รีวิวเกมส์ Super Spirites

Super Spirites ที่สุดของแอพเกมส์ขายดีอันดับหนึ่งของประเทศจีน ที่มีกราฟฟิคน่ารักสวยงาม พร้อมกับเหล่าดวงวิญญาณที่มาพร้อมกับปีกจิ๋วหลากสี ซึ่งเกมส์นี้เป็นเกมส์แนว Casual Puzzle ที่สามารถเล่นกันได้ทุกเพศทุกวัย และเป็นกมส์ที่เล่นง่าย เพราะตัวเกมส์ Super Spirites ถูกสร้างมาเพื่อให้ผู้เล่นเข้าใจรูปแบบการเล่นได้ง่าย

สำหรับวิธีการเล่นเกมส์ Super Spirites จะประมาณว่าเราจะต้องคอยส่งวัญญาณตัวน้อยๆกลับสวรรค์ โดยจะต้องให้วิญญาณเกาะกลุ่มกัน 3 ดวงขึ้นไป และต้องเป็นสีเดียวกัน (วิธีการเล่นแบบนี้เริ่มคุ้นไหม ?) ถึงจะกดที่วิญญาณแล้วส่งลอยกลับขึ้นสวรรค์ได้

ยิ่งเมื่อเราทำ Combo ได้มากๆ ก็จะยิ่งได้คะแนนเยอะ และระดับความยากของเกมส์ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งระดับสูงขึ้นก็จะยิ่งมีวิญญาณสีอื่นเพิ่มมากขึ้นอีก และเหล่าวิญญาณดวงใหม่ๆก็จะตกจากสวรรค์มาเยอะขึ้นและถี่ขึ้นด้วย

และระหว่างที่เรากดส่งวิญญาณสีใดสีหนึ่ง จะมีกลมกลมๆขึ้นที่วิญาณสีเดียวกันในตำแหน่งอื่นของหน้าจอด้วย หากเราจิ้มได้ทันก็จะทำให้ได้คะแนนมากขึ้น และสามารถส่งวิญญาณดวงที่มีวงกลมๆนั้นขึ้นสวรรค์ได้เลย โดยไม่ต้องให้จับกลุ่มกัน ถือเป็นระบบที่ช่วยให้เล่นได้สนุกมากยิ่งขึ้น

ซึ่งคำอธิบายในรีวิวนี้อาจจะทำให้เห้นภาพของการส่งวิญญาณแบบเดี่ยวๆได้ไม่เห็นภาพพอ ถ้ายังไงลองดูภาพด้านบนได้เลย จะเห็นว่ามีการกดส่งวิญญาณกลุ่มวิญญาณสีชมพูทางซ้าย และจะเห็นว่าวิญญาณสีชมพูตรงกลางด้านล่างจะมีวงกลมๆสีขาวอยู่นั่นคือให้เรากดส่งวิญญาณดวงนั้นกลับได้ด้วย ส่วนตัวสีฟ้าที่มีวงกลมล้อมรอบนั้นกดส่งไม่ได้ นั่นคือกรงขังวิญญาณ ต้องทำการส่งวิญญาณสีเดียวกันเพื่อปลดล็อคกรงขังก่อนนั่นเอง

เมื่อเราทำ Combo ติดต่อกันมากๆก็จะมี Mini Game ให้เราเล่นด้วย โดยในการส่งวิญญาณแบบใน Mini Game นี้ จะได้คะแนนมากกว่าปกติ และจะมีการส่งวิญญาณดวงใหม่ๆเข้ามาเรื่อยๆ ทำให้สามารถเพิ่มคะแนนได้อย่างรวดเร็ว

และเมื่อเล่นไปได้ถึงระดับหนึ่งจะมีวิญญาณแปลกๆปนเข้ามาด้วย ซึ่งวิญญาณเหล่านี้จะมีพลังพิเศษอยู่ อย่างเช่นในภาพด้านบนจะเป็นวิญญาณสีม่วงที่เมื่อเรากดไปที่วิญญาณดวงนั้น (จะมาที่ละดวง สามารถกดได้เลย) โดยวิญาณเหล่านี้เราสามารถซื้อมาใช้งานเป็นเหมือน Item ช่วยเหลือได้ด้วย โดยใช้เหรียญที่เราทำ Combo ได้แทนเงินในการซื้อนั่นเอง

หากดวงวิญญาณถูกเพิ่มมาจนเต็มหน้าจอแล้วก้จะถือว่าจบเกมส์ ดังนั้นจะต้องแข่งกับเวลาและการทำ Combo ติดต่อกันเพื่อให้ดวงวิญญาณดวงอื่นๆสลับสีกันบ่อยๆเพื่อที่จะด้จับคู่ดวงวิญญาณให้เป็นกลุ่มๆกันมากขึ้น โดยในหน้าจอหลังจากจบเกมส์ก็จะมีการแจ้งระดับ Level ที่เราเล่นถึง, ระยะเวลาที่เล่น, คะแนนของเรา และจำนวนเหรียญทั้งหมดของเราให้เราทราบด้วย

Shop

สำหรับเหรียญที่เราเก็บได้จากการทำ Combo นั้น ก็สามารถนำมาใช้ซื้อดวงวิญญาณแบบพิเศษได้ด้วย ซึ่งจะมีพลังพิเศษหลายแบบให้เราสามารถซื้อมาใช้ช่วยเหลือในการเล่นได้เช่นกัน รวมถึงสามารถซื้อเหรียญเพิ่มได้ด้วย

Achievements

ระบบ Achievements ก็จะมีพวกภารกิจที่เราทำได้จากการเล่น โดยเราสามารถเข้ามาเช็คดูได้ว่าเราได้เราผ่านภารกิจไหนมาแล้ว และภารกิจแต่ล่ะอันต้องทำอย่างไรถึงจะผ่านภารกิจได้ด้วย

โดยรวมแล้ว Super Spirites ถือเป็นเกมส์ที่เล่นได้สบายๆ เพราะว่าทาง Appview ได้ลองเล่นดูเรื่อยๆ ว่างๆก็หยิบมาเล่น ผ่านมาประมาณ 2-3 วัน ก็ยังไม่พบว่าเกมส์นี้น่าเบื่อแต่อย่างใด อาจจะเป็นเพราะระบบการเล่นที่ไม่มีอะไรมากมายเกินไป และเสียงประกอบที่น่ารัก จึงทำให้ Super Spirites เป็นเกมส์ที่น่าสนใจเกมส์หนึ่ง

Review by Appview.in.th