รีวิวเกมส์ Vamp Defense

Vamp Defense มาช่วยกันปกป้องเหล่าแวมไพร์และอสูรกายทั้งหลายจากการโจมตีของเหล่ามนุษย์ เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่เราจะได้รับบทเป็นแวมไพร์เพื่อสู้กับศัตรู โดยรูปแบบการเล่นจะเป็นแนวนอน 2 มิติ สามารถบังคับเดินไปมาซ้ายขวาได้ และใช้ Skill โจมตีศัตรู

ระบบ Slot เพื่อแบ่งกันเล่น สำหรับคนที่เพื่อนเยอะ อาจจะแบ่งกับเพื่อนเล่นกันคนล่ะ Slot ก็ได้ โดยจะมีการ Save หรือบันทึกข้อมูลแบบอัตโนมัติหลังผ่านแต่ล่ะด่านได้ หรืออาจจะเอาไว้แบ่งเล่น Slot ล่ะโหมดก็ได้ เหมาะสำหรับคนที่อยากเล่นทั้ง Nomal และ Hard สลับกัน

สำหรับ Vamp Defense จะมีระบบ Creep หรือลูกน้อง ซึ่งสามารถจะปลดล็อคตัวละครใหม่ๆเรื่อยๆเมื่อเล่นผ่านไปสักพัก รวมไปถึงระบบอัพเกรดความสามารถของ Creep และตัวเราเองด้วย โดยใช้เงินที่ได้จากการผ่านด่านมาอัพเกรดความสามารถของตัวเราและลูกน้องเรา

ขาดไม่ได้กับระบบ Item Mall เอาไว้ให้ผู้ที่รักการเล่นเกมส์จริงๆได้จับจ่ายใช้สอยเครดิตและเงินในเกมส์เพื่อเอาไว้ซื้อหรืออัพเกรดตัวละครเราและลูกน้องของเราให้เก่งขึ้นไปอีก

แน่นอนว่าเกมส์นี้ต้องมีฉากมากมายให้เราได้เล่นกันจนเต็มอิ่มอย่างแน่นอน และแต่ละฉากก็จะมีภารกิจที่แตกต่างกันออกไปด้วย เช่น ทำลายปราสาท, ช่วยลูกน้องเราจากการจับกุม, ลักพาตัวองค์หญิง และอีกมากมาย

รูปแบบการเล่นหลักๆจะเป็นการบังคับตัวละครเราไปต่อสู้กับศัตรูซึ่งเป็นฝ่ายมนุษย์ โดยเราสามารถใช้ Skill ต่างๆในการโจมตีได้ และตัวละครของเราแต่ล่ะตัวก็จะมี Skill แตกต่างกันออกไป ซึ่งทั้งฝ่ายเราและศัตรูก็จะสามารถเรียกลูกน้องออกมาช่วยสู้ได้ โดยจะออกมาเป็น  Wave หรือเป็นรอบๆไป

หลังจากผ่านแต่ล่ะฉากนั้นก็จะมีการบอกด้วยว่าเราเล่นด่านนั้นๆใช้เวลาเท่าไหร่ ได้คะแนนกี่ดาว และที่สำคัญที่สุดคือระบบเงินรางวัล โดยจะมีกล่องให้เลือก 3  ใบ แต่ล่ะใบก็จะมีเงินและเพชรที่มากน้อยต่างกันไป ซึ่งจะทำการสุ่มออกมาให้ว่าจะได้อะไรอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือถ้าโชคดีก็จะได้ทั้ง 2 อย่าง

กราฟฟิคของ Vamp Defense นั้นถือว่าสวยมากๆ รวมไปถึงเอฟเฟคการใช้ Skill ต่างๆที่มีความทรงพลัง ถือว่าทำได้ดีมากๆในฐานะที่เป็นเกมส์แบบพกพาในยุคนี้ และต้องบอกว่าสนุกจริงๆ

Review by Appview.in.th