หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวเกมส์ Tanglers

Tanglers เกมส์แนวอวกาศแบบนี้อย่างลองไหม ? เกมส์ที่มีความท้าทายความสามารถของผู้เล่นอย่างมาก ใครไม่แน่จริงไปได้ไม่ไกลหรอก เพราะแอพ Tanglers นั้นเป็นแอพเกมส์ที่เราจะต้องจับคู่ให้กับเอเลี่ยนในอวกาศให้หมดภายในเวลาที่กำหนด และทุกๆครั้งที่ผ่าน ความเร็วและจำนวนเอเลี่ยนที่จะต้องจับคู่ก็จะเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย

วิธีการเล่น

เมื่อเราเข้าเกมส์มาก้จะพบกับหน้าจออธิบายการเล่นเป็นภาษาอังกฤษแบบคร่าวๆให้เราได้ทำความเข้าใจกันในเบื้องต้นก่อนด้วยนั้นเอง และสำหรับวิธีการเล่น Tanglers นั้น เราจะต้องเลือกจับคู่ให้กับเอเลี่ยนที่อยู่บนหน้าจอของเรา โดยในระดับแรกๆนั้นจะมีเอเลี่ยนน้อย และเมื่อผ่านไประดับสูงขึ้นๆก็จะมีเอเลี่ยนบนหน้าจอเยอะมาก จนบางครั้งเลือกจับคู่ไม่ถูกเลยทุกๆครั้งที่เราจับคู่เอเลี่ยนได้เร็ว ก็จะยิ่งทำให้เราได้คะแนนโบนัสหรือคะแนนพิเศษมากขึ้นด้วย ยิ่งทำได้ไวมากเท่าไหร่คะแนนที่จะได้ก็สูงมาก ยิ่งหลังๆจะได้คะแนนโบนัสหรือคะแนนพิเศษเยอะขึ้นถึงหลักร้อยเลยด้วย

และเกมส์จะจบลงเมื่อเราจับคู่ไม่ทันเวลา โดยจะมีเอเลี่ยนโผล่มาบนหน้าจอเต็มไปหมดเลย และจะมามากขึ้นจนปิดหน้าจอทั้งหมด และจากนั้นถึงจะมีการแสดงคะแนนที่เราทำได้ในการเล่น Tanglers ครั้งนั้นให้เราเห็นด้วย พร้อมทั้งมีการแจ้งคะแนนสูงสุดที่เคยทำได้ควบคู่กันไปด้วย


Wallpapers

สำหรับใครที่อยากได้ภาพ Wallpapers สวยๆจากเกมส์ Tanglers ก็สามารถเข้ามาเลือกกดบันทึกลงอัลบั้มภาพได้เลย โดยก่อนอื่นจะต้องกด Like Fanpage ของ Tanglers ก่อนด้วย และจึงจะเข้ามาเลือกบันทึกภาพต่างๆได้นั่นเอง


Settings

ในส่วนของการปรับตั้งค่าต่างๆของ Tanglers นั้นก็จะมีการปรับพวกภาพพื้นหลัง, Reset Intro (เปิดให้มีการแสดงภาพการ์ตูนก่อนเริ่มเกมส์อีกครั้ง), Reset Tutorial (เปิดให้มีการแสดงวิธีการเล่นอีกครั้ง) และสามารถกดเข้ามาดูข้อมูลของทีมพัฒนาแอพ Tanglers ได้จากในส่วนนี้ด้วย


About

สำหรับส่วนนี้นั้นจะเป็นการแสดงข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับข้อตกลงในการใช้งานแอพ และข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวกับตัวแอพ Tanglers และเป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน ซึ่งสามารถกดที่ตัวหนังสือสีขาวใหญ่ๆเพื่อเข้าไปอ่านข้อมูลต่างๆได้ด้วย

Help

สำหรับเมนูนี้จะเป็นการอธิบายการเล่น Tanglers แบบใช้ภาพประกอบกับตัวอักษรภาษาอังกฤษ โดยจะสอนวิธีการจับคู่ให้นั่นเอง ว่าเราจะต้องเลือกจับคู่แบบไหน และการจับคู่ที่ถูกนั้นต้องทำอย่างไรนั่นเอง


หลังจากที่ได้ลองเล่น Tanglers ดูระยะหนึ่งก็พบว่าตัวเกมส์ทำออกมาได้ดีมาก ภาพกราฟฟิคก็กำลังดี ไม่หวือหวามากจนเกินไป และตัวเอเลี่ยนเองก็มีความน่ารักอยู่นิดๆ ทำให้เป็นอะไรที่ลงตัวมากสำหรับเกมส์แนวอวกาศแบบนี้ ซึ่งคนส่วนใหญ่จะคิดว่าต้องมีเอเลี่ยนน่าเกลียดน่ากลัวแน่ๆ แต่สำหรับ Tanglers นั้นแตกต่างออกไป เพราะ Tanglers เป็น Puzzle แนวน่ารักๆนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจและอยากลองเล่น Tanglers ดูบ้าง ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลย เพราะ Tanglers นั้นเปิดให้เราดาวน์โหลดกันได้ฟรีๆ

Review by Appview.in.th