รีวิวเกมส์ Run!Boss

Run!Boss เมื่อหัวหน้าของเราถูกตามล่าจากคนทั้งหลาย รวมไปถึงแม้กระทั่งสุนัขก็ยังตามกัด เราจึงต้องคอยช่วยเหลือหัวหน้าของเราให้รอดจากการตามล่า เป็นเกมส์อีกเกมส์หนึ่งที่เข้าใจระบบการเล่นได้ง่ายๆ และยังเล่นสนุอีกด้วย โดย Run!Boss นั้นจะเป็นเกมส์ที่เราสามารถเลือกปรับระดับความยาก-ง่ายในการเล่นได้ด้วยตัวเราเอง ทำให้ไม่เป็นเกมส์ที่ยากเกินไป และไม่ง่ายจนหมดสนุกนั่นเอง

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่น Run!Boss นั้น เราจะควบคุมตัวละครเลขา ซึ่งจะคอยวิ่งตามคุ้มกันหัวหน้าของเรา โดยก่อนการเล่นเกมส์นั้นจะมีการอธิบายวิธีการเล่นให้เรากดตามด้วย ซึ่งหลักๆแล้วเราจะต้องคอยยิงพวกที่ตามล่าหัวหน้าของเรา โดยจะมีปุ่มกดยิงอยู่ที่ทางด้านขวาล่างของหน้าจอ จะเป็นปุ่มรูปหน้าตัวละครต่างๆและจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่ที่กับในรอบนั้นๆมีตัวละครอะไรวิ่งออกมาตามล่าหัวหน้าของเราบ้าง


เราจะต้องกดปุ่มให้ตรงกับตัวละครต่างๆที่วิ่งมาตามล่าหัวหน้าของเรา และจะต้องเรียงจากตัวที่ใกล้ที่สุดไปยังตัวที่มาที่หลังสุดด้วยนั่นเอง หากเรากดถูกต้องต่อเนื่องกันก็จะทำ Combo และได้คะแนนมากขึ้น แต่ถ้าเรากดพลาด Combo ก็จะหาย และตัวเราเองจะไม่สามารถยิงศัตรูเหล่านั้นได้พักหนึ่งในแต่ล่ะรอบก็จะมีความเร็วมากน้อยต่างกัน ยิ่งเราเล่นผ่านไปไกลขึ้น ความเร็วของศัตรูก็จะมากขึ้นไปด้วย ทำให้เราต้องยิงศัตรูอย่างแม่นยำและรวดเร็วด้วยนั่นเอง โดยเราสามารถใช้พวก Item ช่วยเหลือต่างๆในฉาก (ที่ลอยๆมา) ได้ด้วย หรือว่าจะใช้ Item ที่เรามีอยู่ที่ตัวก็ได้ (กดใช้ได้จากเมนูด้านซ้ายของจอ) ซึ่ง Item เหล่านี้จะช่วยให้เราเล่นเกมส์ได้ง่ายและสนุกมากขึ้นหากเราโดยตามจับได้ก็จะถูกรุมทำร้ายจนหมดตัวเลย และจะมีหน้าจอแสดงคะแนนต่างๆที่เราทำได้ให้ทราบด้วย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนเงิน, จำนวนเพชร, คะแนนที่ทำได้, จำนวน Combo ที่ทำได้ และจำนวนที่เรายิงพลาด พร้อมทั้งสามารถกดปุ่มลูกศรหมุนๆเพื่อเล่นใหม่ หรือจะกดที่ปุ่มบ้านเพื่อกลับไปยังหน้าแรกของแอพก็ได้เช่นกัน

Rank & Score

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเราเล่นได้คะแนนเท่าไหร่ และติดอันดับที่เท่าไหร่ของผู้เล่นทั้งหมดทั่วโลก ก็สามารถเข้ามาดูได้ที่เมนูนี้เลย โดยจะมีการแจ้งคะแนนเอาไว้ให้เราเข้ามาดูได้ตลอด และถ้าจะดูอันดับแบบทั่วโลกต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก่อนด้วย

Item Shop

Item ช่วยเหลือต่างๆที่เรานั้นสามารถกดใช้งานเองได้เลย โดยไม่ต้องเก็บใช้จากในระหว่างการเล่น เราสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้จากที่เมนูนี้ ซึ่งจะมีขายทั้ง Item ช่วยเหลือ และสามารถเติมเงินเพื่อซื้อเงินในเกมส์เพิ่มได้ด้วย


Honor

เมนูรางวัลในการเล่นเป็นสิ่งที่จะบอกได้ว่าเราได้ผ่านภารกิจอะไรไปบ้างแล้ว และในแต่ล่ะภารกิจนั้น เราจะต้องทำอะไรบ้าง และทำอย่างไรจึงจะผ่านภารกิจนั้นๆได้ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้มีรวบรวมไว้ให้เราสามารถเข้ามาดูได้ทุกเวลา

Record

และสำหรับเมนูนี้จะเป็นการบันทึกสถิติการเล่นของเราเอาไว้ โดยจะมีกรบันทึกค่าต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนศัตรูที่เรายิงได้, จำนวนคะแนนสูงที่สุดที่เราทำได้, จำนวน Combo สูงที่สุดที่เราทำได้ และจำนวนครั้งที่เรายิงพลาด

Info & About us

สำหรับข้อมูลต่างๆของทีมพัฒนาแอพนั้นเราก็สามารถกดเข้ามาดูได้เช่นกัน โดยกดเข้ามาได้จากปุ่มรูปตัว i ในหน้าที่ให้เลือกโหมดความยากง่ายในการเล่นนั่นเอง ซึ่งจะมีข้อมูลต่างๆของทีมพัฒนาแอพเลื่อนขึ้นมาให้เราดูกันนั่นเอง


สำหรับแอพเกมส์ Run!Boss ที่เราได้ลองเล่นไปแล้วนั้น เรียกได้ว่าสนุกพอสมควร แล้วก็ตัวเกมส์มีระบบการเล่นที่แปลกตาดี บวกกับกราฟฟิคที่น่ารักและสีสันสดใส เรียกได้ว่ามีแรงดึงดูดให้มาเล่นพอสมควร เพราะแรกเห็น Icon แอพ ก็คิดในใจเลยว่าจะน่าเล่นไหม จนเข้าไปดุรายละเอียดและภาพประกอบก็พบว่าเกมส์ Run!Boss นี้มีความน่าสนใจอย่างมาก เราเลยมารีวิวแอพ Run!Boss ให้ได้อ่านกันนั่นเอง

ใครที่สนใจอยากลองเล่นบ้าง สามารถดาวน์โหลด Run!Boss มาเล่นกันได้ฟรีๆด้วย รู้แล้วก็รีบไปดาวน์โหลดกันเลย

Review by Appview.in.th