รีวิวเกมส์ Tiny Wings

Tiny Wings นกน้อยแต่ใจใหญ่ที่จะมาชวนทุกคนออกผจญภัยไปทั่วทั้งเกาะกับปีกอันเล็กจิ๋วแต่แจ๋ว อีกหนึ่งเกมส์คุณภาพที่มีทั้งความน่ารัก ความสนุก และความเพลิดเพลิน พร้อมทั้ง Mode การเล่นและฉากมากมายให้เล่นได้เรื่อยๆโดยไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

Menu & Mode

สำหรับ Tiny Wings นั้น หากเราเล่นเป็นครั้งแรก เมื่อเปิดแอพขึ้นมาก็จะพบกับไข่หนึ่งฟองที่กำลังรอเรามาฟัก (แตะที่ไข่เพื่อให้ไข่ฟัก) และจะพบกับนกน้อย Tiny Wings ตัวหนึ่ง ซึ่งเราสามารถตั้งชื่อให้กับนกตัวนี้ได้ด้วย และเราสามารถปัดหน้าจอไปทางซ้าย-ขวา เพื่อดูเมนูอื่นๆหรือ Mode อื่นๆได้ด้วย

สำหรับ Mode การเล่นของ Tiny Wings นั้นจะมีอยู่หลักๆ 2 Mode คือ Day Trip (เล่นแบบผจญภัยไปเรื่อยๆ ข้ามไปยังเกาะต่างๆแบบต่อเนื่อง โดยใช้ Tiny Wings) และ Flight School (เล่นแบบผจญภัยทีล่ะเกาะ โดยใช้ลูกนกที่พึ่งหัดบิน และบินแข่งกับลูกนกตัวอื่นๆด้วย)

หากเราอยากจะชวนเพื่อนมาเล่น Tiny Wings ก็สามารถส่งเกมส์ Tiny Wings เป็นของขวัญให้เพื่อนเราได้ด้วย เหมือนกับการส่ง Gift หรือของขวัญจากใน iTune หรือ App Store นั่นเอง

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่น Tiny Wings นั้นก็จะคล้ายๆกับเกมส์ Fluffy Diver ซึ่งเราจะต้องบังคับให้เจ้านกน้อย Tiny Wings นั้นบินขึ้นลงให้ตรงจังหวะที่สุด เพื่อให้สามารถบินขึ้นลงได้อย่างต่อเนื่อง

และก่อนการเล่นจะมีการอธิบายวิธีการเล่นให้เราเข้าใจง่ายๆด้วยการอธิบายเป็นแบบภาพประกอบ โดยจะสอนเกี่ยวกับการบินขึ้นลงของเจ้านก Tiny Wings นั่นเอง

และสีสันอย่างหนึ่งของ Tiny Wings คือการทำภารกิจเพื่อรับรางวัลเป็นรังนกแบบใหม่ (เอาไว้โชว์ความสวยของรังนก) โดยจะมีการแจ้งภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จก่อนเริ่มเกมส์ ซึ่งจะแจ้งครั้งล่ะ 3 ภารกิจ

โดยปกติแล้วเจ้านก Tiny Wings จะค่อยๆไหลไปเรื่อยๆ และหากเป็นช่วงลงจากเนินให้เราแตะที่หน้าจอค้างไว้ เจ้านก Tiny Wings ก็จะพุ่งลงมาด้วยความรวดเร็ว และให้เราปล่อยนิ้วออกจากหน้าจอเพื่อให้นก Tiny Wings ของเราบินขึ้นเนิน โดยทำอย่างนี้ให้เป็นจังหวะ และต้องหมั่นคอยเก็บดาวเพื่อเพิ่มเวลาด้วย

ในแต่ล่ะครั้งที่เราทำคะแนนได้ดี และทำภารกิจสำเร็จ ก็จะมีการเปลี่ยนรังใหม่ให้กับเราด้วย

