รีวิวเกมส์ SolaRola

SolaRola เกมส์น่ารักจากค่ายยักษ์ใหญ่  Square Enix ที่เมื่อได้ยินชื่อค่ายนี้ก็สามารถการันตีความสนุกได้อย่างแน่นอน เพราะว่าค่ายยักษ์ใหญ่นี้ได้ส่งเกมส์ลงเครื่อง Console และ PC มามากมาย และตอนนี้ก็หันมาจับตลาดเกมส์มือถือ ซึ่งบอกได้เลยว่า SolaRola สนุกแน่นอน

เมื่อเราเข้าเกมส์มาก็จะพบกับเมนู Play ตัวใหญ่บนปุ่มสีเขียว ซึ่งเราสามรถกดเข้าเล่นเกมส์ได้จากปุ่ม Play เลย โดย SolaRola นั้นจะเป็นการผจญภัยไปยังดาวแต่ล่ะดวง และในดาวแต่ล่ะดวงก็จะมีฉากย่อยๆให้เราได้เล่นกันมากมาย

Stage

จะสังเกตได้ว่า SolaRola นั้นจะมีดาวอยู่หลายดวง และดวงอื่นๆนั้นถูกล็อคอยู่ โดยเราจะต้องเล่นผ่านดาวแต่ล่ะดวงไปเรื่อยๆ เพื่อปลดล็อคดาวดวงต่อไปให้สามารถเข้าไปเล่นหรือผจญภัยได้นั่นเอง

สำหรับดาวแต่ล่ะดวงนั้นก็จะมีฉากย่อยๆอีก 10 ฉากให้เราได้เล่นกัน ซึ่งจะเป็นการผจญภัยที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะของดาวดวงนั้น

สำหรับวิธีการเล่นก็ง่ายๆ โดย SolaRola นั้นจะมีปุ่มบนหน้าจออยู่ 3 ปุ่ม คือ ปุ่มลูกศรซ้าย-ขวา (ใช้สำหรับบังคับทิศทางให้กับตัวละครของเรา) และปุ่มลูกศรชีขึ้น (ใช้สำหรับกระโดด)

โดยเราจะต้องกลิ้งไปเรื่อยๆ และค้นหาดาวที่ซ่อนอยู่ในฉากนั้นๆ และหลังจากนั้นให้เรากลิ้งไปถึงจุดหมายหรือเส้นชัยให้ได้ก็เป็นอันผ่านฉาก

และสิ่งที่ต้อระวัง คือ ลาวาหรือน้ำสีเหลืองๆ ที่เราไม่สามารถโดนได้ หากเราไปโดนเข้า ก็จะทำให้ตัละครของเราแตกกระจายหรือแพ้ในฉากนั้นๆนั่นเอง และจะต้องเริ่มฉากนั้นใหม่ แต่ว่าบางฉากก็จะมีจุด Check Point ที่เมื่อเราตาย ก้จะสามารถเริ่มใหม่จากจุดนี้ได้เลยนั่นเอง

หลังจากเราจบฉากหรือผ่านฉากแล้ว ก็จะมีหน้าจอ Level Complete ขึ้นมาบอกเราด้วย และแจ้งว่าเราได้เก็บดาวหรือยัง และมีปุ่มให้กดเพื่อเลือกฉากใหม่, เล่นใหม่ และไปยังฉากต่อไปด้วย

โดยรวมแล้วถือว่า SolaRola นั้นเป้นเกมส์ที่เล่นง่ายมากๆ เพราะไม่ต้อง เก็บเหรียญหรือสะสมคะแนนให้ยุ่งยาก เพียงแค่เก็บดาวและเข้าเส้นชัยก้ถือว่านะหรือผ่านฉากนั้นๆได้เลย และต้องบอกเลยว่า SolaRola นั้นเป็นเกมส์อีกเกมส์หนึ่งที่น่ารักและน่าเล่นเป็นอย่างมาก

Review by Appview.in.th