รีวิวเกมส์ Toca Doctor

Toca Doctor แอพที่จะมาช่วยเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ต่างๆและพื้นฐานการใช้งาน iPhone และ iPad สำหรับมือใหม่ทุกคน สำหรับแอพ Toca Doctor นี้จะเป็นแอพเกมส์ที่จะเรียกว่าเกมส์เต็มปากก็ไม่ได้ เพราะว่าดูๆแล้วแอพ Toca Doctor นี้นั้นสามารถจัดอยู่ในแอพเสริมสร้างทักษะได้ด้วย

เพราะว่าแอพ Toca Doctor จะเป็นแอพเกมส์ที่เล่นง่ายๆ เพื่อฝึกให้เราหัดใช้งานหน้าจอสัมผัส (Touch Screen) และที่สำคัญ Toca Doctor นั้นยังสามารถใช้เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ของเด็กๆได้อีกด้วย


โดยวิธีการเล่นหรือวิธีการใช้งาน Toca Doctor นั้น หลักๆก็คือการรักษาคนไข้ โดยจะมีจุดต่างๆที่มีอาการผิดปกติให้เราได้เลือกรักษา และก็จะมีการสลับเปลี่ยนหมุนวนอาการต่างๆไปตามแต่ล่ะครั้งที่เราเล่นด้วย


และอาการต่างๆนั้นจะถูกกำหนดมาแล้วว่าจะต้องทำอะไรและอย่างไร เช่น คนไข้ถูกหนามตำเท้า เราก็จะต้องดึงเอาหนามที่ตำอยู่นั้นออกมาให้หมด ซึ่งสามารถทำได้โดยการใช้นิ้วมือของเราจิ้มไปที่หนามและลากออกมาจากนิ้วเท้า เป็นต้น
และจะมีบางอาการที่เราสามารถใช้นิ้วในการลากหรือปัด หรือว่าจะใช้การเอียงเครื่องด้วยก็ได้ เช่น อาการที่มีสิ่งผิดปกติในท้อง เราจะต้องเอียงเครื่องไปมาเพื่อให้ของในท้องนั้นไหลออกมา หรือจะใช้นิ้วลากหรือปัดออกมาก็ได้ เป็นต้น


ซึ่งอย่างที่บอก Toca Doctor นั้นเป็นแอพเกมส์ที่เหมาะสำหรับให้คนที่เพิ่งจะมาเริ่มใช้งานอุปกรณ์หรือเทคโนโลยีแบบจอสัมผัสอย่าง iPhone หรือ iPad เป็นต้น ทำให้ตัวแอพ Toca Doctor นั้นมีเกมส์หรือการรักษาอาการต่างๆที่จะมาช่วยฝึกการควบคุมและการใช้งานอุปกรณ์อย่าง iPhone หรือ iPad ให้กับผู้เล่นมากมายเลย
สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีแอพแบบ Toca Doctor ให้เล่นอีกไหม ก็สามารถเลือกกดดูตรงเมนูทางขวาล่างของหน้าแรกของแอพ Toca Doctor ได้เลยเช่นกัน โดยจะขึ้นแสดงแอพต่างๆมากมาย และจะเป็นแอพที่เล่นง่ายๆและภาพประกอบน่ารักๆทั้งนั้นเลย

สำหรับ Toca Doctor นั้นเป็นแอพที่ช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ของเด็กได้ และสามารถใช้ในการฝึกหรือสอนมือใหม่ที่ยังไม่เคยใช้อุปกรณ์จอสัมผัสมาก่อน ให้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วขึ้นด้วย นับว่าเป็นแอพอีกแอพหนึ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

และที่สำคัญนั้น Toca Doctor นั้นมีทั้งเวอร์ชั่นเต็ม และเวอร์ชั่นฟรีให้เราได้ลองใช้งานดูก่อนด้วย ลองดาวน์ดหลดติดเครื่องเอาไว้ ไม่แน่ว่าอาจจะได้เอา Toca Docto มาให้คนรู้จักได้ลองหัดเล่นและหัดใช้งานอุปกรณ์จอสัมผัส ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมาใช้งานก็เป็นได้

Review by Appview.in.th