความละเอียดสูง เกมส์แข่งรถที่ดูจากมุมมองแบบ Bird Eye View (มองจากฟ้าลงมาข้างล่าง) ที่เราจะเห็นรถคันเล็กๆบนสนามแข่ง แต่คุณภาพเกมส์ไม่ได้เล็กตามรถเลย

Menu

สำหรับ VS Racing นั้นจะมีรูปแบบการเล่น 3 แบบ คือ Race Against Friends (แข่งกับเพื่อนหรือคนอื่นๆ), Race Against Computer (แข่งกับ Computer โดยจะเป็นการแข่งชิงถ้วยที่เราจะค่อยๆแข่งระดับสูงขึ้นไปเรื่อยๆ) และ Time Attack (แข่งคนเดียว แต่เป็นแบบจับเวลา)

Race Against Computer

สำหรับการเล่นแบบ Race Against Computer นั้นจะเป็นแบบ Arcade (เล่นผ่านที่ล่ะฉาก หรือที่ล่ะด่าน หรือทีล่ะสนามไปเรื่อยๆ) โดยจะเริ่มตั้งแต่การแข่งระดับล่างๆ และค่อยๆเลื่อนขึ้นจนเป้นการแข่งระดับโลกเลยทีเดียว


ซึ่งสนามในเกมส์ก็จะมีให้เล่นมากมายหลายสนาม และหลายรูปแบบการแข่งขันอีกด้วย และเมื่อเราผ่านสนามใดสนามหนึ่งก็จะปลดล็อคสนามต่อไปได้ด้วย ทำให้ต้องค่อยๆเล่นที่ล่ะสนามนั่นเอง และจะมีการแสดงรูปถ้วยรางวัลที่เราได้จากสนามนั้นๆให้เห็นด้วย



สำหรับการเล่นนั้นเราสามารถเลือกปรับการควบคุมได้ 3 แบบ คือ Accelerometer (รถจะวิ่งเอง เราบังคับทิศทางรถโดยการหมุนและเอียงเครื่องของเรา), Touch (เป็นแป้นบังคับแบบวงกลมให้เราหมุนตามทิศทางที่จะเลี้ยว และเร่งความเร็วจากแป้นบังคับเลย) และ Touch – Alternative (รถจะวิ่งเอง เรากดแค่ปุ่มลูกศรซ้าย-ขวา เพื่อเลี้ยวรถเท่านั้น)



เมื่อแข่งจบในแต่ล่ะสนามก็จะมีการแจ้งอันดับผู้ที่เข้าเส้นชัยก่อนและหลังให้ทราบ รวมถึงระยะเวลาที่ทำได้ในสนามนั้นด้วย

Race Against Friends

สำหรับ Race Against Friends จะเป้นการแข่งกับคนอื่นแบบออนไลน์ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะ Create (สร้างห้องแข่งใหม่) หรือ Join (เข้าไปเล่นในห้องที่คนอื่นสร้าง) ก็ได้ โดยระบบจะทำการค้นหาผู้เล่นที่อยู่ใกล้ๆเราให้ด้วย (พวกสัญญาณ Bluetooth และ Wi-fi) แต่หากไม่เจอก็จะค้นหาระดับออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตแทนนั่นเอง


โดยหากเรา Create นั้นก้จะสามารถเลือกสนามแข่งได้เอง รวมถึงตั้งจำนวนรอบแข่ง, ทิศทางที่วิ่ง และสัญญาณไฟได้เองด้วย เมื่อสร้างห้องเสร็จก็ต้องรอผู้เล่นเข้ามาเล่นในห้องที่เราสร้างต่ออีกทีหนึ่ง ถึงจะเริ่มแข่งได้


Time Attack

Time Attack เป็นการเล่นแบบจับเวลา เราสามารถเลือกเล่นโหมดนี้เพื่อจับเวลาหรือทำสถิติเวลาให้เร็วที่สุด โดยสามารถเลือกสนามที่จะเล่นได้อิสระ และสามารถแชร์สถิตินั้นขึ้น Social Network ให้เพื่อนเราหรือคนอื่นๆดูได้ด้วย



Settings & Controls

ระบบปรับแต่งต่างๆที่เราสามารถเลือกปรับรูปแบบการควบคุมต่างๆได้เอง และปรับปิด-เปิดเสียงประกอบและระบบสั่นได้อีกด้วย

โดยรวมแล้ว VS Racing นั้นเป็นเกมส์แข่งรถที่เล่นสนุกและเล่นง่าย สามารถเล่นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะกราฟฟิคคมชัดสวยงาม และไม่มีฉากหรือภาพที่รุนแรง ทำให้เหมาะสำหรับทกคนอย่างแน่นอน

และเร็วๆนี้เห็นว่าจะมี  VS Racing 2 อีกด้วย เอาเป็นว่าภาคนี้สนุกขนาดไหน ภาคต่อไปสนุกกว่าภาคนี้ 10 เท่า เพราะสามารถอัพเกรดรถและมี Item ให้ใช้งานกันได้ด้วย เรียกน้ำย่อยกันแค่นี้ก่อนแล้วกัน เอาเป็นว่ารีบไปดาวน์โหลด VS Racing มาเล่นกันก่อนดีกว่า แล้วจะได้รู้ว่าสนุกขนาดไหน

Review by Appview.in.th