รีวิวเกมส์ Slam Dunk King

Slam Dunk King ไม่ว่าคุณจะเป็นมือเก่าเก๋ากึกหรือว่าจะเป็นมือใหม่ไฉไลในวงการกีฬาบาสเก็ตบอล แต่สำหรับ Slam Dunk King คุณคือมือใหม่แบบสุดๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไปจากกีฬาบาสเก็ตบอลที่เคยได้เล่นมา เพราะ Slam Dunk King จะไม่มีการนับลูกชู้ต 2 แต้ม หรือ 3 แต้ม และไม่มีการชู้ตจุดโทษ แต่ Slam Dunk King มาพร้อมกับรูปแบบการเล่นที่คุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน

เมื่อเปิดแอพ Slam Dunk King เข้ามาก็จะพบกับเมนูมากมาย ซึ่งจะมี Play (เล่นเกมส์), My Game (ดูข้อมูลการเล่นของเรา), More Games (ดูเกมส์อื่นๆที่น่าสนใจของผู้พัฒนาเกมส์นี้) และ Options (ปรับตั้งค่าต่างๆ)

Play Game

สำหรับเมนูนี้เราจะสามารถเลือกเล่นได้ถึง 4 โหมดด้วยกัน คือ Time Attack (เล่นแบบจับเวลา), Arcade (เล่นแบบเก็บคะแนน โดยจะมี 3 ชีวิต), Sudden Attack (เล่นแบบท้าทายคามสามารถ โดยพลาดครั้งเดียวจบเกมส์ทันที) และ Trick Bible (โหมดฝึกซ้อมและสอนการชู้ตแต่ล่ะท่า)

Play Game   >   Time Attack

ในโหมดนี้จะเป้นโหมดแรกที่ทุกคนจะต้องเล่นอย่างแน่นอน เพราะว่าถ้าไม่เล่นโหมดนี้ก่อนก็จะไม่สามารถเล่นโหมดอื่นได้ เนื่องจากโหมดอื่นนั้นมีการล็อคเอาไว้ เราต้องเล่นโหมดนี้ให้ได้ระดับหนึ่งก่อน ถึงจะมีการปลดล็อคโหมดต่อๆไปให้นั่นเอง

ซึ่งในแต่ล่ะโหมดก็จะมีการให้เราเลือกตัวละครที่จะเล่น รวมถึงพวกฉากและลูกบอลต่างๆด้วย โดยในการเล่นครั้งแรกนั้นเราจะไม่สามารถเลือกใช้งานอะไรได้เลยนอกจากตัวละครตัวแรก และฉากกับลูกบาสแบบแรก แต่เมื่อเราเล่นเกมส์จนสะสมเงิน (มงกุฏ) ได้ในระดับหนึ่งแล้ว ก็สามารถซื้อตัวละครใหม่ๆ รวมถึงฉากและลูกบาสแบบอื่นๆได้ด้วยสำหรับคนที่ชอบเติมเงินซื้อเงินหรือ Item ในเกมส์ไว้ใช้งานก็สามรถมาเลือกจับจ่ายใช้สอยได้เช่นกัน  เพราะ Slam Dunk King ได้เตรียมระบบตรงนี้ไว้ให้เราได้เข้ามาเลือกใช้งานกันแบบถูกใจขาช็อปเลยทีเดียว


และสำหรับการเล่นในโหมด Time Attack นั้น คือเราจะต้องชู๊ตลูกบาสให้ลงห่วงให้ได้คะแนนเยอะที่สุด โดยจะมีการจับเวลานับถอยหลัง 1 นาที 30 วินาที ซึ่งเริ่มแรกเราอาจจะยังไม่รู้ว่าท่าชู้ตท่าไหนยังไง ก็ให้เราชู้ตแบบธรรมดาๆให้ลงซะก่อน โดยการใช้นิ้วแตะไปที่ลูกบาสแล้วลากหรือปัดไปที่ห่วง

โดยการชู้ตแต่ล่ะท่าก็จะได้คะแนนที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าใช้ชู้ตท่าอะไร และทำคอมโบได้ต่อเนื่องกี่ครั้งด้วยนั่นเอง ซึ่งท่าชู้ตเหล่านี้เราจะสามารถเรียนรู้ได้เมื่อมีการเล่นเกมส์ไปสักระยะหนึ่งหรือ Level อัพในแต่ล่ะครั้ง


ระหว่างการเล่นเราจะต้องระวังอย่าให้ระเบิดมาโดนแป้นบาสเด็ดขาด เพราะจะทำให้เสียเวลารอแป้นใหม่พอสมควร และเราสามารถใช้นิ้วปัดระเบิดทิ้งได้เช่นกัน แต่เวลาที่ระเบิดมาพร้อมกับลูกบาสก็อย่าเผลอปัดผิดลูกซะล่ะ

เมื่อเราทำคะแนนเยอะๆได้ติดต่อกันหรือต่อเนื่องกัน หลอดพลังทางขวาบนของจอนั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และหากหลอดพลังทางขวาบนของจอเต็มก็จะสามารถกดเพื่อเข้าสู่โหมดพิเศษได้ โดยในโหมดพิเศษนี้เราจะต้องป้องกันแป้นบาสไม่ให้ระเบิดมาโดนนั่นเอง ยิ่งปัดทิ้งได้มากเท่าไหร่ยิ่งได้คะแนนพิเศษมากเท่านั้น