และเกมส์จะจบลงเมื่อความมืดเข้ามาเยือน (เวลาจะลดลงเรื่อยๆหากเราไม่เก็บดาวอย่างต่อเนื่อง) โดยในแต่ล่ะครั้งที่จบเกมส์ก้จะมีการแจ้งคะแนนที่เราทำได้, จำนวนครั้งที่เราสไลด์ลงพื้นได้ดี, จำนวนครั้งที่เราบินขึ้นไปบนก้อนเมฆ, ระยะเวลาที่เราได้ Fever, จำนวนดาวที่เก็บได้ และระยะทางที่เราบินได้ เป็นต้น

Flight School

สำหรับ Flight School จะเป็น Mode สำหรับทำสถิติเวลาโดยจะมีการแข่งพร้อมๆกับนกน้อยตัวอื่นๆด้วย โดยจะไม่มีการหมดเวลา แต่จะมีเพียงแค่การเข้าเส้นชัยเท่านั้น และการเข้าเส้นชัยก่อน-หลังก็มีความสำคัญกับการให้คะแนนหรือรางวัลเหมือนกัน ดังนั้นต้องบินให้ดีที่สุด

ในการเล่น Mode นี้้จะมีเกาะใหญ่ๆให้เราเลือกเล่นหลายเกาะเลย และในเกาะใหญ่ๆก็จะมีเกาะย่อยๆให้เราได้เล่นอีกเช่นกัน โดยเราจะต้องเล่นผ่านไปทีล่ะเกาะเพื่อปลดล็อคเกาะอื่นๆด้วย

วิธีการเล่นหรือการบินของลูกนก Tiny Wings ก็จะเหมือนกับใน Day Trip Mode เลย จะต่างกันก็แค่ต้องแข่งกับนกตัวอื่นๆด้วย และลำดับการบินเข้าเส้นชัยก็มีผลกับรางวัลที่จะได้อย่างที่บอกไปแล้วข้างต้น โดยจะมีเจ้ากบ 3 ตัว ส่งสัญญาณการออกตัว ซึ่งเราจะออกตัวไปพร้อมๆกันทั้งหมด แต่ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับจังหวะการบินของเราแล้วล่ะ

และเมื่อเราเข้าเส้นชัยก้จะมีการให้รางวัลเป็นปลา สำหรับที่หนึ่งจะได้ปลาตัวใหญ่สีทอง และขนาดจะลดลงไปเรื่อยๆทั้งสีเงินและสีทองแดงตามลำดับ และที่สุดท้ายจะได้เศษอาหาร ซึ่งปลานั้นก็จะแทนคะแนนหรือรางวัลที่เราได้ในเกาะนั้นๆด้วย หากอยากได้ปลาสีทองทุกเกาะก็ต้องเล่นให้ดีที่สุด

เมื่อเรามาถึงเส้นชัย ก็จะพบกับนก Tiny Wings ตัวใหญ่ ซึ่งจะคอยให้รางวัลเรา และจะมีการแจ้งระยะเวลาที่เราทำได้ในเกาะนั้นๆด้วย และหากเราทำเวลาได้ดีบวกกับผ่านเกาะต่างๆได้เรื่อยๆก้จะมีการมอบรางวัลให้กับนกน้อยฝึกหัดเป็นรังแบบใหม่ด้วยเช่นกัน

โดยรวมแล้ว Tiny Wings เป้นเกมส์น่ารัก ที่เหมาะที่จะเล่นในทุกๆเวลาเลย และตัวเกมส์ถูกออกแบบมาให้เล่นได้เรื่อยๆโดยไม่เครียด ทำให้ความสนุกในการเล่นเกมส์นั้นมีมากขึ้นไปอีก ถ้าอยากรู้ว่าเกมส์นี้ดียังไง คงต้องบอกว่า “สิบปากว่า ไม่เท่าลองเล่นเอง” แล้วจะรู้ว่า Tiny Wings สนุกมาก

Review by Appview.in.th