หากเราทำคะแนนได้ดีก็จะมีโหมดพิเศษให้เล่นปิดท้ายด้วย คือ จะมีลูกบาสแปะสติกเกอร์มงกุฏมากมายลอยมา หากเราชู้ตลงห่วงได้มากเท่าไหร่ เราก็จะได้เงินมากขึ้นเท่านั้นด้วย โดยลูกบาสเหล่านี้จะมีทั้งสีธรรมดา และสีเงินกับสีทอง ซึ่งแต่ล่ะสีก็จะได้จำนวนเงินแตกต่างกันไปนั่นเอง

และเมือเสร็จสิ้นจากการเล่นทั้งหมดแล้วก็จะมาถึงหน้าจอสรุปคะแนน โดยจะมีการแสดงคะแนนที่ทำได้และคะแนนสูงสุดที่เราทำได้ พร้อมทั้งมีการแสดง Level ของเรากับจำนวนเงินที่เรามีอยู่ด้วย

Play Game   >   Arcade

สำหรับโหมดนี้จะมีรูปแบบการเล่นเหมือนกับ Time Attack ทั้งหมด จะต่างกันก็แค่ไม่มีการจับเวลา แต่จะมีพลังชีวิต 3 ดวง โดยเมื่อเราพลาดทำลูกบาสตก 1 ลูก ก็จะเสียพลังชีวิต 1 ดวง และแน่นอนว่าถ้าพลังหมดก็จบเกมส์ทันที

สิ่งที่พิเศาสำหรับโหมดนี้คือการใช้ท่าต่างๆจะให้คะแนนเยอะกว่าโหมด Time Attack และสามารถสะสมคะแนนได้เรื่อยๆ หากเราไม่พลาดเลยเราก็จะได้คะแนนเยอะขึ้น และแน่นอนว่าจะได้เงินเยอะมากขึ้นไปด้วยนั่นเอง


Play Game   >  Sudden Death

ส่วนในโหมดนี้นั้นก็จะเหมือนกับโหมดที่ผ่านๆมา แต่ต่างกันตรงที่ถ้าเราพลาดทำลูกบาสตกแค่ครั้งเดียวก็จะถือว่าแพ้หรือจบเกมส์เลยนั่นเอง และทุกลูกที่ชู้ตไปนั้นจะไม่นับแต้ม แต่จะนับเป็นจำนวนลูกนั่นเอง ซึ่งยิ่งชู้ตลงมากก็ยิ่งได้เงินมากขึ้นด้วย และสำหรับช่วงหลังๆเราจะได้เห็นลูกบาสลอยมาทีล่ะ 4-5 ลูกเลยทีเดียว


Play Game   >  Trick Bible

ใครที่อยากจะทบทวนและลองหัดใช้ท่าชู้ตต่างๆที่เรียนรู้มานั้นก็สามารถมาทดลองได้ที่โหมดนี้เลย โดยเราจะสามารถเลือกฝึกหัดที่จะใช้ท่าที่เราได้เรียนรู้มาแล้วนั้นได้ทั้งหมด ถือได้ว่าเป็นโหมดที่มีประโยชน์มากๆโหมดหนึ่ง

My Game

สำหรับใครที่อยากจะมาดูว่าตัวเองนั้นเล่น Slam Dunk King ตั้งแต่ครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน ทำคะแนนไปเท่าไหร่, ชู้ตลงไปกี่ลูก, ปัดระเบิดทิ้งได้กี่ลูก และข้อมูลอื่นๆอีกมากมาย ก็สามารถเข้ามาดูได้จากใน My Game เลย
More Games

สำหรับเมนูนี้จะเป็นการแนะนำเกมส์ที่น่าสนใจของผู้พัฒนาเกมส์ Slam Dunk King ซึ่งเราสามารถกดเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดของเกมส์หรือแอพนั้นๆได้เลย เพราะเมื่อกดไปแล้วก็จะลิ้งก์พาเราไปยัง App Store ของแอพนั้นๆทันที

Options

ส่วนเมนูสุดท้ายของ Slam Dunk King คือ Options ที่เราสามารถเข้ามาเลือกเปิด-เปิดเสียงเพลง และเสียงประกอบกันได้จากในนี้ รวมถึงสามารถเรียกดูข้อมูลข้องทีมพัฒนาแอพนี้ได้ด้วยแน่นอนว่า Slam Dunk King เป้นเกมส์ที่สนุกมากๆเกมส์หนึ่งเลย ด้วยระบบการเล่นที่แปลกใหม่ไม่เหมือนเกมส์บาสเก็ตบอลเกมส์อื่นๆที่เน้นการเล่นในสนาม รวมถึงกราฟฟิคต่างๆ และตัวละครหรือฉากต่างๆกับลูกบาสที่สามารถซื้อมาใช้งานได้มากมายหลายประเภท ทำให้ Slam Dunk King เป็นเกมส์ที่เรียกได้ว่าสนุกมากๆเกมส์หนึ่งเลย

ช่วงท้ายๆอย่างนี้ก็คงจะพูดเหมือนทุกครั้งว่าแนะนำให้ลองเล่นกันดู และที่สำคัญคือ Slam Dunk King นั้นเปิดให้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีๆ เกมส์ดีๆและฟรีซะด้วย อย่างนี้พลาดไม่ได้แล้ว

Review by Appview.in.th